Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật

HHT - Được yêu cầu phải tự cách ly 7 ngày tại nhà, nhưng nhà không có phòng nào để ở thì biết làm sao?

Việc “tự cách ly tại nhà” đối với nhiều người là “dễ thở” hơn nhiều so với việc phải cách ly tập trung. Tuy nhiên, với một số người khác thì đây lại là tình huống rất khó khăn.

Manas Patra, 28 tuổi, đi từ Tamil Nadu về quê ở Odisha (Ấn Độ), đã được yêu cầu cách ly tập trung 7 ngày theo đúng quy định chung. Sau một tuần đó, cũng theo quy định, anh Patra phải thực hiện cách ly tại nhà tiếp trong 7 ngày nữa.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 1

Trong một khu cách ly tập trung. Ảnh: ET.

Patra đã xin ở lại khu cách ly của chính phủ, và giải thích rằng nhà anh ở làng Jamugaon rất chật, lại có đến 6 người, nên về đến nhà thì không thể có chỗ nào mà “tự cách ly” được. Tuy nhiên, đề nghị của anh bị từ chối. Anh bị mời ra khỏi khu cách ly tập trung.

Chẳng còn cách nào khác, anh Patra đành tự cách ly ở một toilet công cộng gần nhà mình. “Tôi buộc phải làm thế để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, vì ở nhà tôi còn có bố mẹ già nữa” - Patra cho biết.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 2

Anh Patra bị mời ra khỏi trung tâm cách ly. Ảnh minh họa: IndiaTVNews.

Toilet công cộng, nơi anh Patra tự cách ly, có diện tích 4,3m2, tuy hơi chật chội nhưng đó là nơi duy nhất anh có thể ở mà không tiếp xúc quá gần với bất kỳ ai.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 3

Toilet công cộng ở Ấn Độ. Ảnh minh họa: Ashwinee Pati.

Câu chuyện của anh Patra khiến rất nhiều người thấy tội nghiệp cho anh và kêu gọi các nhà chức trách phải có cách giải quyết phù hợp trong những tình huống tương tự. Một người phụ trách phát triển ở khu vực này cho biết họ đang xem xét vấn đề, và “đã yêu cầu những người đứng đầu các địa phương phải cho phép người dân ở lại trung tâm cách ly lâu hơn, nếu họ không có đủ điều kiện tự cách ly tại nhà”.
Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?