Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa?

Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa?
HHT - Trước tình hình hiện nay, người dân tham gia giao thông rất lo sợ, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những biện pháp đề phòng để có thể bảo vệ bản thân khi dừng đèn đỏ.
Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa? ảnh 1

Trước tình hình hiện nay, người dân tham gia giao thông rất lo sợ, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình những biện pháp đề phòng để có thể bảo vệ bản thân khi dừng đèn đỏ.

- Luôn quan sát qua gương chiếu hậu để chắc chắn rằng dòng giao thông phía sau cũng đang giảm tốc.

- Chạm phanh nhiều lần để đèn phanh sáng giật liên tục, báo hiệu cho xe phía sau biết mình đã dừng. 

- Nếu muốn dừng khi đèn chuyển vàng thì phải thật cẩn thận, chú ý quan sát phía sau. Nên chạy theo dòng người nếu nhận thấy có bất ổn phía sau.

- Khi đã dừng hẳn, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng vọt ga chạy tiếp nếu nhìn qua gương chiếu hậu thấy vùng không gian xung quanh xuất hiện những chiếc xe đang duy trì tốc độ cao hay đổi làn liên tục. Không trả về số mo (N), giữ tay côn (nếu có), hoặc duy trì chân trái trên cần số, sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào.

- Hãy dừng xe ở một trong hai bên làn đường, tránh vùng trung tâm có tí lệ nguy hiểm cao hơn.

- Nếu đang rẽ trái, chú ý cả xe đi ngược chiều và xe phía sau, ở sát bên phải làn đường chờ cho tới khi dòng xe phía sau thực sự an toàn, khi rẽ phải cũng tương tự.

- Trước khi tham gia giao thông, kiểm tra đèn pha, đèn tín hiệu, phanh, lau sạch gương chiếu hậu, tập thói quen quan sát qua gương.

Bạn phải dừng đèn đỏ, nhưng dừng đèn đỏ thế nào để an toàn, hạn chế hiểm họa? ảnh 2

Ngoài ra các tài xế cùng cần có những biện pháp phòng tránh để mình và những người cùng tham gia giao thông được an toàn ví dụ như: Luôn ở trạng thái tỉnh táo khi lái xe, không uống rượu bia, say xỉn, với các nữ tài xế thì việc đi giày cao gót hay giày có quai đều cần phải được đặc biệt lưu tâm.

Bên cạnh đó điều quan trọng không kém là xe khi tham gia giao thông cần bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thay thế ngay khi hết hạn để các bộ phận của xe làm việc hiệu quả, không gây ra hậu quả đáng tiếc.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm