Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc xong bài văn tả đàn chim bồ câu của bạn nhỏ này thì ai cũng phải công nhận một điều: Trẻ con thường rất thật thà.

Bài văn với đề tài "Tả con vật mà em yêu thích" hay "Kể về con vật nuôi ở trong nhà em" hẳn là đề văn "kinh điển" ở cấp Tiểu học. Từ những thế hệ đi trước cho đến hiện tại thì đây vẫn là đề văn "bất hủ". Và tất nhiên, đích thị đây cũng là đề văn cho ra đời nhiều "tác phẩm" gây cười nhất.

Mới đây, cộng đồng mạng "rần rần" chia sẻ bài văn của một học sinh Tiểu học tả đàn chim bồ câu được nuôi trong nhà khiến người đọc không thể nhịn cười, riêng phụ huynh thì được phen "ngượng chín mặt" vì sự thật thà của bạn nhỏ.

Chim bồ câu là loài chim phổ biến ở nhiều quốc gia, chúng sống hầu hết ở những vùng chủ quyền lãnh thổ của châu Âu, Tây Nam Á, và cả Bắc Phi. Chim bồ câu có đặc thù thân hình nhỏ, đầu nhỏ, cổ ngắn, chân ngắn có bốn ngón. Nó không chỉ được nuôi ở các trang trại mà nhiều gia đình cũng nuôi loài chim này.

Tuy nhiên, đối với bạn học sinh này, chim bồ câu như đến từ "thế giới khác". Mở đầu bài văn của mình, bạn nhỏ đã miêu tả: "Nhà em trồng được 1 đàn chim bồ câu. Hình thù thật chẳng gà tí nào. Chim có 2 cánh, 4 chân to, cánh nho nhỏ...".

Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn" ảnh 1

Bài văn tả chim bồ câu khiến dân mạng cười nắc nẻ.

Chú chim bồ câu trong bài văn này được bạn học sinh miêu tả 4 chân to, không biết tả chim hay tả... người. Bạn nhỏ cũng không quên "bóc phốt" chim ở bẩn, ăn thì phải tầm chục con sâu và ông bà là người phải thường xuyên dọn dẹp chuồng cho chúng. Trong đó, có một chi tiết khiến người đọc "cười ra nước mắt" theo nội dung bạn nhỏ mô tả: "Chim lớn lớn một chút, mẹ lại nấu cháo chim cho em ăn tẩm bổ".

Chắc hẳn khi đọc bài văn này, gia đình bạn học sinh này cũng "đứng hình mất vài giây" vì "bí mật gia đình" vô tình bị bại lộ. Dưới bức hình chụp lại bài văn, nhiều dân mạng cũng để lại bình luận:

- Ôi chết cười với bạn học sinh này, miêu tả không thể chân thực hơn, đúng là thật thà như trẻ nhỏ.

- Cái kết khiến người đọc đều ngỡ ngàng, hình như hơi "kinh dị" thì phải?

- Ôi, mẹ bạn nhỏ chắc sẽ xấu hổ không dám đi họp phụ huynh mất.

Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?