Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!

Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!
HHT - Một đội cảnh sát đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì giúp đỡ một bác thợ làm vườn gặp khó khăn.

Mới đây, bác Adrian Salgado, ở Santa Ana (California, Mỹ), đang chuẩn bị đi làm thì có hai tên trộm đã lấy chiếc xe tải của bác và lái đi, cùng tất cả dụng cụ ở trong xe.

Không chỉ mất xe, điện thoại, máy thổi lá, các dụng cụ cầm tay, máy cắt cỏ - mà theo cảnh sát thì tổng giá trị là khoảng 3.000 đôla (gần 70 triệu đồng), bác Salgado còn mất luôn cả 1.000 đôla tiền thuê nhà mà bác cất trong xe.

Quá buồn, bác Salgado về nhà nói với con gái bác là Elizabeth. Elizabeth liền báo cho Sở Cảnh sát Santa Ana, và dùng một ứng dụng điện thoại để định vị chiếc xe tải bị lấy cắp.

Bác Salgado (đội mũ) được đội cảnh sát dẫn đến cửa hàng để mua dụng cụ làm vườn.

Sau đó, hai tên trộm bị bắt, nhưng không ai tìm thấy các máy móc, dụng cụ của bác Salgado. Mà bác Salgado lại là người kiếm thu nhập duy nhất trong gia đình, nên các cô chú cảnh sát rất thông cảm với hoàn cảnh của bác.

“Tất cả chúng tôi ở đây đều đến từ các gia đình lao động” – Trung sĩ Michael Gonzalez nói với kênh CNN – “Nên bác Salgado khiến tất cả chúng tôi nghĩ đến bố của chính mình”.

Vì vậy, một cô cảnh sát đã gợi ý rằng, họ cùng góp tiền mua công cụ làm việc cho bác Salgado.

Đội cảnh sát đóng góp được 500 đôla bằng tiền của chính mình. Sau đó, họ liên lạc với Liên đoàn cảnh sát địa phương và được góp thêm 500 đôla nữa.

Các cô chú cảnh sát đưa bác Salgado đến cửa hàng đồ dùng để mua dụng cụ, và khi nghe chuyện, người chủ cửa hàng lại góp thêm 100 đôla cho bác, đồng thời áp dụng mức giảm giá đặc biệt dành riêng cho quân đội.

Không những vậy, một người khách mua hàng tình cờ có mặt hôm đó lại cũng đóng góp thêm 40 đôla.

Người ông của một nghi phạm đã đem dụng cụ đến trả tận tay cho bác Salgado.

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc tại đây…

Ngày hôm sau, người ông của một trong những nghi phạm ăn trộm đã gọi điện cho cảnh sát, vì ông tìm thấy các dụng cụ làm vườn ở đằng sau nhà mình. Sau đó, ông tự đem trả dụng cụ cho bác Salgado. Điều tuyệt vời hơn nữa là phía cảnh sát bảo bác Salgado cứ giữ lấy cả những dụng cụ mới vừa mua! Bác Salgado đã vô cùng vui mừng và biết ơn.

Mặc dù vụ trộm là sự việc không đáng có, nhưng câu chuyện này đã có một kết thúc không thể tốt hơn – nhờ vào lòng tốt của những con người biết thông cảm.

Theo PEOPLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.