Bí quyết chiến thắng của Quán quân Quý 2 Olympia Vũ Bùi Đình Tùng tại hai cuộc thi lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vũ Bùi Đình Tùng, thí sinh đoạt giải Nhất vòng thi Quý vừa qua của chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" đã chia sẻ những câu chuyện thú vị đằng sau cuộc thi. Vừa mang cầu truyền hình về cho trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) vừa giành giải Nhất cuộc thi "Tự hào Việt Nam", chàng trai 2K5 tài năng này sẽ hé lộ bí quyết vượt ải của mình.

Cảm xúc đầu tiên của bạn sau khi giành được tấm vé vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 là gì?

Cảm xúc đầu tiên của mình chắc chắn là vui mừng và phấn khởi, cũng như rất tự hào vì đã mang được điểm cầu truyền hình về với thành phố Hải Phòng sau 11 năm và với trường THPT chuyên Trần Phú sau 14 năm.

Sau khi biết mình lọt vào Chung kết năm, ai là người đầu tiên bạn thông báo tin vui này và ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với bạn?

Khi biết mình vào Chung kết năm, gia đình của mình đã có mặt ở trường quay và mình cùng mọi người đã ăn mừng chiến thắng tại Hà Nội. Người đầu tiên mà mình báo tin chính là nội. Ông là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với mình.

Bí quyết chiến thắng của Quán quân Quý 2 Olympia Vũ Bùi Đình Tùng tại hai cuộc thi lớn ảnh 1

Bạn có thể chia sẻ thêm một chút về ông được không?

Quay trở lại năm 2013, Đường Lên Đỉnh Olympia khi đó cũng đã phát sóng được 13 năm. Lúc ấy mình 9 tuổi, đó là lần đầu tiên mình biết đến chương trình. Anh Ngọc Anh là một trong 4 thí sinh giành giải Nhất Quý năm đó. Anh ấy cũng chỉ học trường làng, là nơi bố và các bác mình theo học ngày xưa.

Ở thời điểm đó, anh Ngọc Anh mang được một cầu truyền hình về Hải Dương khi công nghệ thông tin chưa quá phát triển cùng gia cảnh còn khó khăn là điều mình rất ngưỡng mộ ở anh ấy.

Tuy nhiên, với tư tưởng của đứa trẻ 9 tuổi thì việc tham gia chương trình là điều không thể bởi Olympia là sân chơi rất lớn. Lên TV với mình khi ấy đã là không thể rồi. Hồi đó mình học không nổi trội nhưng ông vẫn tin tương lai mình sẽ làm được. Bố mẹ và mọi người dù cũng mong nhưng vẫn nghĩ đó là điều không khả thi. Chỉ có ông là người duy nhất hoàn toàn tin tưởng mình. Đáng buồn là ông đã không thể cùng mình xem trận Chung kết năm ấy vì ông đã mất ngay sau đó. Đến hiện tại gia đình mình đều nhắc đến ông rất nhiều, bởi ông là người truyền cảm hứng cho mình. Chính từ những ngày ấy mà Olympia đã trở thành kim chỉ nam cho sự nghiệp học tập của mình.

Bí quyết chiến thắng của Quán quân Quý 2 Olympia Vũ Bùi Đình Tùng tại hai cuộc thi lớn ảnh 2

Trong hành trình dài thiếu vắng bóng ông và luôn phải chiến đấu một mình, bạn có bao giờ thấy cô đơn không?

Việc ông không thể đồng hành cùng mình là một mất mát vô cùng to lớn, vì ông là người ủng hộ mình nhiều nhất. Tuy nhiên, mình cũng biến điều đó thành động lực để hoàn thành mong muốn của ông. Một điều nữa là do tình hình dịch bệnh nên trong trường quay không có khán giả, đó lại là một điều đáng tiếc cho thế hệ của chúng mình.

So với những năm trước, các vòng thi luôn đầy ắp khán giả và vì thế, không khí nóng hơn rất nhiều, các thí sinh cũng dễ dàng cảm nhận được tình cảm mọi người dành tặng. Tuy nhiên, năm nay phải có đến 80% các cuộc ghi hình đều không có khán giả, nếu có thì cũng rất ít người. Bởi lẽ đó mà tâm lí chúng mình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì thế, chúng mình luôn động viên nhau để giành được thành tích tốt nhất và lưu giữ được những kỉ niệm đẹp tại Hà Nội.

Thành tích sau phần thi Khởi Động của bạn trong trận thi Quý mới đây có kết quả dẫn đầu với 50 điểm. Giành được số điểm cao ngay khi mới bắt đầu, bạn cảm thấy thế nào?

Mặc dù với 50 điểm khởi động nhưng mình vẫn bị các bạn thí sinh khác theo với số điểm rất sát là 20, 30 và 40. Số điểm đó tuy cho mình lợi thế ban đầu nhưng nó cũng chưa nói lên được nhiều, bởi còn những 3 phần thi với số điểm rất cao ở đằng trước. Bên cạnh đó, số điểm 50 cũng cho mình một tâm lý khá thoải mái, bớt đi một chút căng thẳng, đồng thời thúc đẩy mình cố gắng ở phần thi tiếp theo và không được chủ quan.

Được biết, không chỉ lọt vào Chung kết Olympia mà Tùng còn vừa đạt giải Nhất vòng Chung kết thành phố cuộc thi Tự hào Việt Nam. Việc chuẩn bị cho hai kỳ thi cùng một lúc có nhiều thách thức với bạn không?

Chắc chắn là nó sẽ để lại những thách thức nhất định rồi. Hai cuộc thi này đều rất khó, nhưng để cân bằng cả hai thì lại không quá khó khăn với mình. Bởi OlympiaTự hào Việt Nam đều chú trọng kiến thức lịch sử, đặc biệt nó là cái xuyên suốt Tự hào Việt Nam. Việc kiến thức hai cuộc thi liên quan đến nhau đã giúp mình có lợi thế và nhờ đó tăng thời gian học Sử thêm. Chính vì thế mà ở Đường Lên Đỉnh Olympia, mình đều đã trả lời đúng hết các câu lịch sử.

Bí quyết chiến thắng của Quán quân Quý 2 Olympia Vũ Bùi Đình Tùng tại hai cuộc thi lớn ảnh 3

Cầu truyền hình về với Chuyên Trần Phú rồi, bạn có nguyện vọng hay tâm sự nào muốn gửi gắm tới thầy cô và các bạn không?

Chắc là còn một khoảng thời gian khá dài nữa thì cầu truyền hình mới chính thức diễn ra. Thầy cô và các bạn cũng đã rất ủng hộ mình trong suốt hành trình vừa qua. mình mong mọi người sẽ tiếp tục dành cho mình tình cảm, sự động viên trong hành trình sắp tới và tiếp tục hỗ trợ mình. Chắc chắn là mình sẽ luôn tin vào sự yêu thương của tất cả bởi ngay bây giờ mọi người cũng đã giúp đỡ mình rất nhiều. Ai cũng mong chờ được trải nghiệm lại không khí lịch sử lần thứ hai tại Chuyên Trần Phú, chứng kiến cầu truyền hình trở về với quê hương.

Cảm ơn Đình Tùng đã dành thời gian cho Hoa Học Trò Online, chúc bạn sẽ đạt được thành tích tốt nhất trong vòng Chung kết sắp tới và những dự định trong tương lai!

Bí quyết chiến thắng của Quán quân Quý 2 Olympia Vũ Bùi Đình Tùng tại hai cuộc thi lớn ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm