Bên cạnh quả xoài là quả gì? Người dân Ấn Độ tấp nập đi xem thứ quả “khó tin mà có thật”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người bán hàng tạp hóa ở Ấn Độ mới có một thứ quả “kỳ lạ” khiến rất nhiều người dân địa phương phải tới cửa hàng của bác để được nhìn tận mắt. Quả này trông giống y như quả xoài, nhưng lại không phải quả xoài. Sự xuất hiện của quả này còn tình cờ rơi vào một thời điểm rất đặc biệt.

Trên thế giới có rất nhiều giống xoài với nhiều hình dáng, màu sắc, mùi vị khác nhau. Nhưng một bác bán hàng tạp hóa ở Ấn Độ đã mới có được một quả trông giống y như quả xoài nhưng lại hoàn toàn không phải là quả xoài.

Bởi vì nó là một quả trứng!

Bên cạnh quả xoài là quả gì? Người dân Ấn Độ tấp nập đi xem thứ quả “khó tin mà có thật” ảnh 1

Đây không phải 2 quả xoài, mà là quả trứng và quả xoài đấy! Ảnh: ABP.

Đúng vậy, bình thường chúng ta có thể thấy trứng màu trắng, màu nâu, có hình bầu dục, hoặc khá tròn, kích thước to hoặc nhỏ. Tuy nhiên, bác Sathi Babu, một người chủ cửa hàng Pithapuram (bang Andhra Pradesh, Ấn Độ) cũng đã rất sốc khi thấy trong thùng trứng gà của mình có một quả trứng với hình dạng rất khác biệt. Sợ rằng mình hoa mắt, bác còn lấy hẳn một quả xoài ra đặt bên cạnh quả trứng này và thấy rằng đúng là quả trứng giống y như quả xoài thật.

Sau khi bức ảnh quả trứng và quả xoài được đăng lên mạng, nó được chia sẻ rất nhanh chóng và nhiều kênh tin tức cũng như nhiều người dân đều đến cửa hàng của bác Babu để được nhìn tận mắt.

Bên cạnh quả xoài là quả gì? Người dân Ấn Độ tấp nập đi xem thứ quả “khó tin mà có thật” ảnh 2

Nhìn ở góc nào cũng vẫn giống hệt quả xoài. Ảnh: ABP.

Điều thú vị là quả trứng này xuất hiện khi sắp đến lễ Ugadi, chính là Tết mừng Năm Mới ở một số bang của Ấn Độ, bao gồm cả bang Andhra Pradesh. Lễ Ugadi còn được coi là “lễ hội xoài” vì người ta coi thời điểm này là bắt đầu của mùa Hè và mùa xoài. Trong lễ Ugadi, người dân ở Andhra Pradesh làm một số món ăn có xoài và còn dùng lá xoài để trang trí cửa nhà mình. Bởi vậy, nhiều dân mạng đùa rằng hẳn con gà đẻ ra quả trứng này biết rằng mọi người đang chờ đón lễ Ugadi nên mới tạo ra “sản phẩm” đặc biệt như thế.

Bên cạnh quả xoài là quả gì? Người dân Ấn Độ tấp nập đi xem thứ quả “khó tin mà có thật” ảnh 3

Bác Babu còn phải tìm một quả xoài để so sánh. Ảnh: ABP.

Quả trứng hình quả xoài tất nhiên chỉ là một điều tình cờ như nhiều chuyện tình cờ khác trong thế giới tự nhiên, nhưng nó khá hiếm gặp. Cách đây 2 năm, cũng có một bác nông dân ở Bangladesh phát hiện ra 2 quả trứng có hình giống quả xoài do một con gà nhà mình đẻ ra, dù trước đó con gà này vẫn đẻ trứng bình thường. Bác nói khi đập trứng ra thì trứng-giống-xoài cũng như những quả trứng khác thôi.

Còn bác Babu ở Ấn Độ thì nói sẽ cất giữ quả trứng đặc biệt để sắp tới bác trưng bày nhân dịp lễ Ugadi.

Bên cạnh quả xoài là quả gì? Người dân Ấn Độ tấp nập đi xem thứ quả “khó tin mà có thật” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.