Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thầy giáo "lầy lội" thế này thì đi học sẽ siêu vui, nhưng nhiều lúc các bạn sinh viên chắc cũng "rớt tim" khi đọc tin nhắn của thầy cho mà xem.

Chắc hẳn đối với nhiều bạn sinh viên, việc rớt môn, học lại là chuyện không có gì quá xa lạ. Đúng là khoảng thời gian mới chập chững bước chân vào Đại học thì cuộc sống tự do và bay nhảy lắm. Mới "bước vào đời" nên các bạn sinh viên tha hồ ăn chơi, hai năm đầu nhiều môn đại cương nên không ít bạn chẳng thiết tha với chuyện học hành.

Cứ tưởng đó chỉ là câu nói chống chế của các bạn sinh viên, nhưng không, ngay cả thầy cô giáo cũng phải thừa nhận điều này. Như tin nhắn báo điểm mới đây của một thầy giáo khiến các bạn sinh viên "cười ra nước mắt". Đặc biệt là khi đọc đến câu cuối mới thấy độ "lầy lội" của thầy giáo cứ phải gọi là thượng thừa.

Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa" ảnh 1

Cụ thể, thầy giáo này nhắn tin cho sinh viên của mình với nội dung: "Thầy xem sơ bộ nhiều em không đạt 3.0, có rớt thì cũng đừng buồn, sinh viên học Đại học rớt môn là chuyện bình thường. Thầy cho em nào rớt thầy buồn và áy náy lắm, nhưng thầy tin thầy sẽ vượt qua nỗi buồn này".

Mặc dù thầy thấy rất buồn và áy náy nhưng để đảm bảo tính công bằng cũng như muốn cho sinh viên học lại cho chắc nên thầy vẫn đánh rớt. Thầy cũng khẳng định rằng thầy sẽ vượt qua được nỗi buồn này thì chắc chắn các bạn sinh viên cũng sẽ vượt qua thôi.

Hình ảnh chụp lại tin nhắn siêu "lầy lội" của thầy giáo này khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Phải công nhận rằng các thầy cô ngày càng đáng yêu và độ lầy lội cũng không kém học trò. Nhiều dân mạng cũng để lại bình luận chia sẻ về những kỷ niệm hài hước với thầy cô giáo của mình.

- Cảm động rớt nước mắt. Thầy giáo mình cũng thế, thầy bảo cho mình 2 điểm thầy buồn lắm nhưng lực học của mình chỉ được có thế thôi...

- Cô mình mỗi khi phát bài kiểm tra đều rào trước như thế. Cô bảo một số bạn điểm kém cô đặt bút là cô buồn ghê gớm. Cô phải ngồi suy nghĩ đắn đo cả tiếng mới dám cho điểm tụi con đó.

- Là sinh viên chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác thi trượt một lần, cứ tưởng được thầy giáo an ủi mà hoá ra thầy lại "sát muối" sinh viên thế này đây!

Thầy giáo an ủi "học ĐH rớt môn là bình thường", sinh viên đọc hết tin nhắn nhận ra là "một cú lừa" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm