Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giáo viên chấm điểm bài thi này cũng phải để lại lời phê trong bài thi rằng: "Giám thị được một phen tra tấn thị giác".

Đối với mỗi thầy cô giáo, trong sự nghiệp giảng dạy sẽ có biết bao nhiêu là kỷ niệm đáng nhớ. Một trong số đó có lẽ là những lần chấm điểm các bài kiểm tra của học trò. Đó là những lần phát hiện các bạn copy bài nhau, là những lần bật cười vì lời văn ngô nghê, tất nhiên không thể thiếu được những lần nhìn thấy chữ viết "xấu phát hờn" của học trò mình.

Mới đây, một dân mạng đã đăng tải hình ảnh chụp lại bài thi môn Ngữ văn lên mạng xã hội. Thông thường, môn học này ngoài khả năng cảm thụ và các kiến thức liên quan đến tác phẩm văn học thì bạn học sinh nào có nét chữ đẹp, trình bày gọn sẽ tạo được thiện cảm với giáo viên. Nhưng với chủ nhân của bài thi này thì "ôi thôi", bài làm đúng nghĩa là chữ xấu như gà bới. Phải dùng hết "năng lực làm việc" của mắt và độ nhanh nhạy của bộ não cũng khó thể tìm "dịch" được bạn học sinh này đang viết gì trong bài.

Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt" ảnh 1

(Ảnh: Xuân Khiêm/ Group Trường Người Ta)

Với bài làm Văn có nét chữ "xấu như gà bới" này, giáo viên chấm thi cũng "hoa mắt chóng mặt" và ghi ngay 1 câu cảm thán rằng: "Giám thị được một phen tra tấn thị giác!". Vì chữ quá xấu, giám thị không thể đọc và hiểu hết nội dung mà bạn học sinh này truyền tải trong bài làm, để tránh sai sót, giám thị này đã phải nhờ một giáo viên khác chấm lại bài thi.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm của dân mạng, rất nhiều ý kiến được bàn luận xoay quanh bài thi này. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra thích thú vì độ dễ thương và siêu có tâm của giám thị chấm bài. Dù chữ viết của thí sinh làm giám thị "hoa mắt chóng mặt" thì cũng không nỡ cho học sinh điểm kém mà vẫn nhờ đồng nghiệp của mình chấm lại bài thi.

- Nể cậu học sinh 1 thì nể cô giáo 10, chắc cô giáo vẫn cố "cứu vớt", không nỡ cho bạn học sinh này điểm kém. Thật sự là có tâm quá đi.

- Không biết cậu này trêu giáo viên à hay sao mà viết chữ xấu đến thế cơ chứ?

- Phải tôi, tôi thẳng tay cho điểm kém luôn, vì có đọc được gì đâu cơ chứ.

Bài thi Ngữ văn chữ viết quá xấu khiến giáo viên chấm thi cũng phải "hoa mắt chóng mặt" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.