Bất ngờ “Grammy 2018”: Bruno Mars đại thắng “kèn vàng” ở các hạng mục quan trọng nhất giải

Bất ngờ “Grammy 2018”: Bruno Mars đại thắng “kèn vàng” ở các hạng mục quan trọng nhất giải
HHT - Ban đầu khán giả không đưa Bruno Mars vào danh sách đại chiến của “kèn vàng” năm nay nhưng bất ngờ thay chính anh lại “ẵm” nhiều giải thưởng quan trọng nhất của “Grammy 2018”.

Như chúng ta đã biết, ngay từ đầu, nhiều khán giả đã dành sự quan tâm mạnh mẽ của mình cho cuộc “so găng” của hai “đại gia Grammy” năm nay là Kendrick LamarJay-Z. Bởi vì cả hai nghệ sĩ này đều sở hữu số đề cử nhiều nhất tại Grammy lần thứ 60. Nhất là khi album DAMN. (Kendrick Lamar) và 4:44 (Jay-Z) đều gây được sức ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường âm nhạc đại chúng.

Không phải Kendrick hay Jay-Z mà chính là Bruno Mars mới là chủ nhân của những giải thưởng quan trọng của Grammy 2018.

Tuy nhiên, kết quả thực sự bất ngờ khi Bruno Mars - người từng bị “loại” ra ngoài vòng chiến ở các hạng mục như Album của năm, Thu âm của năm, Ca khúc của năm, chính là cái tên được xướng lên ở nhiều nhất với cương vị người chiến thắng. Theo đó, bản Thu âm của năm thuộc về bài hát 24K Magic, album 24K Magic chiến thắng ở giải Album của năm và That's What I Like xuất sắc ở ngôi vương của giải thưởng Ca khúc của năm. Ngoài ra, giọng ca Uptown Funk còn mang về nhà kha khá những chiếc “kèn vàng” giành cho những hạng mục phụ như: Ca khúc R&B hay nhất, Album R&B hay nhất cũng như Trình diễn R&B xuất sắc nhất.

Trên thực tế, Bruno vẫn hoàn toàn xứng đáng với những vinh danh này khim 24K Magic đã tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực.

Xét cho cùng, việc 24K Magic của Bruno Mars đánh bật các đối thủ không-phải-dạng-vừa như Jay-Z, Kendrick Lamar hay Lorde không phải không có lý do. Theo nhiều nhà phê bình, album nhận được những điểm số rất tích cực, đồng thời 24K Magic thực sự làm nên những “cú nổ” mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc trong thời gian vừa qua.

Dù không như mong muốn của các fan nhưng Kendrick vẫn có thể tự hào về những chiến thắng của mình tại Grammy năm nay.

Trong khi, Jay-Z “trượt” tất cả các hạng mục được đề cử, Kendrick Lamar “gom” gần hết những giải thưởng dành cho nghệ sĩ Rap như: Album Rap xuất sắc nhất, Ca khúc Rap xuất sắc nhất, Trình diễn Rap xuất sắc nhất  Kết hợp hay nhất dành cho bản nhạc Loyalty (ft. Rihanna). 

Việc không có tên các nghệ sĩ nữ trong các giải thưởng

Dù kết quả cuối cùng phần nào làm hài lòng người hâm mộ nhưng rất nhiều khán giả đang dấy lên những phản đối rằng: Vì sao giải thưởng Grammy 2018 lại quá ưu ái cho các nghệ sĩ nam. Như chúng ta biết, sự đóng góp tích cực của các nghệ sĩ nữ đối với thị trường âm nhạc trong năm vừa qua là không thể phủ nhận.

Những cái tên như Lorde, Lady Gaga, P!nk được kì vọng sẽ làm nên chiến tích tại cuộc đua “kèn vàng” năm nay. Nhưng việc họ không thể chiến thắng ở bất kì hạng mục nào khiến fan thực sự thất vọng.

VIO THÁI - Nguồn ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm