Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 1952, cho nên, đầu mùa Hè năm sau, Vương quốc Anh sẽ mừng Đại lễ Bạch kim (70 năm trị vì) của bà.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Cung điện Buckingham đã phối hợp với Viện bảo tàng Victoria & Albert để tổ chức một cuộc thi thiết kế biểu trưng cho Đại lễ.

Thật bất ngờ, người chiến thắng trong cuộc thi này không phải là một họa sĩ danh tiếng, mà là một sinh viên 19 tuổi học ngành thiết kế đồ họa ở ĐH Leeds, tên là Edward Roberts. Điều này có nghĩa là tác phẩm của Edward sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi, một cách trang trọng và nổi bật, vào trước và cả trong suốt Đại lễ kéo dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 1

Biểu trưng vừa đoạt giải. Ảnh: Buckingham Palace.

Tham dự cuộc thi là nhiều họa sĩ và những người chuyên vẽ tranh minh họa ở khắp Vương quốc Anh. Ai cũng muốn dùng tài năng của mình để góp phần vào sự kiện mang tính lịch sử này.

Nói về tác phẩm được vẽ trên máy tính của mình, Edward nói, anh muốn “thêm nét hiện đại vào những yếu tố có tính biểu tượng của chiếc vương miện, và vì vậy, tôi tạo ra một đường liên tiếp, phù hợp với thời gian trị vì của Nữ hoàng”. Chiếc vương miện được đặt trong một vòng tròn, trông giống con dấu của Hoàng gia, và màu tím cũng tượng trưng cho giới quý tộc. Ngoài ra, Ban giám khảo cho rằng con số 70 đã được ghép rất khéo léo và tự nhiên vào hình chiếc vương miện.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 2

Edward và tác phẩm của mình. Ảnh: Jacob King/ Getty.

Edward nói, anh đã chỉ hy vọng tác phẩm của mình lọt vào top 100, thế nên Edward đã rất bất ngờ khi Baron Parker, một phụ tá cao cấp của Hoàng gia Anh, liên lạc để thông báo rằng anh giành giải Nhất.

Một phần trong giải thưởng của Edward là chiếc vé VIP để dự Đại lễ vào năm sau, bao gồm cả buổi hòa nhạc “Tiệc Bạch kim tại Cung điện”.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 3

Stevie Wonder là một trong những ngôi sao đã có mặt trong buổi biểu diễn mừng Đại lễ Kim cương của Nữ hoàng Anh. Ảnh: Dave Thompson/ PA.

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào ngày 6/2/1952, khi bà mới 25 tuổi. Dự kiến là năm sau, vào Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng thì người dân ở Vương quốc Anh sẽ được nghỉ cuối tuần dài 4 ngày.

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu lần đầu đăng ảnh "tình bể bình" cùng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020

HHT - Dù đã lộ "hint" hẹn hò từ lâu nhưng mới đây cầu thủ Đoàn Văn Hậu mới chính thức công khai bạn gái - cô nàng Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Doãn Hải My. Ngay dưới loạt ảnh "tình bể bình" mà nam cầu thủ chia sẻ trên trang cá nhân, cộng đồng mạng cũng như các đồng đội lập tức hỏi ngay đến vấn đề này.
Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?