Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ

Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ
HHT - Ai biết được trên đời lại có một bảo tàng trưng bày hiện vật là những kỷ vật và câu chuyện của mối quan hệ đã tan vỡ, gửi gắm bởi những trái tim thất tình trên khắp thế giới?
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 1
Ảnh: Mare Milin.

Bảo tàng thất tình (Museum of Broken Relationships) là một không gian triển lãm chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu và lời chia sẻ về những mối tình đã qua. Bảo tàng hiện có 2 chi nhánh, một ở Zagreb, Croatia, và một ở Los Angeles, Mỹ.

 
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 2
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 3
Ảnh: Dizemkaftan, Chloeluu.

Bảo tàng được tạo ra với mục đích trân trọng và chia sẻ ký ức của những cuộc tình đã tan vỡ. Những câu chuyện của tình yêu và mất mát cũng được gửi gắm trong đó, nhằm giúp người đóng góp và khách tham quan có thể tìm sự an ủi và đồng cảm cho mình.

Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 4
Ảnh: Smart Shanghai.

Những kỷ vật trưng bày bên trong được mọi người khắp nơi trên thế giới gửi đến, từ Anh, Nhật Bản, Philippines, đến Trung Quốc, Bulgaria... Bảo tàng không giới hạn thể loại và kích thước của các đồ vật. Đó có thể là một chiếc nhẫn, một tấm ảnh thậm chí là một mảng tế bào da... Chỉ cần vật đó mang một kỷ niệm và câu chuyện tình yêu thật.

 
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 5
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 6
Ảnh: Thatsoche, Innaserafin.

Ngoài việc trưng bày, bảo tàng còn là không gian nghệ thuật mang chủ đề tình yêu. Khắp bảo tàng có những câu châm ngôn và tiểu phẩm mang thông điệp an ủi sự mất mát. Bên trong khu vực còn có một bức tường lớn để khách tham quan có thể đến viết những lời nhắn và câu chuyện của chính mình.

 
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 7
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 8
Ảnh: Vividone01, Kylestubbs.

Những hiện vật được trưng bày trong bảo tàng luôn đi kèm một tấm bảng chú thích. Trong đó là những câu chuyện kỷ niệm liên quan đến vật, được chia sẻ bởi người gửi. Danh tính của người gửi luôn được bảo tàng giữ nặc danh.

Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 9
Ảnh: The museum of Broken relationships.

Một trong những kỷ vật được trưng bày của bảo tàng là máy pha cà phê espresso, gửi từ Paris, Pháp. Câu chuyện đi kèm món đồ này được viết đầy mùi mẫn: "Trong một khoảng thời gian dài, anh rất thích những ly cà phê tôi pha từ chiếc máy anh tặng. Trong một khoảng thời gian dài, anh yêu tôi. Rồi một ngày anh không còn thích cà phê tôi pha, rồi một ngày, anh không còn yêu tôi nữa. Tôi mang chiếc máy pha loại cà phê anh thích giấu vào tầng hầm để tôi không phải nhìn thấy nó... Nhưng mỗi lần tôi xuống hầm, nó vẫn luôn còn ở đó".

 
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 10
Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 11
Ảnh: Museum of Broken Relationships, Alexia LaFata.

Máy nướng bánh mì gửi từ Denver, Colorado, với tâm sự từ cựu chủ nhân: "Khi chuyển ra ngoài, tôi đã lấy cái máy nướng bánh mì của hắn ta. Bây giờ đố anh nướng được bánh mì".

Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 12
Ảnh: Explorerartemis.

Một tấm bưu thiếp gửi từ Yerevan, Armenia với câu chuyện: "Tôi là một bà cụ 70 tuổi. Đây là một tấm bưu thiếp được đặt qua khe cửa phòng tôi từ rất lâu bởi con trai người hàng xóm, anh ấy đã yêu tôi hơn 3 năm. Theo truyền thống thời đó, gia đình anh qua nhà để xin phép cha mẹ gả tôi cho anh, nhưng họ từ chối và bảo anh không xứng đáng. Buổi chiều hôm đó, con trai họ, người đàn ông yêu tôi, đã tự lái xe lao xuống vực".

Bảo tàng thất tình chuyên trưng bày những kỷ vật tình yêu tan vỡ ảnh 13
Ảnh: Happy Bean Sprout.

Bảo tàng thất tình là một dự án nghệ thuật được thành lập bởi một cặp đôi đã chia tay, bà Olinka Vistica và ông Drazen Grubisic, vào năm 2006. Ngoài 2 địa điểm chính ở Croatia và Mỹ, những buổi triển lãm thường xuyên được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Năm 2010, công trình nhận giải thưởng EMYA Kenneth Hudson cho dự án bảo tàng đột phá và táo bạo nhất châu Âu.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.