Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc
HHT - ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc. Danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.
Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 1
Ảnh: SNU.

Thành lập năm 1946 trên cơ sở hợp nhất 10 cơ sở giáo dục đại học, ĐH Quốc gia Seoul (SNU) là trường danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 2
Ảnh: SNU.

Trong bảng xếp hạng đại học năm 2019 của QS, SNU đứng thứ 36 toàn thế giới và thứ 8 châu Á. Trong khi đó, Times Higher Education đánh giá đây là trường tốt thứ 63 của thế giới.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 3
Ảnh: Flickr.

ĐH quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc gồm 15 trường thành viên và 53 khoa trực thuộc, một trường sau đại học cung cấp 106 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cùng 11 trường chuyên nghiệp.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 4
Ảnh: Drexel.

SNU là nơi học tập, nghiên cứu của 16.511 sinh viên hệ đại học, 11.591 sinh viên sau đại học và 5.403 giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 5
Ảnh: ArchDaily.

ĐH Quốc gia Seoul gồm 4 khuôn viên ở Gwanak, Yeongeon, Suwon (Seoul) và Pyeongchang (Gangwon). Với tổng diện tích hơn 7 km2, trường có 375 tòa nhà phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, giải trí của sinh viên, giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 6
Ảnh: 1001libraries.

SNU có hệ thống thư viện lớn với hơn 5 triệu đầu sách, 262.370 cuốn báo, tạp chí cùng gần 230.000 ấn phẩm khác. Ngoài ra, trường có hai bảo tàng phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giải trí của sinh viên, giảng viên.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 7
Ảnh: SNU.

SNU dành 18 tòa nhà làm ký túc xá cho gần 5.000 sinh viên. Điều đặc biệt, trường không quy định giờ đóng, mở cửa ký túc xá. Nhà ăn, cửa hàng tiện lợi, tiệm giặt là, khu chơi thể thao, bến xe buýt được xây dựng cạnh mỗi tòa nhà giúp sinh viên thuận lợi hơn trong sinh hoạt.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 8
Ảnh: Flickr.

Trường đào tạo các chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của SNU ở các ngành Khoa học, Toán, Thú y, Dược, Sư phạm, Luật, Nghệ thuật.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 9
Ảnh: YouTube.

Tại Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Seoul có danh tiếng nổi bật, dễ dàng thu hút những thí sinh tài năng nhất toàn quốc. Nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc cho thấy chỉ riêng danh tiếng của trường có thể giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp từ các trường khác.

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 10
Ảnh: Flickr.

Do đó, cuộc cạnh tranh vào SNU rất khốc liệt. Tại nước có nền dân trí cao thứ tư thế giới, khoảng 70% người vào đại học nhưng chỉ 2% trong số đó trúng tuyển một trong 3 trường tốt nhất nước - nhóm SKY (ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Hàn Quốc, ĐH Yonsei).

Bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc ảnh 11
Ảnh: SNU.

Theo Thecompleteuniversityguide, 38% CEO của các công ty nằm trong top 100 ở nước này và khoảng 88% thẩm phán của tòa án cao cấp và Tòa án tối cao là cựu sinh viên SNU. Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu Tổng thống Kim Young-sam, cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Lee Jong-wook cũng từng học tại đây.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.