Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một video ghi lại cảnh tài xế thực hiện bài thi sa hình để lấy bằng lái xe ở Trung Quốc đang được chia sẻ rất nhanh chóng, được xem tới 12 triệu lượt chỉ trong vài ngày. Netizen nhận xét rằng bài thi này khó “cứ như luyện tập để chơi điện tử vậy”.

Ở mỗi nước, sơ đồ bài thi sa hình để lấy bằng lái xe có thể khá khác nhau. Có những nơi, bài thi này được công nhận là khá đơn giản, hầu như ai cũng qua được. Nhưng có những nơi thì ngược lại: Bài thi cả lý thuyết lẫn thực hành đều khó đến mức không ít người phải thi đi thi lại nhiều lần, thậm chí đến hàng chục lần, mới lấy được tấm bằng.

Mới đây, một người đã đăng video thi sa hình để lấy bằng lái xe ở Trung Quốc. Có lẽ cũng ngoài tưởng tượng của người này, video được chia sẻ rất nhanh chóng và đã được xem tới 12 triệu lượt chỉ trong hơn 2 ngày. Lý do là vì ai cũng bảo bài thi này thực sự rất khó!

Đây là video:

Nguồn: Tansu Yegen.

Có thể thấy là người thi lấy bằng lái xe phải đi theo đường "zig-zag", trên đường cũng phải tránh chướng ngại vật, rồi phải đi theo đường số 8, lùi xe, đỗ xe song song (đỗ ghép dọc)…

Việc thi lấy bằng lái xe ô tô có lẽ là “nỗi niềm” của rất nhiều người trên khắp thế giới, nên nhiều netizen đã viết những bình luận như:

“Tôi thấy sốc vì không ngờ bài thi lại khó thế này, nếu tôi ở Trung Quốc, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ lấy được bằng”.

“Trông cứ như là thử tài để tham gia đua xe trong trò chơi điện tử vậy”.

“99% người Mỹ đang có bằng lái xe cũng sẽ thi trượt bài thi này nếu yêu cầu họ thi luôn mà không được luyện tập trước”.

Tất nhiên, nhiều người cũng ngưỡng mộ khả năng lái xe khéo léo của người dự thi.

Ngoài ra, cũng có những netizen khác chia sẻ về bài thi sa hình để lấy bằng lái xe ở địa phương nơi mình ở. Chẳng hạn, một người ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng cho biết rằng bài thi ở đó cũng khó tương tự, mà “lúc đỗ xe song song là phải đỗ một lần ăn ngay, không được tiến lùi vài lần, bạn chỉ cần sai 2 lần là trượt luôn”.

Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?” ảnh 1

Bài thi ở Đài Loan. Ảnh: Timwuu.

Còn có người thì khiến ai cũng ghen tỵ khi tiết lộ rằng thi sa hình ở Ai Cập rất dễ, chỉ cần lái tiến và lùi khoảng 6 mét là đỗ luôn, mãi đến gần đây mới khó hơn một chút khi thêm 10 câu lý thuyết.

Bài thi sa hình lấy bằng lái xe ở Trung Quốc quá khó, dân mạng than: “Sao lấy được bằng?” ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"

HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.
Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

Chung cư Kim Tự Tháp Côn Sơn (Trung Quốc): Kiến trúc như viên thạch rau câu cà phê khổng lồ

HHT - Chung cư Kim Tự Tháp ở Côn Sơn, thành phố vệ tinh của Tô Châu (Trung Quốc) thu hút đông khách tham quan bởi kiến trúc lạ mắt, độc đáo. Từ trên cao, tòa nhà trông như những khối lego xếp chồng lên nhau. Nhưng nhìn từ chính diện, cư dân mạng lại nhận xét kiến trúc của tòa nhà này lại giống một viên thạch rau câu cà phê khổng lồ.