Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone?

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone?
HHT - Smartphone đã thay đổi toàn diện cuộc sống của con người. Nếu bạn đang tự hỏi về điều đó thì bạn sẽ có ngay câu trả lời khi đối chiếu 2 tấm ảnh chụp quang cảnh thi đấu của Tiger Woods năm 2002 và năm 2018.

Trong kỷ nguyên công nghệ ngày nay, smartphone đang không chỉ ngày càng phổ biến mà còn giúp thay đổi toàn diện cuộc sống của con người. Nếu bản thân bạn đang tự hỏi rằng thế giới này thay đổi như thế nào khi có smartphone thì hãy đối chiếu 2 tấm ảnh chụp quang cảnh thi đấu của Tiger Woods năm 2002 và 2018 sau đây.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 1

Gần đây, tay golf huyền thoại Tiger Woods đang tham gia giải PGA Championship tại Mỹ. Nhân sự kiện này, Giám đốc nội dung European Tour - Jamie Kennedy đã đăng tải 2 bức ảnh cho thấy sự nghiệp của Woods đã kéo dài đủ lâu, đồng thời thể hiện được sự thay đổi của thế giới trong vòng 16 năm qua.

Theo đó, trong bức ảnh chụp năm 2002, đa số những người hâm mộ đều chăm chú nhìn theo đường bóng của Woods.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 2

Trong khi đó, bức ảnh được chụp vào năm 2018 lại khác hoàn toàn, khi tay golf hàng đầu thế giới bắt đầu thực hiện cú đánh còn hầu hết mọi người đều giơ cao smartphone để lưu lại khoảnh khắc nhằm chia sẻ với bạn bè, người thân.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 3

Năm 2013, tờ NBC News cũng cho đăng tải 2 bức ảnh thể hiện sự đối lập hoàn toàn tại Tòa thánh Vatican năm 2005 và tám năm sau đó.  Ảnh đầu tiên chụp lễ tang của Giáo hoàng John Paul II và chỉ có thể nhận thấy bóng dáng của một vài thiết bị công nghệ. Gần một thập kỷ sau, cả rừng người giơ điện thoại, máy tính bảng lên để ghi lại lễ nhậm chức của Giáo hoàng Francis I.

Bạn đã bao giờ điểm lại thế giới đã thay đổi như thế nào từ khi có smartphone? ảnh 4

Theo nhiều chuyên gia lo ngại, con người ngày nay dường như quá chú trọng việc lưu giữ hình ảnh nên không còn toàn tâm toàn ý để tận hưởng các khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống nữa. Bên cạnh đó, việc quá ỷ lại vào công nghệ đang khiến con người tốn thời gian hơn, bất an hơn và tất nhiên là lười hơn.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.