Bạn có nhận ra hết ẩn ý được Miley Cyrus “cài" trong MV “Nothing Breaks Like A Heart”?

Bạn có nhận ra hết ẩn ý được Miley Cyrus “cài" trong MV “Nothing Breaks Like A Heart”?
HHT - Sau thông báo trở lại, MV nóng hổi “Nothing Breaks Like A Heart” của Miley Cyrus đã chính thức “ra lò” và mang đến loạt thông điệp xã hội khiến fan phải “ngả mũ” thán phục.

Chỉ mới đây thôi, cô nàng Miley Cyrus đã khiến fan “cưng xỉu” vì hành động đáng yêu vì đăng tải lịch “nhắc” thời gian “lên sóng” của MV Nothing Breaks Like A Heart. Nhất là fan Việt đã “truỵ tim” khi được chính chị Miley để mắt, gọi tên trong danh sách. Và ngay sau khi MV “ra lò” thì mức độ “xiêu đổ” lại được tăng lên cao độ bởi sự thông minh, tinh tế mà Miley Cyrus mang đến trong sản phẩm lần này.

Nothing Breaks Like A Heart là sản phẩm hợp tác giữa Miley Cyrus và Mark Ronson.

Trước hết, Nothing Breaks Like A Heart là bản nhạc hợp tác giữa Miley CyrusMark Ronson - người từng nhận được vinh danh tại hạng mục Thu âm của năm của lễ trao giải Grammy Awards lần thứ 58 với bản hit Uptown Funk (ft. Bruno Mars). Chính vì lẽ đó, chất lượng của Nothing Breaks Like A Heart là điều không-cần-bàn-cãi.

Nhiều fan đánh giá rất cao lần trở lại của Miley sau

Bên cạnh giai điệu thu hút, cách hát của Miley cũng gợi nhớ nhiều đến màu giọng trong Jolene của danh ca Dolly Parton. Sự nhấn nhá và phát âm mang phong cách nhạc đồng quê đặt để trong bản phối khá “bắt tai” đã mang đến tổng thể hấp dẫn khó cưỡng. Nhiều khán giả đã dành những lời khen “có cánh” cho bài hát trở lại của giọng ca Malibu. Thậm chí nhiều người cho rằng đây mới là ca khúc đúng với cá tính âm nhạc của Miley.

Với Nothing Breaks Like A Heart, Miley đề cập đến các vấn đê đạo đức trong xã hội đang bị che lấp bởi những hào nhoáng lẫn vẻ ngoài.

Tuy nhiên, đó là chuyện của giai điệu. Một ca khúc ngoài những yếu tố thông thường thì thông điệp và cảm xúc vẫn là điều được chú trọng. Nothing Breaks Like A Heart đã khiến người xem đi từ trầm trồ đến thán phục bởi những ẩn ý mà Miley Cyrus cùng ê-kíp đã lồng ghép trong MV, biến những ca từ trở thành hình ảnh có sức mạnh.

Miley thẳng thừng phản kích truyền thông về việc săn đón đời sống của một ngôi sao hơn là các vấn đề xã hội đáng được lên tiếng.
Những câu chuyện về phân biệt giai cấp, chủng tộc được phơi bày nhưng truyền thông lại không mấy quan tâm.
Miley sử dụng âm nhạc như tiếng nói. Cô lồng ghép vấn đề cộng đồng LGBTQ vẫn bị đối đãi chưa đúng mực khi họ phải
Câu chuyện về thế hệ trẻ với những chiếc smartphone khiến chúng trở nên vô tâm và thờ ơ.
Bạn có nhận ra hết ẩn ý được Miley Cyrus “cài" trong MV “Nothing Breaks Like A Heart”? ảnh 8
MV còn đề cập về vấn đề bạo lực, nạn sử dụng vũ khí không được kiểm soát đúng mực gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
Hình ảnh này có thể biểu thị cho những lời đả kích, những câu từ gây ra tổn thương hoặc những câu nói vô tâm của thế hệ trẻ

Để rồi từ đó, Miley thẳng thẳng với chính kiến của mình về thực trạng của rất nhiều nước trên thế giới như: Nạn phân biệt giai cấp, phân biệt chủng tộc, kì thị người đồng tính, vấn đề bạo lực ở thế hệ trẻ. Đặc biệt, cô không ngại đả kích truyền thông chỉ thích săn đón đời sống của ngôi sao hơn là quan tâm đến các vấn đề cần thiết của xã hội, lên tiếng vì cộng đồng.

Hình ảnh nhiều ẩn dụ trong
Hình ảnh những người đủ tầng lớp, ngành nghề chạy về phía Miley mang nhiều cảm xúc.
Miley lựa chọn đứng lên vì các thực trạng xã hội và bảo vệ tiếng nói của họ.

Và sau tất cả, khi câu hát ở đoạn điệp khúc vang lên: “This world can hurt you, it cuts you deep and leaves a scar. Things fall apart, but nothing breaks like a heart” (Tạm dịch: Thế giới này có thể khiến bạn đau, nó để lại những vết thương sâu và vết sẹo khó lành. Mọi thứ có thể đổ sập nhưng không có vỡ tan nào giống như những vụn vỡ của trái tim cả). Chúng ta nhận ra những cơn đến từ trái tim mới là thứ đáng sợ hơn cả những cơn đau đến từ vật chất.

Bạn có nhận ra hết ẩn ý được Miley Cyrus “cài" trong MV “Nothing Breaks Like A Heart”? ảnh 14

Hiện tại, MV đang nhận về những phản hồi vô cùng tích cực. Điều này báo hiệu cho sự trở lại khả quan của Miley Cyrus sau “cú trượt” với Malibu. Thậm chí, rất nhiều fan cho rằng với Nothing Breaks Like A Heart mới là 100% Miley Cyrus.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm