Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 1952, cho nên, đầu mùa Hè năm sau, Vương quốc Anh sẽ mừng Đại lễ Bạch kim (70 năm trị vì) của bà.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Cung điện Buckingham đã phối hợp với Viện bảo tàng Victoria & Albert để tổ chức một cuộc thi thiết kế biểu trưng cho Đại lễ.

Thật bất ngờ, người chiến thắng trong cuộc thi này không phải là một họa sĩ danh tiếng, mà là một sinh viên 19 tuổi học ngành thiết kế đồ họa ở ĐH Leeds, tên là Edward Roberts. Điều này có nghĩa là tác phẩm của Edward sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi, một cách trang trọng và nổi bật, vào trước và cả trong suốt Đại lễ kéo dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 1

Biểu trưng vừa đoạt giải. Ảnh: Buckingham Palace.

Tham dự cuộc thi là nhiều họa sĩ và những người chuyên vẽ tranh minh họa ở khắp Vương quốc Anh. Ai cũng muốn dùng tài năng của mình để góp phần vào sự kiện mang tính lịch sử này.

Nói về tác phẩm được vẽ trên máy tính của mình, Edward nói, anh muốn “thêm nét hiện đại vào những yếu tố có tính biểu tượng của chiếc vương miện, và vì vậy, tôi tạo ra một đường liên tiếp, phù hợp với thời gian trị vì của Nữ hoàng”. Chiếc vương miện được đặt trong một vòng tròn, trông giống con dấu của Hoàng gia, và màu tím cũng tượng trưng cho giới quý tộc. Ngoài ra, Ban giám khảo cho rằng con số 70 đã được ghép rất khéo léo và tự nhiên vào hình chiếc vương miện.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 2

Edward và tác phẩm của mình. Ảnh: Jacob King/ Getty.

Edward nói, anh đã chỉ hy vọng tác phẩm của mình lọt vào top 100, thế nên Edward đã rất bất ngờ khi Baron Parker, một phụ tá cao cấp của Hoàng gia Anh, liên lạc để thông báo rằng anh giành giải Nhất.

Một phần trong giải thưởng của Edward là chiếc vé VIP để dự Đại lễ vào năm sau, bao gồm cả buổi hòa nhạc “Tiệc Bạch kim tại Cung điện”.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 3

Stevie Wonder là một trong những ngôi sao đã có mặt trong buổi biểu diễn mừng Đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Dave Thompson/ PA.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào ngày 6/2/1952, khi bà mới 25 tuổi. Dự kiến là năm sau, vào Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng thì người dân ở Vương quốc Anh sẽ được nghỉ cuối tuần dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?
Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

HHT - Achraf Hakimi - cầu thủ Morocco đã sút quả penalty quyết định tiễn Tây Ban Nha về nước - sinh ra và lớn lên ở Madrid (Tây Ban Nha). Hakimi đã có cơ hội để lựa chọn giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Morocco, nhưng anh chọn đá cho Morocco, dù đội tuyển quốc gia này bị đánh giá thấp hơn hẳn. Vì sao lại như vậy?