Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa?

Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa?
HHT - Trước tình hình hiện nay, người dân tham gia giao thông rất lo sợ, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những biện pháp đề phòng để có thể bảo vệ bản thân khi dừng đèn đỏ.

Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa? ảnh 1

Trước tình hình hiện nay, người dân tham gia giao thông rất lo sợ, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những biện pháp đề phòng để có thể bảo vệ bản thân khi dừng đèn đỏ.

- Luôn quan sát qua gương chiếu hậu để chắc chắn rằng dòng giao thông phía sau cũng đang giảm tốc.

- Chạm phanh nhiều lần để đèn phanh sáng giật liên tục, báo hiệu cho xe phía sau biết mình đã dừng. 

- Nếu muốn dừng khi đèn chuyển vàng thì phải thật cẩn thận, chú ý quan sát phía sau. Nên chạy theo dòng người nếu nhận thấy có bất ổn phía sau.

- Khi đã dừng hẳn, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng vọt ga chạy tiếp nếu nhìn qua gương chiếu hậu thấy vùng không gian xung quanh xuất hiện những chiếc xe đang duy trì tốc độ cao hay đổi làn liên tục. Không trả về số mo (N), giữ tay côn (nếu có), hoặc duy trì chân trái trên cần số, sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào.

- Hãy dừng xe ở một trong hai bên làn đường, tránh vùng trung tâm có tí lệ nguy hiểm cao hơn.

- Nếu đang rẽ trái, chú ý cả xe đi ngược chiều và xe phía sau, ở sát bên phải làn đường chờ cho tới khi dòng xe phía sau thực sự an toàn, khi rẽ phải cũng tương tự.

- Trước khi tham gia giao thông, kiểm tra đèn pha, đèn tín hiệu, phanh, lau sạch gương chiếu hậu, tập thói quen quan sát qua gương.

Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa? ảnh 2

Ngoài ra các tài xế cùng cần có những biện pháp phòng tránh để mình và những người cùng tham gia giao thông được an toàn ví dụ như: Luôn ở trạng thái tỉnh táo khi lái xe, không uống rượu bia, say xỉn, với các nữ tài xế thì việc đi giày cao gót hay giày có quai đều cần phải được đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh đó điều quan trọng không kém là xe khi tham gia giao thông cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thay thế ngay khi hết hạn để các bộ phận của xe làm việc hiệu quả, không gây ra hậu quả đáng tiếc.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?