Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật

HHT - Được yêu cầu phải tự cách ly 7 ngày tại nhà, nhưng nhà không có phòng nào để ở thì biết làm sao?

Việc “tự cách ly tại nhà” đối với nhiều người là “dễ thở” hơn nhiều so với việc phải cách ly tập trung. Tuy nhiên, với một số người khác thì đây lại là tình huống rất khó khăn.

Manas Patra, 28 tuổi, đi từ Tamil Nadu về quê ở Odisha (Ấn Độ), đã được yêu cầu cách ly tập trung 7 ngày theo đúng quy định chung. Sau một tuần đó, cũng theo quy định, anh Patra phải thực hiện cách ly tại nhà tiếp trong 7 ngày nữa.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 1 Trong một khu cách ly tập trung. Ảnh: ET.

Patra đã xin ở lại khu cách ly của chính phủ, và giải thích rằng nhà anh ở làng Jamugaon rất chật, lại có đến 6 người, nên về đến nhà thì không thể có chỗ nào mà “tự cách ly” được. Tuy nhiên, đề nghị của anh bị từ chối. Anh bị mời ra khỏi khu cách ly tập trung.

Chẳng còn cách nào khác, anh Patra đành tự cách ly ở một toilet công cộng gần nhà mình. “Tôi buộc phải làm thế để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, vì ở nhà tôi còn có bố mẹ già nữa” - Patra cho biết.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 2 Anh Patra bị mời ra khỏi trung tâm cách ly. Ảnh minh họa: IndiaTVNews.

Toilet công cộng, nơi anh Patra tự cách ly, có diện tích 4,3m2, tuy hơi chật chội nhưng đó là nơi duy nhất anh có thể ở mà không tiếp xúc quá gần với bất kỳ ai.

Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 3 Toilet công cộng ở Ấn Độ. Ảnh minh họa: Ashwinee Pati.
Câu chuyện của anh Patra khiến rất nhiều người thấy tội nghiệp cho anh và kêu gọi các nhà chức trách phải có cách giải quyết phù hợp trong những tình huống tương tự. Một người phụ trách phát triển ở khu vực này cho biết họ đang xem xét vấn đề, và “đã yêu cầu những người đứng đầu các địa phương phải cho phép người dân ở lại trung tâm cách ly lâu hơn, nếu họ không có đủ điều kiện tự cách ly tại nhà”.
Bị yêu cầu tự cách ly, đành sống 7 ngày trong toilet công cộng vì nhà quá chật ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!