Bánh đồng xu hay bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc (bánh 10 won) đang là một trong những từ khóa hot nhất trên bản đồ ẩm thực tại Hà Nội những ngày gần đây. Trên Facebook và TikTok, một địa chỉ chuyên bán loại bánh này nằm ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ chia sẻ, rủ nhau tới thưởng thức. Do "cơn sốt" bánh đồng xu phô mai, nhiều người chia sẻ phải xếp số và chờ từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ mới có thể thưởng thức.
Ảnh: FB Dinh Hoang Phuong Thao |
Ảnh: eatwithbeann |
Hiện tại, các nơi bán bánh đồng xu phô mai đã xuất hiện ở nhiều quận nội thành Hà Nội. Chỉ cần gõ từ khóa "bánh đồng xu" hay "bánh đồng xu phô mai" sẽ cho ra kết quả hàng tá cơ sở trải khắp từ quận Hà Đông tới Cầu Giấy, Ba Đình.
Niềm hạnh phúc khi bẻ đôi bánh, kéo sợi phô mai bên trong là "bùa mê" khiến giới trẻ khó cưỡng lại chiếc bánh này. - Ảnh: FB Dinh Hoang Phuong Thao, IG tateedenee |
Bánh có đường kính khoảng 10 cm, vỏ bánh được nướng vàng, mỏng, thơm, mềm hương vani, có vị gần giống bánh trứng gà non. Bên trong là đẫm nhân phô mai mozzarella, có thể kéo sợi dài cả mét (đó là nếu bạn kéo cẩn thận và có "skill"). Một số nơi biến tấu có thêm nhân phô mai kèm ngô ngọt.
Chính vì thế mà "fan cứng" phô mai cũng chiếm số đông trong hội những người mê như điếu đổ chiếc bánh đồng xu này. Giá một chiếc bánh dao động từ 25K - 35K/ đồng, không quá đắt với chiếc nhân đậm đặc phô mai như vậy.
Để thưởng thức chuẩn vị, ngon nhất thì bạn phải ăn ngay khi bánh còn nóng. Chiếc bánh này không phù hợp để đặt hay mua mang về vì phô mai sẽ bị cứng, vừa chẳng kéo sợ được lại kém ngon. Cũng bởi lý do này mà lượng lớn khách tới xếp hàng ở các điểm bán là vì vậy.