Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!

Bác thợ làm vườn bị trộm hết đồ đạc, nhưng kết thúc câu chuyện hết sức bất ngờ!
HHT - Một đội cảnh sát đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì giúp đỡ một bác thợ làm vườn gặp khó khăn.

Mới đây, bác Adrian Salgado, ở Santa Ana (California, Mỹ), đang chuẩn bị đi làm thì có hai tên trộm đã lấy chiếc xe tải của bác và lái đi, cùng tất cả dụng cụ ở trong xe.

Không chỉ mất xe, điện thoại, máy thổi lá, các dụng cụ cầm tay, máy cắt cỏ - mà theo cảnh sát thì tổng giá trị là khoảng 3.000 đôla (gần 70 triệu đồng), bác Salgado còn mất luôn cả 1.000 đôla tiền thuê nhà mà bác cất trong xe.

Quá buồn, bác Salgado về nhà nói với con gái bác là Elizabeth. Elizabeth liền báo cho Sở Cảnh sát Santa Ana, và dùng một ứng dụng điện thoại để định vị chiếc xe tải bị lấy cắp.

Bác Salgado (đội mũ) được đội cảnh sát dẫn đến cửa hàng để mua dụng cụ làm vườn.

Sau đó, hai tên trộm bị bắt, nhưng không ai tìm thấy các máy móc, dụng cụ của bác Salgado. Mà bác Salgado lại là người kiếm thu nhập duy nhất trong gia đình, nên các cô chú cảnh sát rất thông cảm với hoàn cảnh của bác.

“Tất cả chúng tôi ở đây đều đến từ các gia đình lao động” – Trung sĩ Michael Gonzalez nói với kênh CNN – “Nên bác Salgado khiến tất cả chúng tôi nghĩ đến bố của chính mình”.

Vì vậy, một cô cảnh sát đã gợi ý rằng, họ cùng góp tiền mua công cụ làm việc cho bác Salgado.

Đội cảnh sát đóng góp được 500 đôla bằng tiền của chính mình. Sau đó, họ liên lạc với Liên đoàn cảnh sát địa phương và được góp thêm 500 đôla nữa.

Các cô chú cảnh sát đưa bác Salgado đến cửa hàng đồ dùng để mua dụng cụ, và khi nghe chuyện, người chủ cửa hàng lại góp thêm 100 đôla cho bác, đồng thời áp dụng mức giảm giá đặc biệt dành riêng cho quân đội.

Không những vậy, một người khách mua hàng tình cờ có mặt hôm đó lại cũng đóng góp thêm 40 đôla.

Người ông của một nghi phạm đã đem dụng cụ đến trả tận tay cho bác Salgado.

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc tại đây…

Ngày hôm sau, người ông của một trong những nghi phạm ăn trộm đã gọi điện cho cảnh sát, vì ông tìm thấy các dụng cụ làm vườn ở đằng sau nhà mình. Sau đó, ông tự đem trả dụng cụ cho bác Salgado. Điều tuyệt vời hơn nữa là phía cảnh sát bảo bác Salgado cứ giữ lấy cả những dụng cụ mới vừa mua! Bác Salgado đã vô cùng vui mừng và biết ơn.

Mặc dù vụ trộm là sự việc không đáng có, nhưng câu chuyện này đã có một kết thúc không thể tốt hơn – nhờ vào lòng tốt của những con người biết thông cảm.

Theo PEOPLE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

Thế giới của mẹ cũng đầy rẫy những bất an, và mẹ cũng cần thời gian để tự làm mình ổn

HHT - Nếu cuộc đời này là một chuyến đi thì khó khăn và bế tắc có thể xuất hiện vào bất cứ thời khắc nào trên hành trình ấy. Chúng ta có thể không kịp trở tay, có thể bị thương, có thể khổ đau... Vì thế, hãy học cách tự chữa lành vết thương, làm dịu nỗi đau và tự tìm lối đi cho chính mình. Để tiếp tục sống!