Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video ghi lại cảnh tài xế thực hiện bài thi sa hình để lấy bằng lái xe ở Trung Quốc đang được chia sẻ rất nhanh chóng, được xem tới 12 triệu lượt chỉ trong vài ngày. Netizen nhận xét rằng bài thi này khó “cứ như luyện tập để chơi điện tử vậy”.

Ở mỗi nước, sơ đồ bài thi sa hình để lấy bằng lái xe có thể khá khác nhau. Có những nơi, bài thi này được công nhận là khá đơn giản, hầu như ai cũng qua được. Nhưng có những nơi thì ngược lại: Bài thi cả lý thuyết lẫn thực hành đều khó đến mức không ít người phải thi đi thi lại nhiều lần, thậm chí đến hàng chục lần, mới lấy được tấm bằng.

Mới đây, một người đã đăng video thi sa hình để lấy bằng lái xe ở Trung Quốc. Có lẽ cũng ngoài tưởng tượng của người này, video được chia sẻ rất nhanh chóng và đã được xem tới 12 triệu lượt chỉ trong hơn 2 ngày. Lý do là vì ai cũng bảo bài thi này thực sự rất khó!

Đây là video:

Nguồn: Tansu Yegen.

Có thể thấy là người thi lấy bằng lái xe phải đi theo đường "zig-zag", trên đường cũng phải tránh chướng ngại vật, rồi phải đi theo đường số 8, lùi xe, đỗ xe song song (đỗ ghép dọc)…

Việc thi lấy bằng lái xe ô tô có lẽ là “nỗi niềm” của rất nhiều người trên khắp thế giới, nên nhiều netizen đã viết những bình luận như:

“Tôi thấy sốc vì không ngờ bài thi lại khó thế này, nếu tôi ở Trung Quốc, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ lấy được bằng”.

“Trông cứ như là thử tài để tham gia đua xe trong trò chơi điện tử vậy”.

“99% người Mỹ đang có bằng lái xe cũng sẽ thi trượt bài thi này nếu yêu cầu họ thi luôn mà không được luyện tập trước”.

Tất nhiên, nhiều người cũng ngưỡng mộ khả năng lái xe khéo léo của người dự thi.

Ngoài ra, cũng có những netizen khác chia sẻ về bài thi sa hình để lấy bằng lái xe ở địa phương nơi mình ở. Chẳng hạn, một người ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng cho biết rằng bài thi ở đó cũng khó tương tự, mà “lúc đỗ xe song song là phải đỗ một lần ăn ngay, không được tiến lùi vài lần, bạn chỉ cần sai 2 lần là trượt luôn”.

Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?” ảnh 1

Bài thi ở Đài Loan. Ảnh: Timwuu.

Còn có người thì khiến ai cũng ghen tỵ khi tiết lộ rằng thi sa hình ở Ai Cập rất dễ, chỉ cần lái tiến và lùi khoảng 6 mét là đỗ luôn, mãi đến gần đây mới khó hơn một chút khi thêm 10 câu lý thuyết.

Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.