Bí kíp tút tát nhan sắc, xóa dấu vết và cấp tốc lấy lại mắt đẹp cho hội “cú đêm“

HHT - Những “cú đêm” hay thức khuya có một dấu hiệu rất dễ để “tia” ra - đó chính là bọng-thâm-gấu-trúc. Sau đây là những cách đơn giản để các “cú đêm” nhà ta nói lời tạm biệt với “họ hàng nhà gấu trúc” đây.

Cách 1: Trà túi lọc ướp lạnh

Bí kíp tút tát nhan sắc, xóa dấu vết và cấp tốc lấy lại mắt đẹp cho hội “cú đêm“ ảnh 1
Túi trà từ lâu đã được biết đến là “vũ khí lợi hại” đánh bay vùng thâm dưới mắt. Bạn có thể dùng túi trà đã qua sử dụng, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng để “ướp” lạnh. Sau đó dùng đắp lên mắt trong 15 - 20 phút. Với cách này, bạn cần chuẩn bị trước khi có "kế hoạch thức đêm" để có công cụ "xóa dấu vết" thật xịn nhé!

Cách 2: Mặt nạ khoai tây

Bí kíp tút tát nhan sắc, xóa dấu vết và cấp tốc lấy lại mắt đẹp cho hội “cú đêm“ ảnh 2
Dùng khoai tây xay nhuyễn rồi trộn đều với một ít sữa tươi, sau đó bạn đắp lên vùng bọng thâm của mắt. Loại mặt nạ "thơm - bổ - rẻ" này vừa làm giúp làm căng da, vừa làm trắng sáng vùng da thâm quanh mắt.

Cách 3: Mặt nạ trà hoa cúc

Bí kíp tút tát nhan sắc, xóa dấu vết và cấp tốc lấy lại mắt đẹp cho hội “cú đêm“ ảnh 3
Bạn có thể dùng một tách nhỏ trà hoa cúc pha với nước sôi, trộn với một muỗng cà phê bột agar rau câu, sau đó dàn mỏng, đều ra khay rồi để nguội cho đông lại. Sau khi mặt nạ đã đông, cắt "em í" theo khuôn vừa với vùng da dưới mắt. Bạn có thể bôi thêm Vitamin E hoặc dầu cá lên mặt nạ này rồi đắp vào vùng mắt nhé. Tránh dùng bột gelatin thay cho agar vì bột này làm từ móng ngựa hay xương heo, không có tác dụng tốt cho da mặt. Bột agar làm từ tảo biển, nên tốt cho da hơn nhiều!

Cách 4: Dĩ nhiên, cách cuối cùng vẫn phải là… đi ngủ sớm

Ngoài tác dụng gây ra quầng thâm cho mắt, thức khuya còn khiến bạn dễ nổi mụn và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác. Hãy sắp xếp lịch học tập, làm việc một cách hợp lý và tạm biệt các trang mạng xã hội về đêm để đi ngủ đúng nhịp điệu sinh học của mình lúc 10 giờ, 11 giờ bạn nhé!

Bí kíp tút tát nhan sắc, xóa dấu vết và cấp tốc lấy lại mắt đẹp cho hội “cú đêm“ ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.