Bạn teen nữ xinh xắn này có thể là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa!

Bạn teen nữ xinh xắn này có thể là người đầu tiên đặt chân lên sao Hỏa!
HHT - Một ước mơ từ khi còn nhỏ xíu có thể thật sự trở thành hiện thực đối với bạn teen này!

Alyssa Carson, 17 tuổi, ở Louisiana (Mỹ), hiện nay đang được huấn luyện để trở thành phi hành gia và có thể sẽ ở lứa tuổi hoàn hảo khi dự án đầu tiên của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) để đưa con người lên Hành tinh Đỏ được thực hiện vào năm 2033.

Mặc dù phải đến khi tròn 18 tuổi thì Alyssa mới được đăng ký tham gia huấn luyện để thám hiểm vũ trụ, nhưng bạn ấy đã hoàn thành chương trình Hộ chiếu NASA, bằng cách đến thăm mọi Trung tâm Tham quan NASAMỹ.

Alyssa nói rằng bạn ấy đã muốn đến sao Hỏa từ khi còn nhỏ xíu: “Mình xem rất nhiều video về máy thám hiểm được đưa lên sao Hỏa. Trong phòng mình có một tấm bản đồ sao Hỏa to khổng lồ. Mình còn có kính thiên văn để nhìn lên bầu trời nữa”.

Là người trẻ nhất tốt nghiệp từ khóa học gọi là “chuẩn bị cho vũ trụ”, Alyssa được coi là đủ tiêu chuẩn để trở thành một phi hành gia. Bạn ấy cũng đã được đào tạo về tình trạng không trọng lực, thiếu oxy và hiện còn đang học thêm ba thứ tiếng: Trung Quốc, Pháp, Tây Ban Nha.

Alyssa thích tìm hiểu bất kỳ điều gì về sao Hỏa.

Một khi các phi hành gia đáp xuống sao Hỏa, họ sẽ phải chịu một môi trường cực kỳ khắc nghiệt. Vì không có tầng ozone, nên họ sẽ phải được che chắn khỏi lượng bức xạ Mặt Trời cực mạnh, có thể gây chết người.

Hành tinh Đỏ cũng rất lạnh, xuống tới hàng chục độ dưới 0. Tức là, nước ở dạng lỏng sẽ không tồn tại trên bề mặt sao Hỏa. Tất nhiên, như thế không có nghĩa là người ta không thể phát triển một hệ thống làm tan nước chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Tuy nhiên, hệ thống này cũng chưa được tạo ra.

Hơn nữa, áp suất khí quyển cực thấp (khoảng 1% của Trái Đất) sẽ tạo ra một tình huống rất kỳ quặc: Nếu bạn đứng ở đường xích đạo của sao Hỏa, thì nhiệt độ sẽ là 21 độ C ở bàn chân bạn nhưng lại là 0 độ C ở trên đầu bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm muốn trở thành một phi hành gia thám hiểm vũ trụ, thì đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu những kiến thức này rồi đó.

Theo EXPRESS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.