Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa?

Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa?
HHT - Mùa Thu 2017 là thời điểm của các cựu công chúa nhà Disney. Miley trở lại với album "Younger Now", Selena hé lộ sắp cho ra một album “tươi mới và buồn sầu”, Demi cũng tranh thủ "góp gạo" với album "Tell Me You Love Me".

Bước đệm cho sản phẩm “triệu đô”

Tháng 10/2016, Demi Lovato tuyên bố sẽ vắng bóng trên thị trường âm nhạc một thời gian khiến fan không khỏi hoang mang. Trong một năm ròng rã đó, Demi đã “nằm trong kén” để “hóa bướm” với một album mới toanh. Quá trình “tu luyện” bắt đầu với chiến dịch hợp tác làm Game Episode. Đây là một ứng dụng trò chơi mà người tham gia sẽ phải trở thành một nhân vật giả lập xử lý tình huống, và khi rơi vào mỗi trường hợp bạn sẽ có nhiều lựa chọn dẫn tới nhiều kết quả khác nhau. Trong chương con đường tới danh vọng (Path To Fame), bạn sẽ được đồng hành cùng Demi trên những sân khấu lớn.

Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa? ảnh 1

Trong thời gian “ngắt sóng” âm nhạc, Demi còn giúp đỡ 18 tổ chức từ thiện. Cô kể rằng những tháng ngày mệt mỏi với truyền thông đã tạo điều kiện cho cô tới với công việc thiện nguyện, và nó giúp cô lắng lại hơn và tạo ra những tác phẩm giàu chất nội tâm. Chia sẻ trong Evis Duran Show, Demi kể lại chuỗi ngày chuẩn bị cho album mới như sau: “Tôi không quá căng thẳng hay bị áp lực. Tôi đã nghe nhạc suốt ngày và ghi chú. Sau đấy thì tự tận hưởng cuộc sống để có cảm hứng. Tôi coi Netflix và đan lát. Nhiều người khi làm album thức tới sáng nhưng tôi không phải là “cú đêm”. Tôi luôn phải lên giường lúc 10 giờ tối. Thế nên tôi đến studio vào ban ngày và thực hiện từng âm bass, suy nghĩ từng giai điệu và quá trình đó kéo dài ngày sang ngày.”

Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa? ảnh 2

Chuỗi câu chuyện “nấp bụi” sau album cuộc đời

Album Tell Me You Love Me (TMYLM) vừa ra mắt ngày 29/9 vừa qua, là tập hợp 12 bài hát, 12 câu chuyện cuộc đời có thật của nữ ca sĩ Sorry Not Sorry (SNS). Trong buổi phỏng vấn cùng MTV, Demi đã kể rằng: “Tôi viết bài hát SNS khi đang nghĩ tới quãng thời gian bị bắt nạt lúc còn đi học. Và bài hát có thể được dán mác là một bản hùng ca nhằm đáp trả haters (những người không thích bạn)”. Hay trong bài hát Ruin The Friendship, Demi đã viết: “Hãy đặt điếu xì gà xuống/ Chơi cho tôi nghe một điệu ghi ta/ Chơi bài hát mà tôi yêu thích” hay “Vượt qua giới hạn, chúng ta hãy phá bỏ tình bạn”.

Fandom của Demi cho rằng bài hát này là món quà gửi tặng tới Nick Jonas vì Nick cũng là một tín đồ hút xì-gà và là một tay chơi guitar cừ khôi, trên hết anh còn là người bạn thân chí cốt của Demi. Có khi nào tình cảm nảy nở giữa họ, mặc cho việc anh trai của NickJoe Jonas từng là “gà bông” của Demi? Trả lời tạp chí Vice, Demi kể: “Tôi còn can đảm gửi bài hát này cho nhân vật được hướng tới. Anh ấy có lời khen ngợi cho bài hát, nhưng có vẻ anh không có cảm xúc gì về việc tiến tới một mối quan hệ.” Demi không nêu đích danh tên anh chàng bí ẩn kia nhưng một gợi ý thú vị nữa là anh ấy cũng từng có bài hát viết tặng Demi đấy!

Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa? ảnh 3

Trong buổi phỏng vấn cùng Kiss Fm UK, Demi nói rằng bài hát Sexy Dirty Love được lấy ý tưởng từ một người cũ của Demi khi cô nhớ tới những buổi tối muộn nhắn tin qua lại. Hay Daddy Issue được viết trong một chiếc xe hơi khi cảm xúc về vấn đề này tuôn trào. Và thật may mắn, Demi còn được sự trợ giúp phòng thu từ Pharell và tư vấn ý kiến từ Jay-Z cho album lần này. TMYLM được lấy cảm hứng từ Christina Aguilera, KehlaniAretha Franklin. Demi cho rằng album được ảnh hưởng mạnh mẽ bởi album Stripped của Christina. Không chỉ tập trung vào câu chuyện, yếu tố mà Demi đặt lên hàng đầu trong sản phẩm lần này là giọng hát.

Bạn đã nghe "Tell Me You Love Me" - sản phẩm triệu đô mới toanh của Demi Lovato chưa? ảnh 4

Bước ngoặt của “nữ hoàng flop”?

Có lẽ thời hoàng kim Give Your Heart A Break của Demi có thể trở lại sớm vì SNS đã hạ cánh an toàn ở vị trí #10 trên Hot 100, điều mà Demi đã không làm được kể từ Heart Attack. Trang HDD còn dự đoán album phòng thu thứ 6 này chắc chắn sẽ debut trong Top 3 Billboard 200. Giới chuyên môn cũng cho điểm cao khi Idolator cho album này 4/5 sao, Herald Sun tặng 3.5/4 sao, và Los Angeles Times cũng như San Francisco Chronicle đánh giá tích cực về sản phẩm “xịn đét” của Demi. Có lẽ không ai có thể hứa hẹn được trước rằng trong chặng đường tới, Demi có thành công hơn trong sự nghiệp hay không. Nhưng điều quan trọng là nếu được cả thế giới chú ý khi sáng tác những ca khúc thị hiếu nhưng thực sự bản thân không thích điều đó thì thật tồi tệ. Và Demi vẫn đang thành công, ít nhất là với bản thân, vì trung thực với con người thật của chính mình.

NHO KHOA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm