Bí ẩn nào đằng sau MV đạt 100 triệu view trong 1 tuần dù chẳng có "siêu sao"?

Bí ẩn nào đằng sau MV đạt 100 triệu view trong 1 tuần dù chẳng có "siêu sao"?
HHT - "This Is America" của Childish Gambino đang là ca khúc khiến thế giới "điên đảo" tuần qua.

Mới đây, MV This Is America đã xác lập thành tích 100 triệu view trong 1 tuần, chỉ xếp sau các MV đình đám như Hello của Adele (4 ngày) và Wrecking Ball của Miley Cyrus (6 ngày). Người thể hiện ca khúc là rapper Donald Glover, còn được gọi là Childish Gambino - một cái tên chưa quá thân quen với khán giả Việt Nam.

Bí ẩn nào đằng sau MV đạt 100 triệu view trong 1 tuần dù chẳng có "siêu sao"? ảnh 1

MV được quay trọn vẹn trong một tầng hầm và cũng không có nhiều hiệu ứng đặc biệt, khiến nhiều người tự hỏi vì lẽ gì mà MV này được nhiều lượt xem đến vậy. Thực chất, This is America là một tuyên ngôn đầy sức mạnh phản đối bạo lực súng đạn và phân biệt chủng tộc - hai vấn đề nóng tại nước Mỹ ngày nay. Từ ca từ, hình ảnh, giai điệu đến vũ đạo đều ẩn chứa thông điệp ngầm về nước Mỹ, đúng với tên gọi This is America.

Bí ẩn nào đằng sau MV đạt 100 triệu view trong 1 tuần dù chẳng có "siêu sao"? ảnh 2

Donald Glover là một ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch rất đa tài. Album Awaken, My Love! mà anh phát hành năm 2016 khá thành công khi mang về một giải Grammy. Tuy nhiên, nhiều người biết đến Donald Glover với vai trò diễn viên hài trên truyền hình nhiều hơn qua loạt phim 30 Rock, Community và Atlanta. Anh cũng tham gia nhiều phim điện ảnh như The Martian, Spider-Man: Homecoming và sắp tới là Solo: A Star Wars Story.

Theo Channel 24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm