Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!

Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!
HHT - Một đội cảnh sát đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì giúp đỡ một bác thợ làm vườn gặp khó khăn.

Mới đây, bác Adrian Salgado, ở Santa Ana (California, Mỹ), đang chuẩn bị đi làm thì có hai tên trộm đã lấy chiếc xe tải của bác và lái đi, cùng tất cả dụng cụ ở trong xe.

Không chỉ mất xe, điện thoại, máy thổi lá, các dụng cụ cầm tay, máy cắt cỏ - mà theo cảnh sát thì tổng giá trị là khoảng 3.000 đôla (gần 70 triệu đồng), bác Salgado còn mất luôn cả 1.000 đôla tiền thuê nhà mà bác cất trong xe.

Quá buồn, bác Salgado về nhà nói với con gái bác là Elizabeth. Elizabeth liền báo cho Sở Cảnh sát Santa Ana, và dùng một ứng dụng điện thoại để định vị chiếc xe tải bị lấy cắp.

Bác Salgado (đội mũ) được đội cảnh sát dẫn đến cửa hàng để mua dụng cụ làm vườn.

Sau đó, hai tên trộm bị bắt, nhưng không ai tìm thấy các máy móc, dụng cụ của bác Salgado. Mà bác Salgado lại là người kiếm thu nhập duy nhất trong gia đình, nên các cô chú cảnh sát rất thông cảm với hoàn cảnh của bác.

“Tất cả chúng tôi ở đây đều đến từ các gia đình lao động” – Trung sĩ Michael Gonzalez nói với kênh CNN – “Nên bác Salgado khiến tất cả chúng tôi nghĩ đến bố của chính mình”.

Vì vậy, một cô cảnh sát đã gợi ý rằng, họ cùng góp tiền mua công cụ làm việc cho bác Salgado.

Đội cảnh sát đóng góp được 500 đôla bằng tiền của chính mình. Sau đó, họ liên lạc với Liên đoàn cảnh sát địa phương và được góp thêm 500 đôla nữa.

Các cô chú cảnh sát đưa bác Salgado đến cửa hàng đồ dùng để mua dụng cụ, và khi nghe chuyện, người chủ cửa hàng lại góp thêm 100 đôla cho bác, đồng thời áp dụng mức giảm giá đặc biệt dành riêng cho quân đội.

Không những vậy, một người khách mua hàng tình cờ có mặt hôm đó lại cũng đóng góp thêm 40 đôla.

Người ông của một nghi phạm đã đem dụng cụ đến trả tận tay cho bác Salgado.

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc tại đây…

Ngày hôm sau, người ông của một trong những nghi phạm ăn trộm đã gọi điện cho cảnh sát, vì ông tìm thấy các dụng cụ làm vườn ở đằng sau nhà mình. Sau đó, ông tự đem trả dụng cụ cho bác Salgado. Điều tuyệt vời hơn nữa là phía cảnh sát bảo bác Salgado cứ giữ lấy cả những dụng cụ mới vừa mua! Bác Salgado đã vô cùng vui mừng và biết ơn.

Mặc dù vụ trộm là sự việc không đáng có, nhưng câu chuyện này đã có một kết thúc không thể tốt hơn – nhờ vào lòng tốt của những con người biết thông cảm.

Theo PEOPLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.