Bây giờ mới nhận ra làm quản lý nghệ sĩ K-Pop vất vả nguy hiểm biết chừng nào

Bây giờ mới nhận ra làm quản lý nghệ sĩ K-Pop vất vả nguy hiểm biết chừng nào
HHT - Vụ tai nạn của nhóm nhạc MustB khiến người quản lý qua đời, đã khiến khán giả giật mình nhận ra độ nguy hiểm của công việc này.

Đến bây giờ, fan K-Pop bàng hoàng khi nhắc lại vụ tai nạn thảm khốc của nhóm nhạc tân binh MustB. Chiếc xe chở nhóm do người quản lý cầm lái đã phóng quá nhanh, gặp tai nạn khiến tài xế thiệt mạng, các thành viên trong nhóm bị thương.

Nhóm MustB

Nguyên nhân buộc người quản lý phải bất chấp nguy hiểm phóng thật nhanh như thế, cũng chỉ vì áp lực thời gian luôn đè nặng mà thôi. Hầu như nghệ sĩ K-Pop nào cũng thường xuyên phải chạy đua với thời gian, để kịp di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác để kịp lịch trình được sắp xếp vô cùng chồng chéo.

Mới đây, chương trình Section TV của đài MBC đã tiết lộ về nỗi khổ của quản lý các ca sĩ K-Pop, khi họ phải chịu sức ép cực lớn, điều kiện làm việc thì thiếu thốn đủ bề. Một người trong liên đoàn quản lý Hàn Quốc đã chia sẻ “Buổi tổng duyệt các chương trình âm nhạc truyền hình sẽ bắt đầu từ khoảng 7-7h30 sáng. Nghệ sĩ sẽ phải thức giấc từ 1-2 giờ sáng hôm đó để chuẩn bị mọi thứ, và họ phải làm việc đến khuya”.

Quản lý phải chăm lo mọi vấn đề liên quan đến idol

Người này tiết lộ thêm “Vấn đề nữa là trong ngày hôm đó, họ không chỉ lo biểu diễn ở chương trình ca nhạc mà còn tham gia nhiều sự kiện khác. Người quản lý sẽ phải dậy sớm hơn nghệ sĩ, đưa nghệ sĩ về ký túc xá rồi mới hoàn thành công việc. Có nghĩa rằng quản lý thường về nhà lúc nửa đêm, có những hôm chỉ được ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ mà thôi”.

Cũng chính vì nghề quản lý ở K-Pop quá vất vả cực nhọc, mà nhóm Seventeen đã phải thay đổi người quản lý liên tục vì không ai trụ lại được lâu.  “Chúng em quá đông đúc nên rất nhiều quản lý đã phải nghỉ việc sớm vì kiệt sức. Quản lý ở lại với nhóm lâu nhất là 6 tháng thôi. Từ khi debut đến giờ, chúng em đã trải qua 15 đời quản lý rồi đó. Ngay cả những quản lý thân thiết với chúng em nhất, cũng lặng lẽ ra đi không lời từ biệt” - Seungkwan tâm sự.

Bây giờ mới nhận ra làm quản lý nghệ sĩ K-Pop vất vả nguy hiểm biết chừng nào ảnh 3

Công việc hàng ngày của quản lý Seventeen là chăm sóc cho 13 chàng trai. Từ việc đếm số lượng sao cho đủ, đảm bảo không bỏ quên thành viên nào ở lại, cho đến việc quản lý 40 vali khi nhóm đi lưu diễn. Chỉ riêng việc chuyển chỗ hành lý này đã cần một xe tải riêng rồi. Lo lắng chuyện ăn uống của 13 thành viên cũng là một vấn đề, làm sao ai cũng được ăn no, ăn ngon trong khi không được vượt định mức tiền ăn mỗi ngày.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm