Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào?

Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào?
HHT - Hồ bơi vô cực 360 độ có thiết kế cực độc đáo sẽ khởi công xây dựng tại London. Thế nhưng, ai cũng thắc mắc về cách làm sao có thể ra vào bể bơi.

Ngoài những loại bể bơi như thông thường, trên thế giới ngày nay còn xuất hiện rất nhiều bể bơi vô cực mang lại trải nghiệm đầy độc đáo cho người bơi. Nói nôm na, đây là những bể bơi với làn nước trong xanh, phẳng lặng như tấm gương soi, được thiết kết tạo hiệu ứng không có thành bể khiến người ta cảm giác hồ nước kéo dài đến tận chân trời.

Nếu ai là người yêu thích những trải nghiệm này thì chắc chắn không thể bỏ qua hồ bơi vô cực siêu độc đáo sắp được xây dựng và ra mắt ở London (Anh) vào năm 2020. 

Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào? ảnh 1
Thành hồ và đáy hồ đều trong suốt, giúp du khách có được trải nghiệm tuyệt vời khi bơi tại đây.

Được biết, hồ bơi Infinity London được thiết kế trên một toà nhà "chọc trời" 55 tầng, cao 200m và chứa 600.000 lít nước. Hơn nữa, được thiết kế với góc 360 độ, chắc chắn người bơi sẽ có được trải nghiệm đáng nhớ khi ngắm nhìn cả thành phố rộng lớn từ trên đỉnh của toà nhà.

Các kiến trúc sư cho biết, thay vì sử dụng thuỷ tinh như thông thường thì họ sẽ sử dụng acrylic đúc vì vật liệu này có khả năng truyền ánh sáng trong nước tốt hơn. Vì thế, người bơi có thể nhìn toàn cảnh khách sạn và ngắm nhìn thành phố London, ngược lại, những người bên dưới toà nhà cũng có thể nhìn thấy những người bơi ở phía trên.

Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào? ảnh 2
Không những có thể ngắm nhìn cảnh bên ngoài mà còn nhìn được xuống toà nhà.

Bể bơi cũng sẽ được trang bị máy đo gió để đo tốc độ gió liên kết với hệ thống quản lý toà nhà. Từ đó, hồ bơi cũng luôn được kiểm soát các thông số kỹ thuật để đảm bảo nước trong hồ luôn có nhiệt độ phù hợp và không bị tràn ra ngoài.

Với thiết kế "có 1-0-2" này thì bể bơi tất nhiên cũng sẽ không có cầu thang để trèo lên xuống như các hồ bơi bình thường khác. Theo đó, hệ thống cửa vào bể được thiết kế như một cầu thang xoắn ốc và sẽ nâng xuyên qua mặt nước để người bơi vào trong hồ và ra khỏi bể bơi.

“Có điều khó khăn nhất chính là làm sao để mọi người di chuyển từ bên dưới toà nhà lên tới bể bơi. Chỉ có một giải pháp duy nhất chính là nhờ vào cầu thang xoắn ốc. Cầu thang này sẽ đi từ đáy của bể bơi và trồi lên mặt nước” - Giám đốc thiết kế bể bơi của Compass Pool, Alex Kemsley cho hay.

Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào? ảnh 3
Trên nóc toà nhà là một bể bơi vô cực, bên dưới là khách sạn 5 sao cùng nhiều dịch vụ cao cấp.

Bên dưới sẽ là phòng thay đồ hoặc những dịch vụ khác của hồ bơi. Bên dưới nữa sẽ là khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ cao cấp để du khách có được trải nghiệm đầy đủ khi đến đây. 

Bể bơi 360 độ vô cực trên nóc cao ốc khiến mọi người "đau đầu": Ơ vào bằng lối nào? ảnh 4
Đây chắc chắn là hồ bơi vô cực 360 độ đáng trông đợi nhất.

Hồ bơi được thiết kế bởi công ty Compass Pools, và theo kế hoạch, nó sẽ nằm trên một toà nhà cao 200 mét. Được biết, bể bơi vô cực Infinity London dự kiến sẽ bắt đầu khởi công vào năm 2020 sau khi tìm được nhà thầu tiếp nhận công trình này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm