Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường

Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường
HHT - Trên mạng xã hội, nhiều công dân Khánh Hòa, Phú Yên cảm thấy "sợ" "khủng khiếp" với sức bão ập vào hai tỉnh này. Mái ngói, mái tôn "bay rợp trời", cây đổ khắp nơi, cúp điện diện rộng, nhiều đường đang ngập trong nước.

Phó chủ tịch UBND Phú Yên, ông Trần Hữu Thế cho biết, theo báo cáo nhanh từ các địa phương, hiện đã có vài trường hợp mất tích và hai người thiệt mạng vì bão. "Vài nghìn căn nhà bị tốc mái, ở vùng ven biển, gần sân bay sóng đánh 2-5 m, bao trùm cả đường đi".

Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường ảnh 1

Chiếc ôtô bị vùi trong mái tôn trên đường 2/4, TP Nha Trang. Ảnh: Xuân Ngọc (VNEXPRESS)

Ở Sông Cầu, Tuy An, hơn trăm tàu thuyền neo đậu ổn định trước đó cũng bị sóng đánh chìm. Bè tôm, bè cá bị trôi ra ngoài biển rất nhiều, không kể hết. Càng về hướng biển, gió càng rít dữ dội. Các khu vực hạ lưu sông Ba gần biển căng mình trước cơn bão. Người dân đi lên thành phố khó về nhà khi đi ngược hướng gió bị nước mưa quật vào mặt đau rát.

Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường ảnh 2

Cây bật gốc trên đường phố Tuy Hòa. Ảnh: Phạm Linh (VNEXPRESSS)

Có một vài căn nhà bị sập với nhiều người đang trú ẩn bên trong, đa số đã được cứu thoát an toàn, tuy nhiên, có 1 người đã bị tử vong do nhà sập. Số người mất tích do bão hiện nay vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường ảnh 3

Các trụ bơm cây xăng bị gió quật ngã. Ảnh: Phước Tuấn (VNEXPRESS)

Theo cập nhật của nhiều người dân trên mạng xã hội, hiện Nha Trang đã giảm mưa, gió cũng giảm dần. Trên nhiều con đường của thành phố cây cối ngã đổ ngổn ngang. Nhiều đoạn trên các con đường Phạm Văn Đồng, 2 Tháng 4... bị ngập sâu trong nước.

Bão Damrey đổ bộ mạnh khủng khiếp: Đã có thương vong, nhiều nhà bay nóc, cây đổ đầy đường ảnh 4

Tuyến đường ở TP Nha Trang ngập sâu trong nước. Ảnh: Xuân Ngọc (VNEXPRESS)

Hiện lực lượng đô thị môi trường đang hối hả cưa cây, nhanh chóng tổ chức dọn dẹp cây đổ, dây điện đổ ngã, các chướng ngại vật trên đường để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, đảm bảo giao thông thông suốt. Nhanh chóng lợp lại nhà cho dân bị bão tốc mái, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Tới khoảng 12h bão sang các tỉnh miền Nam Campuchia.

THUÝ HIỀN (tổng hợp) - Ảnh: VNEXPRESS, ZING

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm