Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo trang Ten Asia, Taeyeon là một trong 3000 nạn nhân của một vụ lừa đảo bất động sản có kế hoạch trị giá 250 tỷ KRW (hơn 4,8 nghìn tỷ VNĐ).

Vào năm 2019, Taeyeon đã mua mảnh đất ở Hanam, Gyeonggi-do từ một tập đoàn bất động sản lớn với giá 1,1 tỷ won (khoảng 21 tỷ đồng). Tập đoàn này đã mua lại một khu đất giá rẻ, sau đó chia nhỏ và bán lại cho 3000 người với mức lợi nhuận cao.

Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì? ảnh 1

Đáng nói, đây là vùng đất không thể tái định cư, với sự ràng buộc như một “khu vực núi bảo tồn” theo Đạo luật Bảo tồn Rừng. Trừ việc nó được sử dụng cho mục đích quân sự hoặc cải tạo thành cơ sở công cộng, khu đất không có khả năng phát triển trong tương lai vì lý do bảo tồn.

Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì? ảnh 2
Điều khiến netizen không khỏi bàng hoàng chính là quy mô của vụ lừa đảo lên đến hàng trăm tỷ này là 3000 nạn nhân.

Để tránh bị nghi ngờ, công ty này đã thực hiện các quảng cáo truyền hình, lừa dối những nạn nhân bằng cách nói rằng họ có thông tin nội bộ của nhà phát triển về khu vực mới sẽ được tái phát triển. Thậm chí, công ty còn lừa đảo bằng cách sử dụng một diễn viên hài nổi tiếng của đài KBS làm người bán.

Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì? ảnh 3

Hiện có thông tin rằng diễn viên hài Ahn So Mi chính là người có liên quan đến vụ lừa đảo này. Tuy nhiên, Ahn Soo Mi đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng mình không liên quan đến sự việc và đã gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Trọng tài Truyền thông.

Phía công ty chủ quản của Taeyeon - SM Entertainment đã từ chối bình luận về vụ việc: "Vì liên quan đến tài sản của nghệ sĩ nên công ty rất khó nắm bắt". Sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Sau khi thông tin được lan truyền, người hâm mộ dành không ít lời động viên Taeyeon. Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng lại chỉ trích nữ ca sĩ tự làm, tự chịu. Chiều 28/10, Taeyeon đã đăng Story Instagram, đáp trả lại những bình luận cho rằng cô đã tham lam đầu tư nên giờ gánh chịu hậu quả:

Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì? ảnh 4

Story Taeyeon đăng tải.

"Tôi sống xa gia đình từ nhỏ, vậy nên ước mơ sau này của tôi là có thể mua một căn nhà cho gia đình để mọi người có thể ở gần nơi tôi sống và thường xuyên gặp gỡ nhau hơn.

Sau khi cả gia đình đồng ý, bố mẹ tôi đã trực tiếp đến xem và quyết định mua nó để thực hiện ước mơ của tôi.

Tôi đăng bài viết này vì có nhiều người đang đồn đoán sai lệch về mục đích của gia đình tôi. Xin đừng hiểu lầm, suy đoán hay lan truyền thông tin vô căn cứ.

Hiện tại, chúng tôi đã nhận thức được thiệt hại và đang xem xét tình hình thêm. Tôi rất buồn khi phải nói những điều này, nhưng xin mọi người đừng hiểu nhầm hay cố tình suy đoán lung tung."

Có khả năng mất trắng 21 tỷ đồng vì là nạn nhân của một phi vụ lừa đảo, Taeyeon nói gì? ảnh 5

Fan vẫn đang tiếp tục gửi lời động viên đến Taeyeon và hy vọng cơ quan chức năng sớm điều tra và buộc bên lừa đảo phải chịu tội trước pháp luật.

Theo TenAsia, VKR News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

Mặc "Vân Chi Vũ" kết thúc, Giác - Thiển vẫn "cháy Hot search" vì phản ứng quá ngọt

HHT - Tag "Siêu phẩm Thừa Lỗi - Lư Dục Hiểu Bazaar tại Macau" có thời điểm đã leo thẳng lên No.1 Hot Search bảng chung, No.2 mục Giải trí. So với loạt ảnh chính thức vừa được tạp chí Harper's Bazaar tung ra, video và ảnh hậu trường còn khiến khán giả thổn thức hơn với phản ứng hóa học của cặp đôi "Vân Chi Vũ".