Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không?

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không?
HHT - Đôi khi chúng ta vẫn bị nhầm lẫn giữa “bạn” và “bè”. Không phải lúc nào “bè hội” cũng là tập hợp của những người hiểu bạn nhất, quan tâm và đối xử tốt với bạn nhất.

Cùng kiểm tra thử xem bạn có phải là người biết phân biệt rạch ròi hai khái niệm này không nhé!

Cách chơi: Đánh dấu vào những câu miêu tả đúng nhất về bạn.

Tôi có thể ngay lập tức nhớ ra ba lần gần đây nhất mà tôi đã nói xấu, đưa chuyện về ai đó sau lưng cùng hội bà tám của mình.

Tôi không cảm thấy tự tin khi tự mình đưa ra một quyết định nào đó. Để chắc ăn, tôi luôn luôn hỏi ý kiến các nàng bạn thân của mình trước.

Tôi thấy rất thoải mái mỗi khi đi chơi, tụ tập cùng với nhóm bạn thân của mình.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 1

Tôi thích nhận được sự chú ý từ người khác khi làm điều gì đó nổi loạn cùng với mấy nàng bạn thân.

Dù chơi thân với nhau nhưng khi ai đó không có mặt, tôi và các nàng còn lại vẫn có thể nói xấu, buôn chuyện về cô ấy.

Tôi không có ý định kết nạp thêm ai đó vào nhóm của mình. Đó cũng là quan điểm chung của các nàng còn lại.

Trong ba năm trở lại đây, danh sách bạn bè được mời đến dự sinh nhật tôi không hề thay đổi.

Tôi thấy rất hỉ hả, khoái chí khi những người khác không có những lúc tụ tập, đi ăn uống, shopping hoành tráng như nhóm của mình.

Tôi không có thói quen trò chuyện với ai đó, trừ khi tôi hiểu rất rõ về họ.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 2

Tôi có thể đưa ngay ra ba cái tên mà tôi không hề muốn nói chuyện hay gặp mặt ở trường.

Tôi chỉ ngồi với một nhóm bạn duy nhất mỗi khi đi ăn trưa hay ở lớp học thêm.

Tôi thấy tự tin và có cảm giác mình xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn khi đi cùng các nàng trong nhóm của mình đến những chỗ đông người như party của trường…

Kết quả: Nếu bạn chọn

9 - 12 câu: Có vẻ bạn vẫn chưa tách biệt được rõ ràng hai khái niệm này. Bạn thích được là trung tâm của mọi sự chú ý, và trở thành thành viên của một nhóm, hội nào đó khiến mong muốn của bạn dễ dàng trở thành hiện thực hơn. Nhưng trên thực tế, nhóm, hội của bạn chỉ đơn thuần là có nhau lúc vui vẻ và đi với nhau như một thói quen.

Bạn không có ý định muốn tâm sự những rắc rối đời tư với nhóm của mình, vì biết rằng mình sẽ bị lôi ra bàn tán, nói xấu. Vì thế, cả nhóm thường tập trung sang việc buôn chuyện và nói xấu người khác. Cẩn thận nhé, vì điều này chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu tự tin vào bản thân mà thôi. Tập nói chuyện, làm quen với một vài người bạn mới xem sao. Biết đâu họ mới chính là BFF của bạn?

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 3

4 - 8 câu: Bạn cũng khá thân thiết với một nhóm bạn nhất định nào đó, nhưng chưa đến mức dựa hơi nhóm hội của mình. Đôi khi bạn chỉ “tát nước theo mưa” vì tất cả mọi người trong hội đều làm vậy, và bạn thì không muốn mình bị cho ra rìa, bởi FOMO (nỗi sợ hãi bị bỏ rơi) luôn là cơn ác mộng đối với bạn.

Đôi khi lại vì ngại thay đổi mà bạn không muốn bước qua khỏi ranh giới an toàn. Lời khuyên cho bạn là hãy làm những điều khiến bạn thấy thoải mái thực sự. Nói xấu ai đó có làm bạn thấy dễ chịu không? Nếu không, đừng làm. Tự ép buộc bản thân phải gắn với những người không phù hợp với mình là điều hoàn toàn không nên. Chỉ cần biết cách cân bằng, bạn sẽ không còn lúng túng khi phân biệt rạch ròi hai khái niệm này nữa đâu.

Bạn bè thì nhiều, nhưng bạn có người bạn đúng nghĩa nào ở bên mình không? ảnh 4

0 - 3 câu: “Bè hội” hay “phe cánh” là khái niệm không có trong từ điển của bạn. Dù không có nhiều bạn thân nhưng bạn là người rất quảng giao và cực kỳ tự tin, dù bạn có phải đơn độc một mình đi chăng nữa. Với bạn, bè hội chỉ giống như tấm lá chắn để những nàng trong đó cảm thấy an toàn và dễ dàng gây chú ý.

Vì thế, bạn thường có thói quen hạn chế giao lưu với những nhóm, hội như vậy. Bạn không ngại thay đổi, luôn hứng thú với việc kết giao bạn mới. Tuy nhiên, bạn cũng nên mở lòng mình nhiều hơn, với những người bạn thực sự tin tưởng. Vì đôi khi những ý kiến khách quan của nàng bạn thân sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn tưởng.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.