Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.

Mới đây, hàng loạt fan K-Pop đã lên tiếng tố cáo một nữ sinh có tên N.H, sinh năm 2009, có hành vi lừa đảo (scam). Cụ thể, nữ sinh này đã tạo giao dịch giả và nhận tiền từ những người đặt mua photocard, các vật phẩm liên quan đến thần tượng nhưng không trả hàng cho người mua.

Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội cũng như các hội nhóm về K-Pop, N.H đã thực hiện lừa đảo tại hàng chục nhóm trao đổi, mua bán album, goods của các thần tượng K-Pop như BTS, TXT, NCT, BLACKPINK, ITZY… và cả anime (hoạt hình Nhật Bản). Sau khi thông tin về nữ sinh 2K9 lừa đảo lan truyền trên mạng xã hội, hàng loạt tin đồn xoay quanh sự kiện này đã được đưa ra. Trong đó, nhiều cư dân mạng truyền tay nhau thông tin số tiền nữ sinh này lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, theo bài viết của một người được cho là đại diện của các nạn nhân bị N.H lừa, số tiền N.H trục lợi là hơn 340 triệu đồng.

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân ảnh 1

Dù không phải con số hàng tỷ đồng nhưng việc "ăn chặn" số tiền hơn 340 triệu đồng ở độ tuổi 13 của N.H khiến nhiều cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Cũng theo người đại diện này, cơ quan chức năng đã vào cuộc và tiếp nhận xử lý vụ việc ở mức tranh chấp dân sự. Bên đại diện các nạn nhân và gia đình N.H đã ký cam kết. Theo đó, gia đình N.H có trách nhiệm phải trả hàng đầy đủ cho những người đã đặt mua. Với những trường hợp không có hàng để trả thì gia đình tiến hành hoàn lại tiền cho người mua, chậm nhất là ngày 31/3.

Hiện tại, người đại diện này vẫn giữ liên lạc với phụ huynh của N.H, hỗ trợ giải quyết tranh chấp đối với các nạn nhân và đảm bảo không có đối tượng lợi dụng tranh cãi này để trục lợi.

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân ảnh 2

Việc gia đình can thiệp và giải quyết sớm vụ việc khiến các nạn nhân an tâm hơn.

Vụ việc này được cho là một bài học cảnh tỉnh đối với người hâm mộ K-Pop nói riêng và người dùng mạng xã hội nói chung, phải cẩn trọng trước khi thực hiện các giao dịch, mua bán trực tuyến. Không riêng trường hợp của N.H, nhiều đối tượng có hành vi trục lợi trong các giao dịch mua bán với người hâm mộ cũng đã và đang bị "bóc phốt", lên án trên mạng xã hội.

Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân ảnh 6
Theo Nhóm SCAMMER N.H
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?