Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đọc xong bài văn tả đàn chim bồ câu của bạn nhỏ này thì ai cũng phải công nhận một điều: Trẻ con thường rất thật thà.

Bài văn với đề tài "Tả con vật mà em yêu thích" hay "Kể về con vật nuôi ở trong nhà em" hẳn là đề văn "kinh điển" ở cấp Tiểu học. Từ những thế hệ đi trước cho đến hiện tại thì đây vẫn là đề văn "bất hủ". Và tất nhiên, đích thị đây cũng là đề văn cho ra đời nhiều "tác phẩm" gây cười nhất.

Mới đây, cộng đồng mạng "rần rần" chia sẻ bài văn của một học sinh Tiểu học tả đàn chim bồ câu được nuôi trong nhà khiến người đọc không thể nhịn cười, riêng phụ huynh thì được phen "ngượng chín mặt" vì sự thật thà của bạn nhỏ.

Chim bồ câu là loài chim phổ biến ở nhiều quốc gia, chúng sống hầu hết ở những vùng chủ quyền lãnh thổ của châu Âu, Tây Nam Á, và cả Bắc Phi. Chim bồ câu có đặc thù thân hình nhỏ, đầu nhỏ, cổ ngắn, chân ngắn có bốn ngón. Nó không chỉ được nuôi ở các trang trại mà nhiều gia đình cũng nuôi loài chim này.

Tuy nhiên, đối với bạn học sinh này, chim bồ câu như đến từ "thế giới khác". Mở đầu bài văn của mình, bạn nhỏ đã miêu tả: "Nhà em trồng được 1 đàn chim bồ câu. Hình thù thật chẳng gà tí nào. Chim có 2 cánh, 4 chân to, cánh nho nhỏ...".

Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn" ảnh 1

Bài văn tả chim bồ câu khiến dân mạng cười nắc nẻ.

Chú chim bồ câu trong bài văn này được bạn học sinh miêu tả 4 chân to, không biết tả chim hay tả... người. Bạn nhỏ cũng không quên "bóc phốt" chim ở bẩn, ăn thì phải tầm chục con sâu và ông bà là người phải thường xuyên dọn dẹp chuồng cho chúng. Trong đó, có một chi tiết khiến người đọc "cười ra nước mắt" theo nội dung bạn nhỏ mô tả: "Chim lớn lớn một chút, mẹ lại nấu cháo chim cho em ăn tẩm bổ".

Chắc hẳn khi đọc bài văn này, gia đình bạn học sinh này cũng "đứng hình mất vài giây" vì "bí mật gia đình" vô tình bị bại lộ. Dưới bức hình chụp lại bài văn, nhiều dân mạng cũng để lại bình luận:

- Ôi chết cười với bạn học sinh này, miêu tả không thể chân thực hơn, đúng là thật thà như trẻ nhỏ.

- Cái kết khiến người đọc đều ngỡ ngàng, hình như hơi "kinh dị" thì phải?

- Ôi, mẹ bạn nhỏ chắc sẽ xấu hổ không dám đi họp phụ huynh mất.

Bài văn tả đàn chim bồ câu khiến ai đọc xong cũng ngỡ ngàng vì "không thể chân thực hơn" ảnh 5
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.
Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.