“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới

HHT - Chứa đựng hơn 20.000 đầu sách, được thiết kế theo lối kiến trúc Baroque nổi tiếng thế kỷ 17 - đó là một vài trong số những điểm đặc biệt của Thư viện Quốc gia Klementinum tại thủ đô Prague, Cộng hoà Séc.
Thư viện quốc gia của Cộng hòa Séc còn có tên gọi là Thư viện Klementinum, mở cửa từ năm 1722, được nhiều người yêu sách bình chọn là thư viện đẹp nhất thế giới.
Klementinum có lối kiến trúc cổ kính, đẹp ngỡ ngàng với các tông màu ấm, khiến ai bước vào đây cũng thấy như mình đang lạc vào một thế giới tuyệt diệu nào đó khác. Một thế giới của tri thức, của những cuộc phiêu lưu vô hạn qua những trang sách.

“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 1 Choáng ngợp trong kho tàng kiến thức đẹp rực rỡ.

Mà không chỉ vậy, khi bạn đặt chân vào bên trong thư viện, chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn với những bức bích họa trên trần nhà, hay họa tiết trên các cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng, hoặc những quả địa cầu quý báu và những chiếc đồng hồ thiên văn được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Jan Hiebl.
Hiện nay, những cuốn sách hiếm tại đây đã được gửi cho Google để lưu lại phiên bản số, sau đó sẽ có mặt trên Google Books. Như vậy thì kho tàng kiến thức này sẽ không bị mai một theo thời gian.
Bây giờ mời bạn chiêm ngưỡng "kho báu" đẹp ngẩn ngơ này nhé!
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 2 Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến.
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 3
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 4
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 5 Xa hoa, tráng lệ và thực sự là một kho tàng tri thức vô giá. 
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 6
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 7 Bạn thấy có giống một tòa nhà trong truyện cổ tích không?
Theo The Bored Panda
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm