Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 1952, cho nên, đầu mùa Hè năm sau, Vương quốc Anh sẽ mừng Đại lễ Bạch kim (70 năm trị vì) của bà.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Cung điện Buckingham đã phối hợp với Viện bảo tàng Victoria & Albert để tổ chức một cuộc thi thiết kế biểu trưng cho Đại lễ.

Thật bất ngờ, người chiến thắng trong cuộc thi này không phải là một họa sĩ danh tiếng, mà là một sinh viên 19 tuổi học ngành thiết kế đồ họa ở ĐH Leeds, tên là Edward Roberts. Điều này có nghĩa là tác phẩm của Edward sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi, một cách trang trọng và nổi bật, vào trước và cả trong suốt Đại lễ kéo dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 1

Biểu trưng vừa đoạt giải. Ảnh: Buckingham Palace.

Tham dự cuộc thi là nhiều họa sĩ và những người chuyên vẽ tranh minh họa ở khắp Vương quốc Anh. Ai cũng muốn dùng tài năng của mình để góp phần vào sự kiện mang tính lịch sử này.

Nói về tác phẩm được vẽ trên máy tính của mình, Edward nói, anh muốn “thêm nét hiện đại vào những yếu tố có tính biểu tượng của chiếc vương miện, và vì vậy, tôi tạo ra một đường liên tiếp, phù hợp với thời gian trị vì của Nữ hoàng”. Chiếc vương miện được đặt trong một vòng tròn, trông giống con dấu của Hoàng gia, và màu tím cũng tượng trưng cho giới quý tộc. Ngoài ra, Ban giám khảo cho rằng con số 70 đã được ghép rất khéo léo và tự nhiên vào hình chiếc vương miện.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 2

Edward và tác phẩm của mình. Ảnh: Jacob King/ Getty.

Edward nói, anh đã chỉ hy vọng tác phẩm của mình lọt vào top 100, thế nên Edward đã rất bất ngờ khi Baron Parker, một phụ tá cao cấp của Hoàng gia Anh, liên lạc để thông báo rằng anh giành giải Nhất.

Một phần trong giải thưởng của Edward là chiếc vé VIP để dự Đại lễ vào năm sau, bao gồm cả buổi hòa nhạc “Tiệc Bạch kim tại Cung điện”.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 3

Stevie Wonder là một trong những ngôi sao đã có mặt trong buổi biểu diễn mừng Đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Dave Thompson/ PA.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào ngày 6/2/1952, khi bà mới 25 tuổi. Dự kiến là năm sau, vào Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng thì người dân ở Vương quốc Anh sẽ được nghỉ cuối tuần dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.