Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai người con sinh đôi 13 tuổi ở Trung Quốc đã kiện bố mình ra tòa vì bố lấy tiền mừng tuổi của mình, sau đó các con đòi thế nào cũng không trả lại. Tòa án đã đứng về phía 2 người con và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Một trong những điều mà trẻ em thích nhất vào dịp Tết chính là nhận tiền lì xì. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ con không biết quản lý tiền nên vẫn “giữ hộ” tiền cho các con, cũng có thể khi các con lớn thì trả lại, hoặc cũng có thể sẽ “tiêu hộ” các con luôn. Nhưng vấn đề là không phải người con nào cũng chấp nhận chuyện đó. Mới đây, một cặp sinh đôi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã kiện bố ra tòa vì bố lấy tiền lì xì của mình.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 1

Nhiều bậc phụ huynh muốn "giữ hộ" tiền lì xì của các con. Ảnh minh họa: Sixth Tone.

Theo trang China News Weekly, người bố - họ là Zhou - và vợ - họ là Wu - sau khi kết hôn thì có con sinh đôi. Một thời gian sau, họ ly hôn và 2 con ở với mẹ.

Vào dịp Tết Nguyên đán năm 2020, Zhou đã lấy 16.800 tệ (khoảng 58 triệu đồng) tiền lì xì của 2 con. Hai người con sinh đôi tin rằng tiền đó thuộc về mình nên đã nhiều lần bảo bố trả nhưng bố không trả.

Vậy là vào trước dịp Tết vừa rồi, 2 con - giờ đã 13 tuổi - quyết định kiện bố để đòi lại tiền và giờ thì một Tòa án ở Giang Tô đã đưa ra phán quyết rằng ông Zhou phải trả lại tiền lì xì cho 2 con trong vòng 15 ngày, có thể chia thành 2 đợt, một đợt trả 8.000 tệ và đợt sau trả 8.800 tệ.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 2

2 người con quyết đòi bằng được tiền lì xì bị bố lấy. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Theo Luật Dân sự Trung Quốc, cha mẹ có quyền giúp quản lý tiền cho con cái dưới 8 tuổi, nhưng không được phép tiêu tiền đó nếu chưa có sự đồng ý của con. Còn nếu con cái đã trên 8 tuổi thì có thể tự tiêu tiền mình có được - dù là tiền lì xì hay các khoản tiền khác, chỉ cần bố mẹ hướng dẫn mà thôi.

Trung Quốc: Lấy gần 60 triệu đồng tiền lì xì của 2 con, người bố bị con kiện ra tòa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.