Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật

HHT - Được yêu cầu phải tự cách ly 7 ngày tại nhà, nhưng nhà không có phòng nào để ở thì biết làm sao?

Việc “tự cách ly tại nhà” đối với nhiều người là “dễ thở” hơn nhiều so với việc phải cách ly tập trung. Tuy nhiên, với một số người khác thì đây lại là tình huống rất khó khăn.

Manas Patra, 28 tuổi, đi từ Tamil Nadu về quê ở Odisha (Ấn Độ), đã được yêu cầu cách ly tập trung 7 ngày theo đúng quy định chung. Sau một tuần đó, cũng theo quy định, anh Patra phải thực hiện cách ly tại nhà tiếp trong 7 ngày nữa.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 1

Trong một khu cách ly tập trung. Ảnh: ET.

Patra đã xin ở lại khu cách ly của chính phủ, và giải thích rằng nhà anh ở làng Jamugaon rất chật, lại có đến 6 người, nên về đến nhà thì không thể có chỗ nào mà “tự cách ly” được. Tuy nhiên, đề nghị của anh bị từ chối. Anh bị mời ra khỏi khu cách ly tập trung.

Chẳng còn cách nào khác, anh Patra đành tự cách ly ở một toilet công cộng gần nhà mình. “Tôi buộc phải làm thế để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, vì ở nhà tôi còn có bố mẹ già nữa” - Patra cho biết.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 2

Anh Patra bị mời ra khỏi trung tâm cách ly. Ảnh minh họa: IndiaTVNews.

Toilet công cộng, nơi anh Patra tự cách ly, có diện tích 4,3m2, tuy hơi chật chội nhưng đó là nơi duy nhất anh có thể ở mà không tiếp xúc quá gần với bất kỳ ai.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 3

Toilet công cộng ở Ấn Độ. Ảnh minh họa: Ashwinee Pati.

Câu chuyện của anh Patra khiến rất nhiều người thấy tội nghiệp cho anh và kêu gọi các nhà chức trách phải có cách giải quyết phù hợp trong những tình huống tương tự. Một người phụ trách phát triển ở khu vực này cho biết họ đang xem xét vấn đề, và “đã yêu cầu những người đứng đầu các địa phương phải cho phép người dân ở lại trung tâm cách ly lâu hơn, nếu họ không có đủ điều kiện tự cách ly tại nhà”.
Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?
Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.