"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa

"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa
HHT - Pixar vừa thông báo về phim ngắn mới nhất của hãng sẽ được chiếu trước phim "Incredibles 2" có cái tên ngắn gọn và dễ thương: "Bao".

Phim ngắn của hãng Pixar thường chỉ dài có vài phút thôi nhưng được rất nhiều người mong đợi. Bởi vài phút đó luôn chứa đựng những điều bất ngờ, cho dù đó là một thử nghiệm đầy sáng tạo, một công nghệ mới được áp dụng, hay một nền văn hóa hoàn toàn khác. Và Bao, bộ phim mới nhất của Pixar dường như là sự kết hơp của cả ba yếu tố ấy.

"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa ảnh 1

Bao kể lại câu chuyện đầy cảm xúc về một bà mẹ người Hoa sống ở Canada, người đang rơi vào trầm uất, trống rỗng vì con cái đã khôn lớn và rời xa gia đình. Một ngày nọ, bà làm bánh bao như thông thường, nhưng một trong số chúng bỗng dưng có... sự sống, đó là một chiếc bánh bao dễ thương, có thể nói và biểu cảm không khác gì con người.

Đây là bộ phim ngắn đầu tiên mà Pixar giao cho đạo diễn là một phụ nữ. Domee Shi, nữ đạo diễn sinh ra ở Trung Quốc, nhưng lớn lên tại Toronto, Canada. Cô đã tham gia vào nhiều phim lớn của Pixar như Inside Out, The Good Dinosaur, Incredibles 2 Toy Story 4. Cô được giao viết kịch bản và đạo diễn phim Bao vào năm 2015.

"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa ảnh 2

Đạo diễn Domee Shi cho biết, Bao là một phim ngắn dài 8 phút, sẽ khám phá "những thăng trầm của mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái qua ống kính phong phú, đầy màu sắc, của cộng đồng người Hoa tại Canada."

Cái tên "Bao" trong tiếng Trung ngoài nghĩa bánh bao còn là "bảo" trong "bảo vật", chỉ thứ gì đó quý giá như kho báu. Xem xong Bao, các bà mẹ sẽ hiểu và chấp nhận một thực tế khá phũ phàng: Dù gia đình có đùm bọc đến đâu, những đứa con rồi sẽ lớn lên, độc lập bước đi trên đôi chân của chúng. 

"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa ảnh 3

"Tôi muốn tạo ra câu chuyện cổ tích hiện đại nhiệm màu này, có thể coi nó là Gingerbread Man phiên bản Trung Quốc", đạo diễn Shi nói. 

"Bao" - phim ngắn mới của Pixar thật đáng yêu và đầy ý nghĩa ảnh 4

Đây là bộ phim thứ ba Pixar giới thiệu về một nền văn hóa khác, sau Sanjay’s Super Team năm 2015 và Coco năm ngoái. Nếu Bao thành công, biết đâu một nhân vật châu Á sẽ trở thành nhân vật chính trong một bộ phim điện ảnh của Pixar.

Bao sẽ được giới thiệu tại Liên hoan phim Tribeca, ngày 21/4/2018 tại New York, Mỹ và sẽ được chiếu trước Incredibles 2 ra mắt ngày 15/6/2018.

MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan lại thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm