“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn”, đã đến lúc tạm biệt người bạn ấu thơ

“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn”, đã đến lúc tạm biệt người bạn ấu thơ
HHT - Ai rồi cũng lớn lên và đành phải tạm biệt người bạn thời ấu thơ của mình, Hiccup hay rồng Răng Sún Toothless đều không thể nằm ngoài quy luật ấy.

Toothless Răng Sún không còn là con rồng Night Fury duy nhất?

Xuyên suốt hai bộ phim đầu của loạt phim How To Train Your Dragon, khán giả đã được nhắc đi nhắc lại rằng Toothless chính là con rồng cuối cùng thuộc loài Night Fury. Thậm chí, trong trailer mới nhất của phần 3, nhóm bạn của Hiccup sẽ phải đối đầu với tên săn rồng độc ác Grimmel – kẻ khẳng định rằng hắn đã từng săn lùng và giết hại hết tất cả những cá thể Night Fury trong vùng.

“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn”, đã đến lúc tạm biệt người bạn ấu thơ ảnh 1

Tuy nhiên, Night Fury không hề là một chủng loài rồng yếu ớt đến mức dễ bị tận diệt như thế vì chúng được xem là một trong những loài rồng bí ẩn và đáng sợ nhất. Không một ai ở đảo Berk biết được hình dạng thực tế của một con rồng Night Fury là như thế nào cho đến khi Hiccup kết bạn với Toothless. Bởi loài rồng này chỉ thích tấn công vào ban đêm, và với màu da đen tuyền như thế thì chúng gần như trở nên vô hình trong bóng tối.

Trong một thời gian dài, thông tin duy nhất mà người Viking có thể thu thập được về loài rồng quý hiếm này là âm thanh rẽ gió vun vút của chúng trong đêm, theo sau đó là một luồng ánh sáng tím và kết thúc bằng một tiếng nổ lớn, bởi đòn tấn công “tủ” của Night Fury là lao từ trên trời xuống như một tia chớp rồi phun lửa plasma vào con mồi.

“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn”, đã đến lúc tạm biệt người bạn ấu thơ ảnh 2

Chính vì thế, có nhiều ý kiến cho rằng Toothless chẳng qua chỉ là một chú rồng “đặc biệt ngốc” để rồi vô tình đi lạc vào thế giới con người mà thôi, còn những cá thể Night Fury khác nhờ quá nhanh nhẹn và thông minh nên đã tìm cho mình một nơi trú ẩn an toàn rồi. Liệu nơi trú ẩn ấy có phải là “vùng đất bí mật” mà Hiccup phát hiện ra không?  

Có thể Hiccup sẽ phải chia xa chú rồng răng sún Toothless mãi mãi

Là phần cuối của trilogy How To Train Your Dragon, Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn nhiều khả năng sẽ khép lại bằng một cuộc chia ly đầy cảm xúc giữa Hiccup và chú rồng răng sún Toothless. Hai phần phim trước là một cuộc hành trình dài mà ở đó, HiccupToothless đã cùng nhau vượt qua vô vàn thử thách, chiến đấu với rất nhiều kẻ thù, qua đó giúp cho loài rồng và con người có thể chung sống hòa hợp trong một xứ sở.

“Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn”, đã đến lúc tạm biệt người bạn ấu thơ ảnh 3

Cậu bé Hiccup ngây thơ ngày nào đã kế nhiệm vị trí tộc trưởng đảo Berk từ người cha đã mất của mình, còn Toothless cũng trở thành thủ lĩnh Alpha dẫn đầu toàn bộ binh đoàn rồng. Tuy nhiên, ở phần ba này, việc Toothless tìm thấy một vùng đất mới nơi có rất nhiều cá thể rồng đang bị đe dọa rất có thể sẽ dẫn đến việc chú muốn ở lại đó để bảo vệ giống loài của mình.

" width="560" height="314" allowfullscreen="allowfullscreen">

Ngoài ra, Toothless cũng không còn chỉ là cậu bạn chí cốt của Hiccup nữa bởi chú đã thực sự trưởng thành và tìm được “nửa kia” của cuộc đời – một nàng Light Fury xinh đẹp. Chính đạo diễn Dean DeBlois cũng từng úp mở rằng: “Hãy tưởng tượng đi, nếu phải rời xa Toothless thì Hiccup sẽ ra sao?”. Ai rồi cũng lớn lên và đành phải từ bỏ một phần tuổi thơ của mình, Hiccup hay Toothless đều không thể nằm ngoài quy luật ấy.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm