Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Một người trèo lên cây hái mít nhưng hái chẳng được lại còn bị ngã. Anh phải vào bệnh viện và xét nghiệm thì lại dương tính với SARS-CoV-2. Đúng là xui xẻo!

Các bác sĩ đang rất đau đầu với một bệnh nhân mắc COVID-19 không biết nguồn từ đâu ra. Mà bệnh nhân này phải vào viện trong một tình huống cũng rất trớ trêu!

Ba ngày trước, Bệnh viện Đại học Y Kannur ở Pariyaram (Kerala, Ấn Độ) tiếp nhận một bệnh nhân đến từ làng Kodom Bellur. Anh này làm nghề lái xe lam, và trong thời gian giãn cách xã hội thì chủ yếu là ở nhà.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Bệnh viện Đại học Y Kannur.

Một buổi sáng, anh trèo lên cây mít trong vườn để hái quả. Thật không may, chính quả mít mà anh cố hái lại rơi ngay lên đầu anh, khiến anh ngã từ trên cây xuống. Gia đình vội vàng đưa anh vào viện, bởi cú ngã đã ảnh hưởng đến cột sống của anh.

Vì có thể phải phẫu thuật nên bệnh nhân này được các bác sĩ xét nghiệm. Và thật không may (lần nữa), anh dương tính với SARS-CoV-2.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2 Thật không may là người đàn ông ngã cây mít lại còn dương tính với SARS-CoV-2.

Vấn đề là ở làng anh chưa từng có ca mắc COVID-19 nào, và do Ấn Độ đang có lệnh giãn cách xã hội nên anh cũng chẳng đi đâu. Bởi vậy, các bác sĩ “bó tay” khi muốn tìm nguồn lây nhiễm. Mà hiện giờ, họ cũng không hỏi gì được bệnh nhân vì anh đang phải dùng máy thở.

Các nhân viên y tế đã lập tức cách ly gia đình và bạn bè của bệnh nhân nói trên, tổng cộng là 18 người, dù họ không có triệu chứng gì cả. Theo một vài người trong gia đình thì tuy không đi đâu xa, nhưng có lần bệnh nhân này cũng dùng xe lam chở một số người khách. Giờ thì các bác sĩ đành ra thông báo, hy vọng những người khách từng đi xe lam đó tự giác xuất hiện.

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3 Ấn Độ đang rất nỗ lực chống dịch COVID-19. Ảnh: Vincent Pulickal, EPS.

Riêng với bệnh nhân nói trên thì anh có thể sẽ được phẫu thuật trong phòng riêng chuyên để phẫu thuật cho người bị nhiễm COVID-19.

Đúng là không thể chủ quan với dịch bệnh được nhỉ!

Bị ngã cây khi hái mít, vào viện điều trị thì lại dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo The New Indian Express)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.