Bài Toán lớp 1 yêu cầu sắp xếp các số từ lớn đến bé, cách giải của học sinh khiến cô giáo "té xỉu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh lớp 1 mà đã có sức sáng tạo vô biên thế này thì tương lai chắc sẽ rộng mở lắm đây!

Lớp 1 là năm đầu tiên các bạn nhỏ bước vào chặng đường "đèn sách". Ở tuổi này, các em vẫn mang sự vô tư của thời mẫu giáo lại vừa bắt đầu đi vào quy củ của học sinh tiểu học nên có nhiều câu chuyện khiến các thầy, cô giáo và phụ huynh phải ngỡ ngàng.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau một hình ảnh hết sức thú vị chụp lại đề bài và lời giải toán của một bạn học sinh lớp 1. Cụ thể, cô giáo ra đề bài như sau: "Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 3; 6; 9; 4; 7; 1". Theo lẽ thông thường, khi nhìn vào đề, lập tức người làm bài sẽ nghĩ ngay đến việc chọn ra số có giá trị lớn nhất xếp lên đầu là 9 và viết theo thứ tự giảm dần là 7,6,4,3,1.

Bài Toán lớp 1 yêu cầu sắp xếp các số từ lớn đến bé, cách giải của học sinh khiến cô giáo "té xỉu" ảnh 1

Bài toán được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, em nhỏ này lại làm bài theo một cách hoàn toàn khác. Đó là viết lại dãy số mà đề bài cho nhưng độ lớn về kích thước của các số khi viết được phóng đại ở số đầu tiên và nhỏ dần ở các số tiếp theo. Không phải là độ lớn bé theo giá trị số mà lại là theo kích thước, "cách giải" này chắc hẳn hiếm người nghĩ ra được. Nhưng suy đi tính lại thì cũng có vẻ hợp lý đấy chứ, vì rõ ràng cũng là dãy số được sắp xếp theo thứ tự từ lớn đến bé rồi mà!

Đúng là các em nhỏ có những suy nghĩ mà người lớn không thể nào lường trước được nhưng cũng vô cùng sáng tạo. Vậy nên, có lẽ sau bài toán này, giáo viên có thể sẽ cân nhắc lại đề bài để các em nhỏ có thể hiểu rõ hơn.

Bài Toán lớp 1 yêu cầu sắp xếp các số từ lớn đến bé, cách giải của học sinh khiến cô giáo "té xỉu" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.