Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.

Trong rất nhiều trường hợp, một việc là đúng hay sai còn tùy theo góc nhìn của từng người. Vì vậy, việc cô giáo ở Malaysia coi câu trả lời của một học sinh lớp 3 là “sai” đã bị cư dân mạng nước này cho là vô lý.

Mới đây, gia đình của Alisha, 8 tuổi, đã chụp ảnh bài kiểm tra của cô bé và đăng lên mạng xã hội, kèm theo lời chú thích rằng Alisha chỉ được 96/100 điểm do sai một câu.

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý” ảnh 1

Bài kiểm tra được 96 điểm của Alisha. Ảnh: Annurrezki.

Câu đó có hình con rùa, con hổ, xe đạp, xe cảnh sát, máy bay và ốc sên. Đề bài là dùng tính từ cepat (nhanh) hay lambat (chậm) để miêu tả tốc độ của từng loại phương tiện/ động vật trong hình.

Alisha làm đúng hết, nhưng riêng máy bay thì cô bé ghi là “chậm”, nên cô giáo coi là sai.

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý” ảnh 2

Alisha ghi máy bay là "chậm" và bị cô giáo coi là sai. Ảnh: Annurrezki.

Khi mẹ hỏi tại sao ghi như vậy, Alisha than phiền: “Chúng ta đã đợi hàng tiếng đồng hồ khi bay đến Taiping (một thành phố ở Malaysia) còn gì! Chúng ta phải đợi hẳn 4 tiếng. Con làm đúng mà. Rõ ràng là máy bay rất chậm”. Sau đó, mẹ Alisha giải thích rằng máy bay là phương tiện giao thông rất nhanh, sự chờ đợi đó là do bị delay (hoãn) thôi, nhưng Alisha vẫn chưa “tâm phục khẩu phục”, mà khăng khăng là máy bay rất chậm!

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý” ảnh 3

Alisha không phục khi mẹ giải thích rằng chuyến bay bị "delay" nên mới chậm. Ảnh: Annurrezki.

Câu chuyện về bài kiểm tra của Alisha vừa được đăng lên mạng đã được xem tới gần 200.000 lượt và nhận gần 15.000 lượt thích. Phần lớn cư dân mạng thấy cách lý luận của Alisha rất thú vị và hợp lý. Họ viết những bình luận như:

“Ai chẳng biết là các chuyến bay thường xuyên bị hoãn! Tôi chỉ bất ngờ vì hóa ra việc đó lại ảnh hưởng đến một đứa trẻ theo cách này”.

“Cô giáo không nên trừ điểm của Alisha, đó là một cô bé có suy nghĩ rất thực tế”.

“Alisha thật thông minh, còn biết tính tổng thời gian cần thiết cho một việc. Tôi đứng về phía Alisha”.

Hy vọng trong năm nay, nếu có đi máy bay thì Alisha không gặp cảnh bị hoãn chuyến nữa.

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.