Bị rơi áo xuống tầng dưới, một người buộc con cua vào sợi dây thả xuống cho cua cắp áo lên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người sống ở chung cư tại Trung Quốc gặp một “sự cố”: Áo phơi ngoài ban-công bị rơi xuống tầng dưới. Anh này liền nghĩ ra một cách: Buộc một con cua to (còn sống, tất nhiên) vào sợi dây, rồi thả sợi dây xuống, để con cua cắp lấy cái áo rồi anh ấy lại kéo cua cùng cái áo lên. Cư dân mạng nói đây là lần đầu tiên họ thấy có cách sáng tạo thế này.

Có một vấn đề của việc phơi quần áo ngoài ban-công ở chung cư, chính là thỉnh thoảng quần áo bị gió thổi bay xuống tầng dưới. Nhưng một người ở Trung Quốc đã nghĩ ra cách lấy lại áo mà chẳng phải chạy xuống hay làm phiền nhà ai ở tầng dưới lấy hộ.

Sự việc xảy ra ở thành phố Hàng Châu: Một người sống trên tầng cao của chung cư đã phơi đồ ở cửa sổ căn hộ của mình, rồi vì gió to nên một chiếc áo phông bị thổi bay xuống phần rìa chìa ra ở tầng dưới.

Bị rơi áo xuống tầng dưới, một người buộc con cua vào sợi dây thả xuống cho cua cắp áo lên ảnh 1

"Chiến binh cua" đi làm nhiệm vụ mạo hiểm. Ảnh: Radii.

Sau khi băn khoăn không biết có nên xuống nhờ người ở tầng dưới khều giúp cái áo không, thì anh này bỗng nhiên nảy ra một ý tưởng: Dùng một con cua còn sống!

Đúng vậy, anh ta lấy một sợi dây dài và chắc, buộc một đầu vào con cua, rồi thả dần con cua tới chỗ rìa mà cái áo rơi xuống. Trông con cua chẳng khác nào một diễn viên đóng trong những phim mạo hiểm.

Như một phản xạ, khi con cua chạm vào cái áo, nó liền cắp lấy cái áo luôn!

Thấy cua đã hoàn thành nhiệm vụ, anh chàng kia lập tức kéo sợi dây lên trở lại. Con cua vẫn cắp chặt cái áo trong suốt khoảng thời gian đó. Cả chủ lẫn cua đều có vẻ tự tin đến mức một số người cho rằng con cua này có lẽ… được huấn luyện rồi. Nhưng những cư dân mạng khác đã giải thích rằng thực ra, cua thường đã cắp cái gì là nó không dễ nhả ra đâu, ai từng bị cua cắp thì sẽ biết.

Đây là video:

Nguồn: Radii.

Cư dân mạng không thể nhịn cười trước “độc chiêu” này. Họ viết những bình luận như:

“Con cua này đúng là một người hùng! Nó xứng đáng được để nuôi thay vì bị ăn!”.

“Lần đầu tiên tôi thấy một con cua giúp chủ của mình như thế đấy”.

“Cua mà thực hiện nhiệm vụ như Tom Cruise trong phim vậy”.

Bị rơi áo xuống tầng dưới, một người buộc con cua vào sợi dây thả xuống cho cua cắp áo lên ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm