Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai người con sinh đôi 13 tuổi ở Trung Quốc đã kiện bố mình ra tòa vì bố lấy tiền mừng tuổi của mình, sau đó các con đòi thế nào cũng không trả lại. Tòa án đã đứng về phía 2 người con và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Một trong những điều mà trẻ em thích nhất vào dịp Tết chính là nhận tiền lì xì. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ con không biết quản lý tiền nên vẫn “giữ hộ” tiền cho các con, cũng có thể khi các con lớn thì trả lại, hoặc cũng có thể sẽ “tiêu hộ” các con luôn. Nhưng vấn đề là không phải người con nào cũng chấp nhận chuyện đó. Mới đây, một cặp sinh đôi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã kiện bố ra tòa vì bố lấy tiền lì xì của mình.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 1

Nhiều bậc phụ huynh muốn "giữ hộ" tiền lì xì của các con. Ảnh minh họa: Sixth Tone.

Theo trang China News Weekly, người bố - họ là Zhou - và vợ - họ là Wu - sau khi kết hôn thì có con sinh đôi. Một thời gian sau, họ ly hôn và 2 con ở với mẹ.

Vào dịp Tết Nguyên đán năm 2020, Zhou đã lấy 16.800 tệ (khoảng 58 triệu đồng) tiền lì xì của 2 con. Hai người con sinh đôi tin rằng tiền đó thuộc về mình nên đã nhiều lần bảo bố trả nhưng bố không trả.

Vậy là vào trước dịp Tết vừa rồi, 2 con - giờ đã 13 tuổi - quyết định kiện bố để đòi lại tiền và giờ thì một Tòa án ở Giang Tô đã đưa ra phán quyết rằng ông Zhou phải trả lại tiền lì xì cho 2 con trong vòng 15 ngày, có thể chia thành 2 đợt, một đợt trả 8.000 tệ và đợt sau trả 8.800 tệ.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 2

2 người con quyết đòi bằng được tiền lì xì bị bố lấy. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Theo Luật Dân sự Trung Quốc, cha mẹ có quyền giúp quản lý tiền cho con cái dưới 8 tuổi, nhưng không được phép tiêu tiền đó nếu chưa có sự đồng ý của con. Còn nếu con cái đã trên 8 tuổi thì có thể tự tiêu tiền mình có được - dù là tiền lì xì hay các khoản tiền khác, chỉ cần bố mẹ hướng dẫn mà thôi.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.