Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone?

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone?
HHT - Smartphone đã thay đổi toàn diện cuộc sống của con người. Nếu bạn đang tự hỏi về điều đó thì bạn sẽ có ngay câu trả lời khi đối chiếu 2 tấm ảnh chụp quang cảnh thi đấu của Tiger Woods năm 2002 và năm 2018.

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, smartphone đang không chỉ ngày càng phổ biến mà còn giúp thay đổi toàn diện cuộc sống của con người. Nếu bản thân bạn đang tự hỏi rằng thế giới này thay đổi như thế nào khi có smartphone thì hãy đối chiếu 2 tấm ảnh chụp quang cảnh thi đấu của Tiger Woods năm 2002 và 2018 sau đây.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 1

Gần đây, tay golf huyền thoại Tiger Woods đang tham gia giải PGA Championship tại Mỹ. Nhân sự kiện này, Giám đốc nội dung European Tour - Jamie Kennedy đã đăng tải 2 bức ảnh cho thấy sự nghiệp của Woods đã kéo dài đủ lâu, đồng thời thể hiện được sự thay đổi của thế giới trong vòng 16 năm qua.

Theo đó, trong bức ảnh chụp năm 2002, đa số những người hâm mộ đều chăm chú nhìn theo đường bóng của Woods.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 2

Trong khi đó, bức ảnh được chụp vào năm 2018 lại khác hoàn toàn, khi tay golf hàng đầu thế giới bắt đầu thực hiện cú đánh còn hầu hết mọi người đều giơ cao smartphone để lưu lại khoảnh khắc nhằm chia sẻ với bạn bè, người thân.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 3

Năm 2013, tờ NBC News cũng cho đăng tải 2 bức ảnh thể hiện sự đối lập hoàn toàn tại Tòa thánh Vatican năm 2005 và tám năm sau đó.  Ảnh đầu tiên chụp lễ tang của Giáo hoàng John Paul II và chỉ có thể nhận thấy bóng dáng của một vài thiết bị công nghệ. Gần một thập kỷ sau, cả rừng người giơ điện thoại, máy tính bảng lên để ghi lại lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis I.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 4

Theo nhiều chuyên gia lo ngại, con người ngày nay dường như quá chú trọng việc lưu giữ hình ảnh nên không còn toàn tâm toàn ý để tận hưởng các khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống nữa. Bên cạnh đó, việc quá ỷ lại vào công nghệ đang khiến con người tốn thời gian hơn, bất an hơn và tất nhiên là lười hơn.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm