Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một người trèo lên cây hái mít nhưng hái chẳng được lại còn bị ngã. Anh phải vào bệnh viện và xét nghiệm thì lại dương tính với SARS-CoV-2. Đúng là xui xẻo!

Các bác sĩ đang rất đau đầu với một bệnh nhân mắc COVID-19 không biết nguồn từ đâu ra. Mà bệnh nhân này phải vào viện trong một tình huống cũng rất trớ trêu!

Ba ngày trước, Bệnh viện Đại học Y Kannur ở Pariyaram (Kerala, Ấn Độ) tiếp nhận một bệnh nhân đến từ làng Kodom Bellur. Anh này làm nghề lái xe lam, và trong thời gian giãn cách xã hội thì chủ yếu là ở nhà.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Bệnh viện Đại học Y Kannur.

Một buổi sáng, anh trèo lên cây mít trong vườn để hái quả. Thật không may, chính quả mít mà anh cố hái lại rơi ngay lên đầu anh, khiến anh ngã từ trên cây xuống. Gia đình vội vàng đưa anh vào viện, bởi cú ngã đã ảnh hưởng đến cột sống của anh.

Vì có thể phải phẫu thuật nên bệnh nhân này được các bác sĩ xét nghiệm. Và thật không may (lần nữa), anh dương tính với SARS-CoV-2.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Thật không may là người đàn ông ngã cây mít lại còn dương tính với SARS-CoV-2.

Vấn đề là ở làng anh chưa từng có ca mắc COVID-19 nào, và do Ấn Độ đang có lệnh giãn cách xã hội nên anh cũng chẳng đi đâu. Bởi vậy, các bác sĩ “bó tay” khi muốn tìm nguồn lây nhiễm. Mà hiện giờ, họ cũng không hỏi gì được bệnh nhân vì anh đang phải dùng máy thở.

Các nhân viên y tế đã lập tức cách ly gia đình và bạn bè của bệnh nhân nói trên, tổng cộng là 18 người, dù họ không có triệu chứng gì cả. Theo một vài người trong gia đình thì tuy không đi đâu xa, nhưng có lần bệnh nhân này cũng dùng xe lam chở một số người khách. Giờ thì các bác sĩ đành ra thông báo, hy vọng những người khách từng đi xe lam đó tự giác xuất hiện.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Ấn Độ đang rất nỗ lực chống dịch COVID-19. Ảnh: Vincent Pulickal, EPS.

Riêng với bệnh nhân nói trên thì anh có thể sẽ được phẫu thuật trong phòng riêng chuyên để phẫu thuật cho người bị nhiễm COVID-19.

Đúng là không thể chủ quan với dịch bệnh được nhỉ!

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo The New Indian Express)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.