Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen chụp ảnh “check-in” với bánh tro trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương hoặc có tên thân thuộc hơn là Tết diệt sâu bọ rơi vào mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Đây là một ngày Tết quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt.

Tuy còn đang ảnh hưởng dịch bệnh nhưng netizen cũng nôn nao sắm sửa mâm bánh trái vô cùng tươm tất. Lướt facebook hôm nay, dễ thấy hình ảnh chiếc bánh tro bé xinh hay bánh trạng trở thành "nhân vật trung tâm" trong nhiều tấm ảnh.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 1
Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 2
Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 3

Netizen "check-in" bánh tro trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Trong ngày này, mọi người thường bày biện mâm cúng và không thể thiếu món bánh tro hoặc bánh trạng với những gia đình người Hoa. Hình ảnh những chiếc bánh tro nhỏ nhỏ xinh xinh nằm gọn trong lòng bàn tay được mọi người chia sẻ như tín hiệu báo nửa năm đã qua đi.

Màu của bánh tro là tượng trưng cho Đất. Chiếc bánh có hình dáng tam giác được lý giải theo Thuyết Ngũ hành Âm Dương: Tam giác Hỏa bao bọc bên ngoài để tương sinh với âm Thổ bên trong.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 4

Khoe hình ảnh mâm bánh tro tự tay làm lên trang cá nhân, tài khoản Lala Nguyen (TP.HCM) cho biết: “Dù mùng 5/5 vào mùa dịch và còn đang trong tâm dịch phải cách ly xã hội nhưng mình vẫn muốn làm ra món bánh tro này. Bởi trong tiềm thức của mình bánh tro, cơm rượu là 2 món không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Mong sau dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để chúng ta có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường”.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 5

Netizen chuẩn bị bánh tro cho ngày Tết Đoan Ngọ.

Hay như bạn Ngọc Khánh (TP.HCM) tuy sống một mình nhưng cũng háo hức chuẩn bị mâm cỗ vô cùng đẹp mắt trong ngày Tết Đoan Ngọ và tranh thủ “check-in” lên trang cá nhân từ sáng sớm. Ngày đặc biệt này luôn khiến bạn nhớ về ký ức lúc nhỏ được thấy ba mẹ bày biện mâm cúng tươm tất. “Giờ dù ở một mình vẫn cố gắng bày ra cho có không khí, cũng để đỡ nhớ nhà”, bạn Khánh chia sẻ.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 6

Mâm cỗ tươm tất trong ngày Tết Đoan Ngọ được netizen "check-in".

Năm nay tuy tình hình dịch bệnh nhưng nhiều netizen vẫn cố gắng chuẩn bị mâm cỗ tươm tất trong ngày Tết Đoan Ngọ. Hình ảnh chiếc bánh ú tro nhỏ xinh hay bánh trạng đặc trưng của người Hoa lại “chiếm spotlight” trong ngày đặc biệt này bên cạnh hoa quả, rượu nếp tùy quan niệm của mỗi người.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này