"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween
HHT - Chính thức ra rạp từ ngày 25/10/2019, "Bắc Kim Thang" đã lập nên thành tích vô cùng khả quan ở "lãnh địa" của thể loại phim kinh dị.

Cụ thể, Bắc Kim Thang là phim tâm lí kinh dị Việt Nam duy nhất ra rạp mùa Halloween bên cạnh những bộ phim khác cùng thể loại như Vùng Đất Thây Ma – Cú Bắn Đúp, Gia Đình Adams, Ứng Dụng Tử Thần, Điều Ước Cuối Của Mẹ... Trong suất chiếu sớm (sneak show) như đã thông báo, Bắc Kim Thang đã “chiếm trọn spotlight” khi thu về gần 5 tỉ sau 5 giờ mở bán vé. 

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 1

Tiếp đà đó, Bắc Kim Thang “đại thắng” với doanh thu gần 30 tỷ với khoảng 410 nghìn vé đã được bán ra. Tính đến thời điểm hiện tại, Bắc Kim Thang là phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất trong lịch sử mùa Halloween.

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 2

Được biết, ngay sau thành công của sneak show, đồng loạt các rạp trên toàn quốc đã thay đổi lịch chiếu. Số suất chiếu của Bắc Kim Thang tăng lên. Tỉ lệ suất chiếu của Bắc Kim Thang tính trung bình trên tất cả các rạp luôn ở mức dao động từ 12-15 suất chiếu mỗi ngày.

Đây được coi là tỉ lệ suất chiếu khá cao cho một bộ phim đầu tay của một đạo diễn trẻ. Thành công của Bắc Kim Thang cũng mở ra một hi vọng mới cho sự đa dạng về thể loại phim tại thị trường điện ảnh trong nước, khi từ trước đến giờ những phim có doanh thu vang dội thường thuộc thể loại hài.  

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 3

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn” để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn.

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 4

Phim xoay quanh nhân vật Thiện Tâm - cháu đích tôn của dòng họ, phim bắt đầu khi chàng trai vừa quay trở về từ bệnh viện sau khi đã chữa trị thành công và mục đích lần quay trở về này là để tiếp nhận gia tài từ ông nội.

Nhưng khi trở về, mọi thứ trong nhà bỗng dưng khác lạ với Thiện Tâm khi cô em họ Hai Lầm đã bỏ đi theo lời giải thích nửa vời của người trong nhà kèm theo hàng loạt những hiện tượng kì bí cứ liên tiếp xảy ra khiến Thiện Tâm vô cùng nghi ngờ, nhất quyết phải tìm ra bí mật đằng sau sự biến mất của cô em họ.

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 5

"Bắc Kim Thang" đại thắng phòng vé với doanh thu mở màn cao nhất lịch sử Halloween ảnh 6

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

HHT - Sau khi dự án “Joker 2” được thông báo chính thức khởi động, nhiều bằng chứng cho thấy Harley Quinn sẽ xuất hiện trong phần này. Trong khi Lady Gaga vẫn chưa xác nhận sẽ trở thành bạn gái của Joker, nhiều khán giả đã bình chọn ra những gương mặt thực lực khác cũng có thể hóa thành "điên nữ".
"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

HHT - Sau thời gian dài tạm gác lại sự nghiệp đỉnh cao để toàn tâm chăm sóc cho gia đình, nữ ca sĩ đình đám Beyoncé đã chính thức tái khởi động lại các hoạt động âm nhạc trong năm nay, khởi đầu với album phòng thu thứ 7. Xuất hiện trên tạp chí Vogue nhân ngày trở lại, ngôi sao 41 tuổi khiến dân tình dậy sóng vì visual không chê vào đâu được.