Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giáo viên chấm điểm bài thi này cũng phải để lại lời phê trong bài thi rằng: "Giám thị được một phen tra tấn thị giác".

Đối với mỗi thầy cô giáo, trong sự nghiệp giảng dạy sẽ có biết bao nhiêu là kỷ niệm đáng nhớ. Một trong số đó có lẽ là những lần chấm điểm các bài kiểm tra của học trò. Đó là những lần phát hiện các bạn copy bài nhau, là những lần bật cười vì lời văn ngô nghê, tất nhiên không thể thiếu được những lần nhìn thấy chữ viết "xấu phát hờn" của học trò mình.

Mới đây, một dân mạng đã đăng tải hình ảnh chụp lại bài thi môn Ngữ văn lên mạng xã hội. Thông thường, môn học này ngoài khả năng cảm thụ và các kiến thức liên quan đến tác phẩm văn học thì bạn học sinh nào có nét chữ đẹp, trình bày gọn sẽ tạo được thiện cảm với giáo viên. Nhưng với chủ nhân của bài thi này thì "ôi thôi", bài làm đúng nghĩa là chữ xấu như gà bới. Phải dùng hết "năng lực làm việc" của mắt và độ nhanh nhạy của bộ não cũng khó thể tìm "dịch" được bạn học sinh này đang viết gì trong bài.

Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt" ảnh 1

(Ảnh: Xuân Khiêm/ Group Trường Người Ta)

Với bài làm Văn có nét chữ "xấu như gà bới" này, giáo viên chấm thi cũng "hoa mắt chóng mặt" và ghi ngay 1 câu cảm thán rằng: "Giám thị được một phen tra tấn thị giác!". Vì chữ quá xấu, giám thị không thể đọc và hiểu hết nội dung mà bạn học sinh này truyền tải trong bài làm, để tránh sai sót, giám thị này đã phải nhờ một giáo viên khác chấm lại bài thi.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm của dân mạng, rất nhiều ý kiến được bàn luận xoay quanh bài thi này. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thích thú vì độ dễ thương và siêu có tâm của giám thị chấm bài. Dù chữ viết của thí sinh làm giám thị "hoa mắt chóng mặt" thì cũng không nỡ cho học sinh điểm kém mà vẫn nhờ đồng nghiệp của mình chấm lại bài thi.

- Nể cậu học sinh 1 thì nể cô giáo 10, chắc cô giáo vẫn cố "cứu vớt", không nỡ cho bạn học sinh này điểm kém. Thật sự là có tâm quá đi.

- Không biết cậu này trêu giáo viên à hay sao mà viết chữ xấu đến thế cơ chứ?

- Phải tôi, tôi thẳng tay cho điểm kém luôn, vì có đọc được gì đâu cơ chứ.

Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.