Báo chí Malaysia đưa ra lý do gì để phản đối quả penalty ĐT Việt Nam được hưởng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ĐT Malaysia đã gục ngã tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trước ĐT Việt Nam. Tỷ số 3-0 phản ánh đúng cục diện trận đấu, khi ĐT Việt Nam chơi tốt hơn. Tuy nhiên, báo chí Malaysia đồng loạt đăng bài nói rằng quả penalty mà ĐT Việt Nam được hưởng là không xứng đáng, "đáng đặt dấu hỏi", vì một lý do rõ ràng.

Hy vọng duy trì thành tích bất bại tại vòng bảng AFF Cup 2022 của ĐT Malaysia đã tan vỡ khi họ để thua 3-0 trước ĐT Việt Nam trong trận đấu tối 27/12.

Đội nào thua mà chẳng cay đắng, nhưng dường như ĐT Malaysia còn cay đắng hơn vì họ đã có khoảng 30 phút lợi thế khi chơi hơn người. Đó là do Văn Toàn của ĐT Việt Nam nhận thẻ vàng thứ hai và phải rời sân ở phút thứ 33.

Cảm giác thất vọng được thể hiện rõ trên các tờ báo của Malaysia, đặc biệt là về quả penalty sau pha tranh chấp giữa Văn Hậu và Azam Ami. Tờ New Straits Times gọi quyết định của trọng tài người Nhật Sato Ryuji cho Việt Nam hưởng quả penalty là “rất gây tranh cãi”, “làm đảo ngược tình thế trận đấu”, nhất là kèm với quả penalty cho Việt Nam còn là một thẻ đỏ trực tiếp cho Azam, khiến 2 đội lại bằng quân số, mỗi đội 10 người.

Báo chí Malaysia đưa ra lý do gì để phản đối quả penalty ĐT Việt Nam được hưởng? ảnh 1

Trọng tài người Nhật bị cho là có nhiều quyết định gây tranh cãi. Ảnh: Bernama.

Trang The Vibes gọi quả penalty mà Việt Nam được hưởng là “đáng đặt dấu hỏi” và “rất ảo”, nhất là khi trọng tài người Nhật chỉ thổi còi sau khi việc va chạm giữa 2 cầu thủ tưởng đã qua và trận đấu đã tiếp tục.

Khán giả thấy rất khó để hiểu rằng chuyện gì đã xảy ra giữa Văn Hậu và Azam. Các trang tin và cả các bình luận viên cũng đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Có nguồn tin nói rằng Azam sau khi ngã xuống đã cố tình đạp vào đầu Văn Hậu. Nguồn tin trên tờ The Star của Malaysia lại viết rằng Azam “dường như” đã thúc cùi chỏ vào Văn Hậu.

Tuy nhiên, điều mà các tờ báo Malaysia đều thống nhất là nếu Azam có lỗi thật thì cũng là lỗi bên ngoài sân và khi đó bóng cũng đã ngoài cuộc rồi, lăn qua hết đường biên ngang rồi, nên trọng tài dù có phạt Azam thì cũng không thể cho ĐT Việt Nam hưởng quả penalty được.

Báo chí Malaysia đưa ra lý do gì để phản đối quả penalty ĐT Việt Nam được hưởng? ảnh 2

ĐT Malaysia rất cố gắng tìm bàn thắng danh dự. Ảnh: FAM.

Dù sao, trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định và quả penalty đã được Quế Ngọc Hải thực hiện thành công.

Báo chí Malaysia đưa ra lý do gì để phản đối quả penalty ĐT Việt Nam được hưởng? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.