Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ

Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ
HHT - Câu chuyện về chú chó Golden Retriever đi lạc và "ăn trộm" thức ăn trong một cửa hàng đã khiến cộng đồng mạng cười vỡ bụng.

Nhà bạn có nuôi chú chó nào không? Nếu có hẳn cũng có không ít lần chúng khiến bạn cười vỡ bụng vì sự ngổ ngáo của mình.

Trong muôn vàn các loại thú cưng, chó và mèo có lẽ là 2 loài động vật được yêu thích nhất. Riêng với chó, chúng là loài động vật đặc biệt thông minh và ngoan ngoãn. Chúng có thể giao tiếp và hiểu được một số ngôn ngữ của con người nếu được huấn luyện. Đặc biệt, chúng còn có thể giúp chủ làm một số việc như canh trộm, bắt chuột, xách đồ và cả làm việc nhà nữa.

Tuy vậy, trên thực tế, một chú chó thông minh ngoài giúp chủ thì cũng sẽ gây rắc rối cho chủ của nó. Và chú chó Golden Retriever trong câu chuyện dưới đây cũng là một ví dụ.

Jin Mao - tên chú chó, thuộc giống chó Golden với bộ lông vàng mượt. Chú rất thông minh và luôn được chủ cưng chiều hết mực. Một ngày nọ, Jin Mao hơi nghịch nên đã bị chủ mắng. Và người chủ không ngờ, Jin Mao vì tự ái đã bỏ nhà ra đi. 

Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ ảnh 1
Jin Mao tự ái bỏ nhà đi và gây ra sự việc không thể ngờ.

Jin Mao đi qua đêm và không trở về nhà, người chủ này đã đi tìm nhưng không thấy chó cưng đâu, anh cực kỳ lo lắng và sợ sẽ có chuyện gì đó xảy ra với chú chó của mình. Trái ngược với sự lo lắng của người chủ, Jin Mao trở về nhà một thời gian ngắn sau đó, và chú ta không hề có dấu hiệu mệt mỏi, xuống sức vì bị bỏ đói. Chủ nhân của nó vô cùng thắc mắc: Ai đã chăm sóc nó tốt như vậy?

Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ ảnh 2
Cho đến khi lại gần, anh phát hiện một mẩu giấy ghi chú nhỏ được dán trên đầu Jin Mao. Đọc nó xong, người chủ này không khỏi phì cười.
Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ ảnh 3
Chú chó bỏ nhà đi và quay trở về với một mảnh giấy dán trên đầu.

Hóa ra sau khi Jin Mao rời khỏi nhà, vì không có nơi nào để đi nên chú ta đã "tá túc" tạm trong một cửa hàng bán bánh bao, không quên "ăn trộm" 8 cái bánh bao ngon lành trong cửa hàng này. Người chủ cửa hàng vì thấy nó tội nghiệp nên cho Jin Mao ngủ lại một đêm. Tuy vậy, nợ vẫn là nợ. Chủ cửa hàng sau đó đã viết địa chỉ cửa hàng, số điện thoại kèm lời "mắng vốn" lên một mảnh giấy, dán lên đầu Jin Mao và dắt cậu về nhà.

Và bạn có đoán được dòng chữ viết trên đó là gì không? Người này đã viết: ''Con chó của các người ăn hết 8 cái bánh bao ở quán tôi, sau khi thấy nó xin hãy đến chỗ tôi trả tiền.'' 

Bị chủ mắng, chú chó bỏ nhà ra đi, lúc trở về còn "vác" theo cả một khoản nợ ảnh 4
Hóa ra cũng biết ăn trộm bánh bao cơ đấy!

Chủ Jin Mao sau đó đã dắt chú chó đến cửa hàng, xin lỗi, cảm ơn cũng như trả tiền cho 8 cái bánh bao mà Jin Mao đã ăn. Và đối với Jin Mao, đây có lẽ là kỷ niệm "bỏ nhà đi bụi" mà chú ta sẽ khó quên được đúng không nào.

Theo Lạc thú page
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".