Bị hạ hạnh kiểm vì phát ngôn "ném đá" trên Facebook : Teen nói gì?

Bị hạ hạnh kiểm vì phát ngôn "ném đá" trên Facebook : Teen nói gì?
HHT - Vừa qua, thông tin một bạn teen lớp 12 trường THPT Kiến Tường (Long An) bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình vì lý do chê bệnh viện trên Facebook đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Chuyện là…

Chuyện đã xảy ra từ đầu tháng 3 khi nữ sinh P.T.T. gặp tai nạn và phải vào bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) để điều trị. Quá bức xúc với thái độ làm việc của nhân viên và bác sĩ của bệnh viện, T. đã "bốc đồng" nói thẳng trên Facebook bằng một số ngôn ngữ khá thiếu tôn trọng người lớn. Cụ thể: "Nói thật, thái độ phục vụ của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười rất kém. Từ bác sĩ, nhân viên, y tá trong bệnh viện, nói chuyện nạt 1 nạt 2, làm như cha mẹ thiên hạ vậy, nên chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này nên coi trọng lại đạo đức của mình đi".

Bị hạ hạnh kiểm vì phát ngôn "ném đá" trên Facebook : Teen nói gì? ảnh 1

Dòng trạng thái giận dữ của T. - Ảnh: Internet

Sau đó, T. đã xóa status sau khi nhà trường mời lên làm việc. Vào 16/3, nghĩa là 10 ngày sau khi T. xóa status, Ban giám hiệu quyết định kỷ luật T. với hình thức khiển trách do vi phạm nội quy nhà trường và hạ hạnh kiểm T. từ tốt xuống trung bình.

Teen nói gì?

Bạn Ngọc Tú (Q.Tân Bình, TP.HCM) bày tỏ: “Mình cảm thấy T. bị hạ hạnh kiểm vô cùng lãng xẹt. Vì trước đây, thầy cô đã từng dạy mình phải có chính kiến riêng, suy nghĩ riêng và có quyền tự do bày tỏ quan điểm đó. Chưa kể, khi học văn, tụi mình còn được bày tỏ những luận điểm, liên tưởng từ bài học vào bản thân, áp dụng thực tế như thế nào. Vậy chẳng lẽ một học sinh lớp 12 không có quyền nói lên quan điểm của mình về bệnh viện hay sao? Mình nghĩ trước khi “bảo vệ” bệnh viện, hạ hạnh kiểm T. thì nhà trường cũng cần kiểm tra lại chất lượng bệnh viện xem có tốt không. Mình nghĩ trong cuộc sống có mặt tốt mặt xấu, không có cái gì tốt xấu hoàn toàn. Vì vậy, rất có thể bệnh viện cũng có phần sai. Hồi trước trường mình cũng từng có một vụ một bạn học sinh bị nói xấu trên confession của trường. Nhưng thay vì ném đá, thì rất nhiều bạn khác nhảy vào nói tốt về bạn này khiến cho người khác nghĩ bạn í không đến nỗi nào xấu đáng bị lôi lên confession của trường. Cuối cùng, dàn admin đã quyết định xóa confession đó và lên tiếng đính chính. Mình nghĩ nhà trường nên suy nghĩ lại vì tương lai một bạn học sinh lớp 12 không thể bị ảnh hưởng chỉ vì một dòng status bâng quơ trên Facebook được”.

Bị hạ hạnh kiểm vì phát ngôn "ném đá" trên Facebook : Teen nói gì? ảnh 2

Bạn Hoàng Nam (Quận 5, TP.HCM) cho biết: “Mình đọc một số báo thì thấy có thông tin bạn teen này từng được nhà trường nhắc nhở phải có phát ngôn chừng mực trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, còn thêm vài yếu tố như đi học trễ, mặc sai đồng phục… cũng góp phần làm điểm hạnh kiểm tụt xuống chứ không đơn giản chỉ vì “chửi bệnh viện trên Facebook”. Mình thấy có một số bạn teen bây giờ ỷ mạng xã hội là của cá nhân nên thích nói sao thì nói. Chẳng hạn như vài bạn hot face thậm chí chửi ba mẹ, thầy cô, bạn bè hay một người mẫu này “bất kính” với một nghệ sĩ đáng tuổi khác trên mạng xã hội. Điều này không thể chấp nhận được. Mình nghĩ teen cũng cần “điều tiết” lại lời nói của mình trên mạng xã hội nữa”.

Bị hạ hạnh kiểm vì phát ngôn "ném đá" trên Facebook : Teen nói gì? ảnh 3

Huế An (Quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết: “Mình nghĩ việc đánh giá hạnh kiểm cũng phụ thuộc đến bản thân, các bạn trong lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, giám thị… sau đó mới đến ban giám hiệu. Chứ không thể một phát cái bụp hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình được trong khi bạn này có học lực rất ổn. Vì thế, mình nghĩ các bạn trong trường đồng lòng mỗi người góp một tiếng nói như lập fanpage, hộp thư… sẽ có thể “cứu” được bạn ấy. Tuy nhiên đây cũng là một bài học cảnh tỉnh đến với các bạn thích phát ngôn “trội” trên Facebook. Vì thế, hãy suy nghĩ kĩ trước khi làm anh hùng bàn phím nha các bạn”.

Lan Anh (17 tuổi, Hà Nội) chia sẻ bức xúc: "Hôm trước mẹ con tớ cùng đọc báo, biết được tin này mà sốc lắm. Ở trường tớ, việc dạy các bạn ăn nói sao cho phải trên Facebook chưa bao giờ được trực tiếp đưa vào bài giảng, chỉ qua một số lời răn đe của thầy cô thôi. Dù sao bạn ấy cũng chỉ mới học hết lớp 12, suy nghĩ bồng bột là chuyện thường tình. Tớ nghĩ chuyện hạ hạnh kiểm là hơi quá".

Hiện tại, được biết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An đã chỉ đạo nhà trường xét lại vụ nữ sinh chê bệnh viện trên Facebook, sau khi bạn này phản ánh bị hạ hạnh kiểm từ tốt xuống trung bình.

Còn bạn, bạn có ý kiến như thế nào về vụ việc này? Hãy chia sẽ với Hoa Học Trò Online nhé!

PHƯƠNG VY - BƠ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm