“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới

HHT - Chứa đựng hơn 20.000 đầu sách, được thiết kế theo lối kiến trúc Baroque nổi tiếng thế kỷ 17 - đó là một vài trong số những điểm đặc biệt của Thư viện Quốc gia Klementinum tại thủ đô Prague, Cộng hoà Séc.
Thư viện quốc gia của Cộng hòa Séc còn có tên gọi là Thư viện Klementinum, mở cửa từ năm 1722, được nhiều người yêu sách bình chọn là thư viện đẹp nhất thế giới.
Klementinum có lối kiến trúc cổ kính, đẹp ngỡ ngàng với các tông màu ấm, khiến ai bước vào đây cũng thấy như mình đang lạc vào một thế giới tuyệt diệu nào đó khác. Một thế giới của tri thức, của những cuộc phiêu lưu vô hạn qua những trang sách.

“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 1 Choáng ngợp trong kho tàng kiến thức đẹp rực rỡ.

Mà không chỉ vậy, khi bạn đặt chân vào bên trong thư viện, chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn với những bức bích họa trên trần nhà, hay họa tiết trên các cột gỗ xoắn ốc được mạ vàng, hoặc những quả địa cầu quý báu và những chiếc đồng hồ thiên văn được thực hiện bởi họa sĩ nổi tiếng Jan Hiebl.
Hiện nay, những cuốn sách hiếm tại đây đã được gửi cho Google để lưu lại phiên bản số, sau đó sẽ có mặt trên Google Books. Như vậy thì kho tàng kiến thức này sẽ không bị mai một theo thời gian.
Bây giờ mời bạn chiêm ngưỡng "kho báu" đẹp ngẩn ngơ này nhé!
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 2 Nơi mà mọi thành viên trong hội mê sách đều mơ ước được một lần đặt chân đến.
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 3
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 4
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 5 Xa hoa, tráng lệ và thực sự là một kho tàng tri thức vô giá. 
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 6
“Báu vật vô giá” của người Séc: Thư viện Quốc gia đẹp nhất thế giới ảnh 7 Bạn thấy có giống một tòa nhà trong truyện cổ tích không?
Theo The Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
"Quá khứ" khởi nghiệp của các tập đoàn lớn: Nokia bán giấy vệ sinh, Samsung sản xuất cá khô?

"Quá khứ" khởi nghiệp của các tập đoàn lớn: Nokia bán giấy vệ sinh, Samsung sản xuất cá khô?

HHT - “Quá khứ” khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng và đã quá quen thuộc này chắc chắn sẽ khiến bạn phải… "ồ quao!!!". Có ai mà ngờ hãng điện thoại Nokia nổi tiếng lại bán giấy vệ sinh hay tập đoàn Samsung lừng lẫy với những đồ công nghệ thông minh lại khởi nghiệp bằng việc… bán cá khô.