Bị thủng màng nhĩ chỉ vì làm một việc tưởng rất bình thường vào Ngày Thất tịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên đã gặp “tai nạn” cực kỳ khó tưởng tượng: Bị thủng màng nhĩ và mất thính lực chỉ vì hôn người yêu suốt 10 phút vào ngày Thất Tịch (ngày 7/7 âm lịch, cũng được gọi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc). 

Câu chuyện “nụ hôn thính lực” này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Trung Quốc vì nó thực sự lạ lùng.

Theo kênh Hangzhou TV (Hàng Châu TV), gần đây, một thanh niên và người yêu đã hôn nhau say đắm ở một bờ hồ lãng mạn tại tỉnh Chiết Giang. Nụ hôn này kéo dài những 10 phút và theo như chàng trai kể lại thì trong lúc hôn, anh bỗng nghe thấy một âm thanh như tiếng bọt khí nổ, rồi cảm thấy tai trái rất đau. Sau đó, anh không nghe được bình thường nữa.

Anh này vội vàng nói với người yêu và họ nhanh chóng đến bệnh viện. Kiểm tra xong, các bác sĩ bảo rằng chàng trai xui xẻo đã bị thủng màng nhĩ, cần ít nhất 2 tháng để hồi phục.

Bị thủng màng nhĩ chỉ vì làm một việc tưởng rất bình thường vào Ngày Thất tịch ảnh 1

Ai mà ngờ rằng nụ hôn say đắm vào Ngày Tình yêu lại khiến chàng trai bị thủng màng nhĩ. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sự việc “nụ hôn thính lực” này xảy ra vào ngày Thất Tịch, là 7/7 âm lịch, tức là ngày 22/8 dương lịch. Việc này vừa được đăng lên mạng đã nhận hơn 1 triệu lượt thích và hơn 400.000 bình luận chỉ trên nền tảng Douyin. Cư dân mạng Trung Quốc hài hước nhận xét:

“Hóa ra tình yêu không chỉ làm con người mờ mắt mà còn có thể ảnh hưởng thính lực nữa”.

“Đây là lý do tôi không muốn có người yêu. Có người yêu nguy hiểm thế này đấy”.

Bị thủng màng nhĩ chỉ vì làm một việc tưởng rất bình thường vào Ngày Thất tịch ảnh 2

Hy vọng chàng trai lãng mạn sẽ sớm phục hồi thính lực. Ảnh minh họa: SMD.

Còn các bác sĩ thì giải thích, việc hôn say đắm có thể dẫn tới sự thay đổi áp suất đột ngột bên trong tai. Việc này kết hợp với việc thở mạnh có thể dẫn tới sự mất cân bằng áp suất (tương tự như khi đi máy bay, lặn…), có thể gây thủng màng nhĩ. Trong những trường hợp nhẹ, bác sĩ sẽ kê đơn cho bệnh nhân dùng kháng sinh, nhưng trong những trường hợp nghiêm trọng hơn thì bệnh nhân sẽ cần được phẫu thuật.

Bị thủng màng nhĩ chỉ vì làm một việc tưởng rất bình thường vào Ngày Thất tịch ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.