Bé trai 11 tuổi đạp xe xuyên đêm hơn 100 cây số đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bé này đã rất tức giận sau khi cãi cọ với mẹ, liền quyết định tâm sự với bà. Nhưng vấn đề là nhà bà của cậu bé ở cách đó đến hơn 100 cây số. Thế là cậu quyết định tự đạp xe đến nhà bà.

Vài ngày trước, một số người đi đường ở Chiết Giang (Trung Quốc) vào lúc tờ mờ sáng đã thấy một bé trai ngồi một mình ven đường, trông có vẻ mệt lả, theo trang tin Meilizhejiang.

Người ta liền gọi cảnh sát. Khi cảnh sát đến, họ rất bất ngờ khi được biết rằng bé trai đã đạp xe suốt 22 tiếng đồng hồ, qua hơn 130 km từ nhà ở Hàng Châu để cố đến được nhà bà mình. Lý do là cậu muốn kể lể với bà về chuyện mình vừa cãi cọ với mẹ.

Nhà người bà cách nhà bé trai 140 km, tức là khi được cảnh sát tìm thấy, bé trai còn phải đạp xe 10 km nữa mới tới đích. Nhưng vì mệt nên cậu không đạp nổi nữa, đành ngồi ở ven đường.

Bé trai 11 tuổi đạp xe xuyên đêm hơn 100 cây số đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ ảnh 1

Bé trai khi đạp xe trên đường. Ảnh: Sina.

Bé trai này không có điện thoại nên tất nhiên không xem được Google Maps mà chỉ đạp xe theo các biển báo trên đường. Cậu thú nhận rằng đã rẽ nhầm vài lần, và cảnh sát tính ra rằng nếu cậu đi đúng đường ngay từ đầu thì chỉ mất một nửa thời gian thôi.

Trên đường đạp xe xuyên đêm, bé trai này ăn bánh mỳ và uống nước tự mang theo.

Các chú cảnh sát đã phải chở cả bé trai lẫn xe đạp về đồn, và phải bế cậu từ xe ô tô cảnh sát vào đồn, vì cậu mệt đến mức không đi nổi. Trong ngày hôm đó, cả bố mẹ và bà của cậu đã tới đồn cảnh sát để đón.

Bé trai 11 tuổi đạp xe xuyên đêm hơn 100 cây số đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ ảnh 2

Bé trai được đưa vào nghỉ trong đồn cảnh sát. Ảnh: Sina.

Cư dân mạng Trung Quốc thấy rất buồn cười trước cuộc phiêu lưu của bé trai liều lĩnh này. Họ cho rằng dù bé trai không đạp xe được tới tận nhà bà nhưng vì sự việc này thì thế nào mẹ cậu cũng bị bà cậu mắng cho một trận.

Bé trai 11 tuổi đạp xe xuyên đêm hơn 100 cây số đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ ảnh 3

Người nhà của bé trai đến đồn cảnh sát đón con. Ảnh: Sina.

Phía cảnh sát thì đề nghị các bậc phụ huynh quản lý con em mình cẩn thận hơn, vì đây không phải là lần đầu tiên một em nhỏ bỏ nhà đi sau khi có bất đồng với bố mẹ. Vừa tháng trước, một bé trai 12 tuổi cũng ở tỉnh Chiết Giang đã được cảnh sát tìm thấy ở lối vào đường cao tốc. Bé trai này mang theo 2 cái túi và 4 thanh kiếm đồ chơi. Cậu cho biết đã bỏ nhà đi vào lúc 3h sáng và muốn tìm sư phụ để theo học võ thuật như trong phim kiếm hiệp.

Bé trai 11 tuổi đạp xe xuyên đêm hơn 100 cây số đến nhà bà sau khi cãi nhau với mẹ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm