Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không?

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không?
HHT - Đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn giữa “bạn” và “bè”. Không phải lúc nào “bè hội” cũng là tập hợp của những người hiểu bạn nhất, quan tâm và đối xử tốt với bạn nhất.

Cùng kiểm tra thử xem bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi hai khái niệm này không nhé!

Cách chơi: Đánh dấu vào những câu miêu tả đúng nhất về bạn.

Tôi có thể ngay lập tức nhớ ra ba lần gần đây nhất mà tôi đã nói xấu, đưa chuyện về ai đó sau lưng cùng hội bà tám của mình.

Tôi không cảm thấy tự tin khi tự mình đưa ra một quyết định nào đó. Để chắc ăn, tôi luôn luôn hỏi ý kiến các nàng bạn thân của mình trước.

Tôi thấy rất thoải mái mỗi khi đi chơi, tụ tập cùng với nhóm bạn thân của mình.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 1

Tôi thích nhận được sự chú ý từ người khác khi làm điều gì đó nổi loạn cùng với mấy nàng bạn thân.

Dù chơi thân với nhau nhưng khi ai đó không có mặt, tôi và các nàng còn lại vẫn có thể nói xấu, buôn chuyện về cô ấy.

Tôi không có ý định kết nạp thêm ai đó vào nhóm của mình. Đó cũng là quan điểm chung của các nàng còn lại.

Trong ba năm trở lại đây, danh sách bạn bè được mời đến dự sinh nhật tôi không hề thay đổi.

Tôi thấy rất hỉ hả, khoái chí khi những người khác không có những lúc tụ tập, đi ăn uống, shopping hoành tráng như nhóm của mình.

Tôi không có thói quen trò chuyện với ai đó, trừ khi tôi hiểu rất rõ về họ.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 2

Tôi có thể đưa ngay ra ba cái tên mà tôi không hề muốn nói chuyện hay gặp mặt ở trường.

Tôi chỉ ngồi với một nhóm bạn duy nhất mỗi khi đi ăn trưa hay ở lớp học thêm.

Tôi thấy tự tin và có cảm giác mình xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn khi đi cùng các nàng trong nhóm của mình đến những chỗ đông người như party của trường…

Kết quả: Nếu bạn chọn

9 - 12 câu: Có vẻ bạn vẫn chưa tách biệt được rõ ràng hai khái niệm này. Bạn thích được là trung tâm của mọi sự chú ý, và trở thành thành viên của một nhóm, hội nào đó khiến mong muốn của bạn dễ dàng trở thành hiện thực hơn. Nhưng trên thực tế, nhóm, hội của bạn chỉ đơn thuần là có nhau lúc vui vẻ và đi với nhau như một thói quen.

Bạn không có ý định muốn tâm sự những rắc rối đời tư với nhóm của mình, vì biết rằng mình sẽ bị lôi ra bàn tán, nói xấu. Vì thế, cả nhóm thường tập trung sang việc buôn chuyện và nói xấu người khác. Cẩn thận nhé, vì điều này chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin vào bản thân mà thôi. Tập nói chuyện, làm quen với một vài người bạn mới xem sao. Biết đâu họ mới chính là BFF của bạn?

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 3

4 - 8 câu: Bạn cũng khá thân thiết với một nhóm bạn nhất định nào đó, nhưng chưa đến mức dựa hơi nhóm hội của mình. Đôi khi bạn chỉ “tát nước theo mưa” vì tất cả mọi người trong hội đều làm vậy, và bạn thì không muốn mình bị cho ra rìa, bởi FOMO (nỗi sợ hãi bị bỏ rơi) luôn là cơn ác mộng đối với bạn.

Đôi khi lại vì ngại thay đổi mà bạn không muốn bước qua khỏi ranh giới an toàn. Lời khuyên cho bạn là hãy làm những điều khiến bạn thấy thoải mái thực sự. Nói xấu ai đó có làm bạn thấy dễ chịu không? Nếu không, đừng làm. Tự ép buộc bản thân phải gắn với những người không phù hợp với mình là điều hoàn toàn không nên. Chỉ cần biết cách cân bằng, bạn sẽ không còn lúng túng khi phân biệt rạch ròi hai khái niệm này nữa đâu.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 4

0 - 3 câu: “Bè hội” hay “phe cánh” là khái niệm không có trong từ điển của bạn. Dù không có nhiều bạn thân nhưng bạn là người rất quảng giao và cực kỳ tự tin, dù bạn có phải đơn độc một mình đi chăng nữa. Với bạn, bè hội chỉ giống như tấm lá chắn để những nàng trong đó cảm thấy an toàn và dễ dàng gây chú ý.

Vì thế, bạn thường có thói quen hạn chế giao lưu với những nhóm, hội như vậy. Bạn không ngại thay đổi, luôn hứng thú với việc kết giao bạn mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên mở lòng mình nhiều hơn, với những người bạn thực sự tin tưởng. Vì đôi khi những ý kiến khách quan của nàng bạn thân sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.