Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một người trèo lên cây hái mít nhưng hái chẳng được lại còn bị ngã. Anh phải vào bệnh viện và xét nghiệm thì lại dương tính với SARS-CoV-2. Đúng là xui xẻo!

Các bác sĩ đang rất đau đầu với một bệnh nhân mắc COVID-19 không biết nguồn từ đâu ra. Mà bệnh nhân này phải vào viện trong một tình huống cũng rất trớ trêu!

Ba ngày trước, Bệnh viện Đại học Y Kannur ở Pariyaram (Kerala, Ấn Độ) tiếp nhận một bệnh nhân đến từ làng Kodom Bellur. Anh này làm nghề lái xe lam, và trong thời gian giãn cách xã hội thì chủ yếu là ở nhà.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện Đại học Y Kannur.

Một buổi sáng, anh trèo lên cây mít trong vườn để hái quả. Thật không may, chính quả mít mà anh cố hái lại rơi ngay lên đầu anh, khiến anh ngã từ trên cây xuống. Gia đình vội vàng đưa anh vào viện, bởi cú ngã đã ảnh hưởng đến cột sống của anh.

Vì có thể phải phẫu thuật nên bệnh nhân này được các bác sĩ xét nghiệm. Và thật không may (lần nữa), anh dương tính với SARS-CoV-2.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Thật không may là người đàn ông ngã cây mít lại còn dương tính với SARS-CoV-2.

Vấn đề là ở làng anh chưa từng có ca mắc COVID-19 nào, và do Ấn Độ đang có lệnh giãn cách xã hội nên anh cũng chẳng đi đâu. Bởi vậy, các bác sĩ “bó tay” khi muốn tìm nguồn lây nhiễm. Mà hiện giờ, họ cũng không hỏi gì được bệnh nhân vì anh đang phải dùng máy thở.

Các nhân viên y tế đã lập tức cách ly gia đình và bạn bè của bệnh nhân nói trên, tổng cộng là 18 người, dù họ không có triệu chứng gì cả. Theo một vài người trong gia đình thì tuy không đi đâu xa, nhưng có lần bệnh nhân này cũng dùng xe lam chở một số người khách. Giờ thì các bác sĩ đành ra thông báo, hy vọng những người khách từng đi xe lam đó tự giác xuất hiện.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Ấn Độ đang rất nỗ lực chống dịch COVID-19. Ảnh: Vincent Pulickal, EPS.

Riêng với bệnh nhân nói trên thì anh có thể sẽ được phẫu thuật trong phòng riêng chuyên để phẫu thuật cho người bị nhiễm COVID-19.

Đúng là không thể chủ quan với dịch bệnh được nhỉ!

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo The New Indian Express)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?