Bí quyết giúp Sistar sớm "trả hết nợ" cho thấy gánh nặng trên vai idol K-Biz

Bí quyết giúp Sistar sớm "trả hết nợ" cho thấy gánh nặng trên vai idol K-Biz
HHT - Chắc chắn không ai có thể đoán được lý do vì sao Sistar trả hết khoản nợ chi phí đào tạo nhanh đến như thế.

Hầu như nhóm nhạc K-Pop nào cũng debut với một khoản nợ lớn trên vai. Bởi toàn bộ chi phí đào tạo như tiền ăn ở, thuê giáo viên hướng dẫn, rồi tiền quay MV hay thu âm album debut, tiền trang điểm, tiền trang phục, tiền đi lại, lương cho các nhân viên trợ lý… đều được công ty chủ quản liệt kê ra hết. Chỉ khi nào các idol trả hết khoản nợ này, thì họ mới được nhận lương.

Bí quyết giúp Sistar sớm "trả hết nợ" cho thấy gánh nặng trên vai idol K-Biz ảnh 1

Thường thì một nhóm nhạc đến từ công ty giải trí nhỏ và vừa sẽ mất từ hai đến ba năm mới có thể trả hết khoản nợ lớn này, trong trường hợp họ thành công. Những trường hợp làm việc cả đời vẫn chưa hết nợ cũng không hiếm. Nhưng Sistar là nhóm nhạc cá biệt khi chỉ sau 9 tháng đã gom đủ tiền trả cho công ty quản lý, và sau đó được nhận lương cho các hoạt động của mình.

Bí quyết giúp Sistar sớm "trả hết nợ" cho thấy gánh nặng trên vai idol K-Biz ảnh 2

Sistar chẳng có phép thuật nào tạo ra điều kỳ diệu, ngoài quyết tâm trả nợ càng sớm càng tốt, bằng cách cắt giảm tối đa tiền chi tiêu. Bốn cô gái đồng ý sống trong một căn phòng chật hẹp để tiết kiệm tiền thuê nhà, chỉ ăn ức gà qua ngày vì món này vừa rẻ vừa không gây tăng cân.

Bí quyết giúp Sistar sớm "trả hết nợ" cho thấy gánh nặng trên vai idol K-Biz ảnh 3

Quan trọng nhất, các thành viên Sistar cũng không phẫu thuật thẩm mỹ, nên cắt giảm thêm một khoản chi phí đáng kể nữa. Bởi vì tiền làm đẹp cũng sẽ được công ty ứng trước cho vay, nên idol nào dao kéo càng nhiều thì tiền nợ cũng nhiều hơn. Và cũng nhờ tiết kiệm triệt để như thế, mà Sistar đã được nhận lương chỉ sau 9 tháng debut - một kỷ lục của K-Pop.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm