Bác sĩ ở Anh “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân khi phẫu thuật, công chúng vô cùng phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác sĩ phẫu thuật ở Anh đã thực hiện một việc mà có lẽ cả các nhà viết kịch bản phim viễn tưởng cũng không nghĩ ra được: Đó là “khắc” các chữ cái đầu tên mình lên gan của 2 bệnh nhân. Hành động của bác sĩ này đang gây phẫn nộ mạnh mẽ trên khắp nước Anh.

Có những chuyện mà chúng ta dù có trí tưởng tượng phong phú đến mấy cũng chưa chắc nghĩ ra được nhưng lại xảy ra trong đời thực: Một bác sĩ phẫu thuật ở Anh đang khiến công chúng vô cùng phẫn nộ bởi ông này đã “khắc” chữ viết tắt tên mình lên gan của 2 bệnh nhân.

Bác sĩ đó là Simon Bramhall. Ông ta đã dùng máy chùm argon để để “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân trong lúc phẫu thuật cho họ. Sự việc diễn ra khi ông làm bác sĩ phẫu thuật cấy ghép gan ở Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth (Birmingham) vào năm 2013.

Bác sĩ ở Anh “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân khi phẫu thuật, công chúng vô cùng phẫn nộ ảnh 1

Trong khi phẫu thuật, bác sĩ "tiện tay" khắc luôn tên mình lên gan bệnh nhân. Ảnh minh họa: Pixabay.

Sau đó ít lâu, một bệnh nhân gặp vấn đề về gan và được một bác sĩ khác phẫu thuật. Lúc này, bác sĩ khác đó mới phát hiện ra rằng trên gan của bệnh nhân có các ký tự - là chữ viết tắt tên của Bramhall - cao khoảng 4cm.

Bramhall từ chức ở bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth vào năm 2014, và đến tận tháng 12/2017, ông ta mới chịu nhận là mình đã thực hiện hành động kinh khủng kia.

Vụ việc đã vừa được xem xét lại vào ngày 11/1/2022, với những thông tin mới có được trong năm 2021. Phía Tòa án nhận định rằng, hành động của ông Bramhall đã “gây hại đáng kể về cảm xúc” đối với một trong 2 bệnh nhân, dù không gây ra “tổn hại lâu dài về thể chất”.

Bác sĩ ở Anh “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân khi phẫu thuật, công chúng vô cùng phẫn nộ ảnh 2

Một bệnh nhân bị khủng hoảng tâm lý sau khi biết sự thật, nhưng bác sĩ Bramhall (ảnh) lại bảo là làm gì đến mức bị ảnh hưởng nhiều thế. Ảnh: ITV.

Những người từng làm việc với Bramhall nhận xét rằng trước đây, ông có “tính cách tốt”. Tuy nhiên, xét trên tổng thể tình huống, Tòa án cho rằng Bramhall xâm phạm quyền tự chủ của bệnh nhân, gây ảnh hưởng đến lòng tin của người dân đối với nhân viên y tế nói chung, nên ông đã bị cấm tiếp tục hành nghề, theo tờ Birmingham Mail.

Hành động của Bramhall bị công chúng lên án mạnh mẽ. Ai cũng cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến việc bệnh nhân đã ở trong tình trạng đặt tính mạng vào tay bác sĩ, mà bác sĩ lại có hành động bừa bãi như vậy.

Bác sĩ ở Anh “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân khi phẫu thuật, công chúng vô cùng phẫn nộ ảnh 3

Bramhall đã thừa nhận hành động của mình sau khi bị phát hiện. Ảnh: PA.

Dù Bramhall nói rằng ông “chỉ” khắc tên mình vào gan bệnh nhân để “giảm căng thẳng sau những ca phẫu thuật dài”, nhưng sau khi xem xét kỹ, phía Tòa án cho rằng hành động của Bramhall “xuất phát từ một mức độ ngạo mạn trong nghề” thì đúng hơn.

Bác sĩ ở Anh “khắc” tên mình lên gan bệnh nhân khi phẫu thuật, công chúng vô cùng phẫn nộ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.