Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc
HHT - ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.
Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 1
Ảnh: SNU.

Thành lập năm 1946 trên cơ sở hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học, ĐH Quốc gia Seoul (SNU) là trường danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 2
Ảnh: SNU.

Trong bảng xếp hạng đại học năm 2019 của QS, SNU đứng thứ 36 toàn thế giới và thứ 8 châu Á. Trong khi đó, Times Higher Education đánh giá đây là trường tốt thứ 63 của thế giới.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 3
Ảnh: Flickr.

ĐH quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc gồm 15 trường thành viên và 53 khoa trực thuộc, một trường sau đại học cung cấp 106 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cùng 11 trường chuyên nghiệp.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 4
Ảnh: Drexel.

SNU là nơi học tập, nghiên cứu của 16.511 sinh viên hệ đại học, 11.591 sinh viên sau đại học và 5.403 giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 5
Ảnh: ArchDaily.

ĐH Quốc gia Seoul gồm 4 khuôn viên ở Gwanak, Yeongeon, Suwon (Seoul) và Pyeongchang (Gangwon). Với tổng diện tích hơn 7 km2, trường có 375 tòa nhà phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, giải trí của sinh viên, giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 6
Ảnh: 1001libraries.

SNU có hệ thống thư viện lớn với hơn 5 triệu đầu sách, 262.370 cuốn báo, tạp chí cùng gần 230.000 ấn phẩm khác. Ngoài ra, trường có hai bảo tàng phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giải trí của sinh viên, giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 7
Ảnh: SNU.

SNU dành 18 tòa nhà làm ký túc xá cho gần 5.000 sinh viên. Điều đặc biệt, trường không quy định giờ đóng, mở cửa ký túc xá. Nhà ăn, cửa hàng tiện lợi, tiệm giặt là, khu chơi thể thao, bến xe buýt được xây dựng cạnh mỗi tòa nhà giúp sinh viên thuận lợi hơn trong sinh hoạt.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 8
Ảnh: Flickr.

Trường đào tạo các chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của SNU ở các ngành Khoa học, Toán, Thú y, Dược, Sư phạm, Luật, Nghệ thuật.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 9
Ảnh: YouTube.

Tại Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Seoul có danh tiếng nổi bật, dễ dàng thu hút những thí sinh tài năng nhất toàn quốc. Nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc cho thấy chỉ riêng danh tiếng của trường có thể giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp từ các trường khác.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 10
Ảnh: Flickr.

Do đó, cuộc cạnh tranh vào SNU rất khốc liệt. Tại nước có nền dân trí cao thứ tư thế giới, khoảng 70% người vào đại học nhưng chỉ 2% trong số đó trúng tuyển một trong 3 trường tốt nhất nước - nhóm SKY (ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hàn Quốc, ĐH Yonsei).

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 11
Ảnh: SNU.

Theo Thecompleteuniversityguide, 38% CEO của các công ty nằm trong top 100 ở nước này và khoảng 88% thẩm phán của tòa án cao cấp và Tòa án tối cao là cựu sinh viên SNU. Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu Tổng thống Kim Young-sam, cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Lee Jong-wook cũng từng học tại đây.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

Cristiano Ronaldo “dọa" rời World Cup vì phải ngồi dự bị, sự thật có phải vậy không?

HHT - Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha tức giận vì phải ngồi dự bị trong trận đấu với Thụy Sĩ và có nguy cơ tiếp tục ngồi dự bị trong trận tứ kết, nên đã dọa rằng anh sẽ rời Qatar. Thông tin này đã được đăng trên một số trang thể thao lớn nhất. Vậy sự thật có phải Ronaldo lại đang “gây chuyện” không?
Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?