Bảo Anh đóng phạt số tiền bản quyền lên đến 100 triệu đồng để giữ an toàn cho MV trên YouTube

Bảo Anh đóng phạt số tiền bản quyền lên đến 100 triệu đồng để giữ an toàn cho MV trên YouTube
HHT - Sau khi MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" dính sự cố, Bảo Anh đã chi 100 triệu để mua bản quyền, bảo vệ MV 40 triệu lượt xem trên YouTube.

Vừa qua, MV Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng của Bảo Anh bất ngờ bị dính vi phạm vì sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền. Cụ thể MV Sống xa anh chẳng dễ dàng có 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên IcarusGlimmer Of Hope của Ivan Torrent. Sau khi MV dính vi phạm, ê-kíp Bảo Anh nhận được thư điện tử từ phía công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 euro (tương đương 270 triệu đồng).

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng đạt 40 triệu view của Bảo Anh.

Khi nhận được thư từ đại diện của Ivan Torrent, ê-kíp Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn từ việc thiếu sơ sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Trước sự xin lỗi nhanh chóng từ phía ê-kíp Bảo Anh cộng với việc nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên YouTube, công ty Epic EliteIvan Torrent đi đến quyết định cuối cùng chỉ lấy tiền bản quyền của hai ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng và không cần phải đóng phạt với con số 270 triệu đồng như ban đầu.

Bảo Anh đóng phạt số tiền bản quyền lên đến 100 triệu đồng để giữ an toàn cho MV trên YouTube ảnh 1

"Do không hiểu rõ về luật từ YouTube nên phía ê-kíp sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía ê-kíp Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ê-kíp, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên" - phía ca sĩ Bảo Anh cho biết.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm