Bài đăng từ gần một năm trước đã "tiên tri" việc tàu Titan nổ, chính xác đến bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài đăng từ tháng 9/2022, một cư dân mạng đã viết về tình huống giống y như chuyện vừa xảy ra với tàu Titan. Sự chính xác này khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Những mảnh vỡ được cho là của tàu Titan đã được tìm thấy dưới đáy biển sâu, chỉ cách xác tàu Titanic chưa đầy 500 mét. Từ đó, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ xác nhận rằng tàu Titan nổ và không ai trong số 5 hành khách còn sống sót.

Sau đó, cư dân mạng đã tìm ra một bài đăng trên Twitter từ ngày 4/9/2022, của một người có biệt danh là Phineas.

Người này viết: “Tôi có một ý tưởng cho phần tiếp theo của phim “Titanic” (1997), trong đó một tàu ngầm xa xỉ chở các triệu phú sẽ tan tành trong khi tham quan xác tàu Titanic”.

Phineas viết bài đăng trên kèm theo đường link bài viết của tờ The New York Times (Thời báo New York), nói về việc tham quan đáy biển.

Bài đăng từ gần một năm trước đã "tiên tri" việc tàu Titan nổ, chính xác đến bất ngờ ảnh 1

Bài đăng "tiên tri" từ năm 2022. (Ảnh chụp màn hình Twitter).

Tất nhiên, rất nhiều người bất ngờ về tài dự báo của Phineas và liên lạc với người này. Vì vậy, Phineas đã viết rằng anh ấy/ cô ấy đã hoàn toàn quên mất bài đăng cũ kia, và đến khi được nhắc mới biết mình là một “nhà tiên tri”.

Tất nhiên, sự giống nhau giữa ý tưởng làm phim của Phineas và việc tàu Titan nổ chỉ là chuyện trùng hợp tình cờ, như rất nhiều chuyện khác trong cuộc sống này. Còn trong thực tế, đã có người từng trải nghiệm tình huống tàu Titan trục trặc thật.

Arthur Loibl, một nhà thám hiểm người Đức, kể với trang Bild rằng ông từng đi trên tàu Titan vào năm 2021. Ông Loibl nói: “Chúng tôi bị muộn 5 tiếng so với dự kiến do các vấn đề về điện của con tàu”, và ông tin rằng đây có thể là lý do khiến tàu Titan bị hỏng trong lần lặn xuống chỗ xác tàu Titanic hôm 18/6. Chưa hết, ngay trước chuyến đi, cái giá đỡ một ống ổn định - để giúp con tàu cân bằng khi lặn xuống - đã bung ra. “Rồi nó được buộc lại bằng dây rút nhựa” - ông Loibl cho biết.

Bài đăng từ gần một năm trước đã "tiên tri" việc tàu Titan nổ, chính xác đến bất ngờ ảnh 2

Ông Loibl từng đi trên tàu Titan vào năm 2021. Ảnh: Facebook.

Dù sao, hiện tại thì chưa ai có thể khẳng định chắc chắn lý do tàu Titan nổ, tất cả chỉ là suy đoán mà thôi.

Bài đăng từ gần một năm trước đã "tiên tri" việc tàu Titan nổ, chính xác đến bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.