Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen chụp ảnh “check-in” với bánh tro trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương hoặc có tên thân thuộc hơn là Tết diệt sâu bọ rơi vào mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Đây là một ngày Tết quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt.

Tuy còn đang ảnh hưởng dịch bệnh nhưng netizen cũng nôn nao sắm sửa mâm bánh trái vô cùng tươm tất. Lướt facebook hôm nay, dễ thấy hình ảnh chiếc bánh tro bé xinh hay bánh trạng trở thành "nhân vật trung tâm" trong nhiều tấm ảnh.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 1
Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 2
Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 3

Netizen "check-in" bánh tro trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Trong ngày này, mọi người thường bày biện mâm cúng và không thể thiếu món bánh tro hoặc bánh trạng với những gia đình người Hoa. Hình ảnh những chiếc bánh tro nhỏ nhỏ xinh xinh nằm gọn trong lòng bàn tay được mọi người chia sẻ như tín hiệu báo nửa năm đã qua đi.

Màu của bánh tro là tượng trưng cho Đất. Chiếc bánh có hình dáng tam giác được lý giải theo Thuyết Ngũ hành Âm Dương: Tam giác Hỏa bao bọc bên ngoài để tương sinh với âm Thổ bên trong.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 4

Khoe hình ảnh mâm bánh tro tự tay làm lên trang cá nhân, tài khoản Lala Nguyen (TP.HCM) cho biết: “Dù mùng 5/5 vào mùa dịch và còn đang trong tâm dịch phải cách ly xã hội nhưng mình vẫn muốn làm ra món bánh tro này. Bởi trong tiềm thức của mình bánh tro, cơm rượu là 2 món không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Mong sau dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để chúng ta có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường”.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 5

Netizen chuẩn bị bánh tro cho ngày Tết Đoan Ngọ.

Hay như bạn Ngọc Khánh (TP.HCM) tuy sống một mình nhưng cũng háo hức chuẩn bị mâm cỗ vô cùng đẹp mắt trong ngày Tết Đoan Ngọ và tranh thủ “check-in” lên trang cá nhân từ sáng sớm. Ngày đặc biệt này luôn khiến bạn nhớ về ký ức lúc nhỏ được thấy ba mẹ bày biện mâm cúng tươm tất. “Giờ dù ở một mình vẫn cố gắng bày ra cho có không khí, cũng để đỡ nhớ nhà”, bạn Khánh chia sẻ.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 6

Mâm cỗ tươm tất trong ngày Tết Đoan Ngọ được netizen "check-in".

Năm nay tuy tình hình dịch bệnh nhưng nhiều netizen vẫn cố gắng chuẩn bị mâm cỗ tươm tất trong ngày Tết Đoan Ngọ. Hình ảnh chiếc bánh ú tro nhỏ xinh hay bánh trạng đặc trưng của người Hoa lại “chiếm spotlight” trong ngày đặc biệt này bên cạnh hoa quả, rượu nếp tùy quan niệm của mỗi người.

Bánh tro được gọi tên liên tục trong ngày Tết Đoan Ngọ, netizen đua nhau khoe mâm cỗ ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm