Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thầy giáo "lầy lội" thế này thì đi học sẽ siêu vui, nhưng nhiều lúc các bạn sinh viên chắc cũng "rớt tim" khi đọc tin nhắn của thầy cho mà xem.

Chắc hẳn đối với nhiều bạn sinh viên, việc rớt môn, học lại là chuyện không có gì quá xa lạ. Đúng là khoảng thời gian mới chập chững bước chân vào Đại học thì cuộc sống tự do và bay nhảy lắm. Mới "bước vào đời" nên các bạn sinh viên tha hồ ăn chơi, hai năm đầu nhiều môn đại cương nên không ít bạn chẳng thiết tha với chuyện học hành.

Cứ tưởng đó chỉ là câu nói chống chế của các bạn sinh viên, nhưng không, ngay cả thầy cô giáo cũng phải thừa nhận điều này. Như tin nhắn báo điểm mới đây của một thầy giáo khiến các bạn sinh viên "cười ra nước mắt". Đặc biệt là khi đọc đến câu cuối mới thấy độ "lầy lội" của thầy giáo cứ phải gọi là thượng thừa.

Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa" ảnh 1

Cụ thể, thầy giáo này nhắn tin cho sinh viên của mình với nội dung: "Thầy xem sơ bộ nhiều em không đạt 3.0, có rớt thì cũng đừng buồn, sinh viên học Đại học rớt môn là chuyện bình thường. Thầy cho em nào rớt thầy buồn và áy náy lắm, nhưng thầy tin thầy sẽ vượt qua nỗi buồn này".

Mặc dù thầy thấy rất buồn và áy náy nhưng để đảm bảo tính công bằng cũng như muốn cho sinh viên học lại cho chắc nên thầy vẫn đánh rớt. Thầy cũng khẳng định rằng thầy sẽ vượt qua được nỗi buồn này thì chắc chắn các bạn sinh viên cũng sẽ vượt qua thôi.

Hình ảnh chụp lại tin nhắn siêu "lầy lội" của thầy giáo này khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Phải công nhận rằng các thầy cô ngày càng đáng yêu và độ lầy lội cũng không kém học trò. Nhiều dân mạng cũng để lại bình luận chia sẻ về những kỷ niệm hài hước với thầy cô giáo của mình.

- Cảm động rớt nước mắt. Thầy giáo mình cũng thế, thầy bảo cho mình 2 điểm thầy buồn lắm nhưng lực học của mình chỉ được có thế thôi...

- Cô mình mỗi khi phát bài kiểm tra đều rào trước như thế. Cô bảo một số bạn điểm kém cô đặt bút là cô buồn ghê gớm. Cô phải ngồi suy nghĩ đắn đo cả tiếng mới dám cho điểm tụi con đó.

- Là sinh viên chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác thi trượt một lần, cứ tưởng được thầy giáo an ủi mà hoá ra thầy lại "sát muối" sinh viên thế này đây!

Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.