Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm

HHT - Fan K-drama hẳn chẳng còn lạ gì các nữ chính có phần “bánh bèo”, dễ thương, hiền lành, nhưng xu thế hiện nay của dàn nữ chính phải “chuẩn 4Đ” (Đẹp - Điên - Độc - Đỉnh) mới mong ăn khách.

Giàu “nứt đố đổ vách”, tiền nhiều để làm gì?

Công chúa Lọ lem và Bạch mã hoàng tử là mô-típ làm nên các drama Hàn đình đám như Vườn sao băng (Boys over flowers), Hoàng cung (Goong), The Heirs, Secret Garden,… Tuy nhiên, dạo qua một vài drama gây sốt gần đây thì mô-típ đó đã hoàn toàn “bay màu”, nhường chỗ cho các chị đại với độ chịu chơi đi liền với độ chịu chi, thần thái đúng chuẩn high fashion, chiếm trọn spotlight.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 1

Bà chủ Man Wol (Hotel Del Luna - Khách sạn ánh trăng) diện 7749 outfit không-hề-trùng-lặp, thần thái đậm chất cổ điển, sang trọng và ma mị. Chưa kể chị “Nguyệt” còn có thú chơi xế hộp.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 2

Nữ tài phiệt Yoon Se Ri (Crash landing on you - Hạ cánh nơi anh) điều hành cả một tập đoàn mỹ phẩm. Cô còn đặc biệt hào phóng với bạn bè.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 3

Còn đây là chị đại fashionista tiếp theo của drama Hàn - Go Moon Young (It’s okay to not be okay - Điên thì có sao). Chỉ mới vài tập đầu, nữ nhà văn nổi tiếng đã gây choáng với visual đậm chất “phù thủy” vừa bí ẩn vừa quý tộc.

Chị không muốn làm khó ai thôi, đố ai dám động đến chị

Nhiều bộ phim trước đây vẫn xây dựng nhân vật nữ chính cam chịu muôn vàn đau khổ trước khi “lột xác” thành chị đại. Nhưng đó là chuyện xưa rồi! Hiện nay, từ tập đầu đến tập cuối, khí chất chị đại ngút ngàn của nữ chính không hề bị phai nhạt.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 4

Bạn đã thấy ai đến dự đám tang của chính mình như nữ CEO Yoon Se Ri chưa? Lại còn tra danh sách xem ai là người vắng mặt thăm viếng. Cô cũng không ngại dùng phốt hẹn hò của mình để quảng cáo cho sản phẩm công ty và thành công mỹ mãn.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 5

“Điên nữ” Jo Yi Seo sẵn sàng cùng nam chính Park Sae Ro Yi vượt qua khó khăn và xây dựng quán rượu DanBam, giành lấy công bằng cho nam chính và nhân viên quán.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 6

“Khùng nữ” Go Moon Young là một nhà văn máu mặt. Độ nổi tiếng đi kèm với quyền lực khiến cả chủ tịch nhà xuất bản lẫn quản lý của cô cũng phải “điên đầu”, “trầm cảm”.

Lắm tài nhưng cũng nhiều “tật”

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 7

Điển hình nhất phải kể đến Jang Man Wol (Hotel Del Luna) với khả năng vung tiền khó ai sánh kịp, khiến quản lý bao đời của khách sạn phải “bỏ của chạy lấy người” vì nguy cơ phá sản. Cộng thêm tâm tính bất thường, ngạo mạn, bà chủ cũng làm cho không ít cả người lẫn ma phải đau khổ.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 8

Thiên tài IQ 162 Jo Yi Seo (Itaewon Class) cũng có tâm lý thất thường chẳng kém chị Nguyệt, một phần bởi chứng bệnh rối loạn nhân cách chống đối xã hội (Antisocial personality disorder - ASPD) mà “Điên nữ” không kiêng nể bất kì ai, không quan tâm cảm nhận hay thái độ của đối phương.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 9
Điên thì có sao có nhà văn Go Moon Young thích vật sắc nhọn, sống thực tế, vô cảm, cũng mắc chứng ASPD, viết truyện thiếu nhi nhưng xây dựng hình tượng “phù thủy” và rất có khiếu dọa trẻ em.

Nói một đằng làm một nẻo

Theo dõi K-drama gần đây, khán giả có thể dễ dàng nhận ra các nữ chính đều có một điểm chung là “Khẩu xà tâm Phật”. Tuy mạnh miệng, lời nói có phần độc địa, không nể nang ai nhưng chỉ cần là mục đích tốt thì họ luôn sẵn sàng ra tay giúp đỡ. Hành động của họ cũng tùy hứng như lời nói nhưng kết quả thì luôn viên mãn.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 10

Bà chủ Jang Man Wol chẳng ngại quát tháo khách hàng. Cô quan niệm chất lượng phục vụ đi theo giá trị tiền mặt nhưng sẵn sàng thẳng tay trừng trị linh hồn xấu xa. Lợi nhuận của cô trong một lần hành thiện chính là cô bé quản lý tương lai Kim Yuna.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 11

Jo Yi Seo tuy chê bai đồ ăn và muốn đuổi Ma Hyun Yi vì lợi ích của quán nhưng cuối cùng, chính cô là người giúp đầu bếp chuyển giới có những bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 12

Go Moon Young dù bị hiểu lầm là bắt cóc bệnh nhân tâm thần của Kang Tae, nhưng cô đã tìm cách giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe và chiếm được cảm tình của Kang Tae.

“Cọc đi tìm trâu” là chuyện thường

Qua rồi cái thời nam chính phải lẽo đẽo, tìm đủ mọi cách để theo đuổi nữ chính, hay phải cùng nhau nắm tay qua bao chông gai gian khó mới nhận ra tình cảm và về chung bến đỗ. Các “chị đại” trong K-drama hiện nay đều có điểm chung thích là phải có được, “vì yêu cứ đâm đầu”, nắm bắt lấy trái tim nam chính, quyết không khoan nhượng.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 13

Thiên tài Jo Yi Seo vừa nổi tiếng lẫy lững Instagram vừa giàu có nhưng cô sẵn sàng từ bỏ tương lai tươi sáng để cùng đi từ số 0 với Park Sae Ro Yi, theo đuổi và tuyên chiến trực tiếp với mối tình đầu khắc cốt ghi tâm của anh chàng.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 14

Phải lòng anh quân nhân Bắc Hàn Ri Jung Hyuk, nữ tài phiệt Yoon Se Ri cũng chẳng ngại theo anh, khiến khán giả có không ít pha cười ngất lẫn lụy tim vì độ ngọt ngào của cặp đôi.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 15

Go Moon Young đã chấm Moon Kang Tae vì... đẹp. Dù có bị phũ thế nào, cô vẫn trở thành cái đuôi của anh, liên tục “thả thính” cũng như tỏ tình mọi lúc mọi nơi với anh.

Sau cùng, các nữ chính của chúng ta sớm muộn cũng chiếm được trái tim của nam chính, vì chỉ bên nam chính, các cô gái mới thể hiện một khía cạnh khác của mình: Đáng yêu, dễ thương thay vì vẻ lạnh lùng, ngang ngạnh thường thấy.

Bánh bèo xưa rồi, nữ chính phim Hàn giờ phải “đẹp - điên - độc - đỉnh” mới ăn điểm ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm