Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.

Các đội cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang chạy đua với thời gian để cố gắng cứu được càng nhiều người càng tốt sau những trận động đất kinh hoàng ngày 6/2. Ước tính có hàng chục ngàn người vẫn đang bị mắc kẹt dưới những tòa nhà đổ sập.

Ngoài những hình ảnh bi thảm sau động đất, mới đây, một hình ảnh được đăng lên mạng xã hội đã được coi là biểu tượng của ánh sáng giữa đêm đen, của sự tích cực và niềm hy vọng giữa đau buồn. Đó là ảnh bé gái 7 tuổi người Syria và em trai nhỏ đang bị kẹt dưới gạch đá. Ở trong hoàn cảnh đó, bé gái vẫn cố che chắn cho em trai khỏi bị đau bởi những mảnh gạch vụn vẫn còn đang rơi xuống.

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất ảnh 1

Bé gái 7 tuổi và em trai kẹt dưới đống đổ nát. Ảnh: Mohamad Safa.

Hình ảnh này được chia sẻ bởi Mohamed Safa, một đại diện của Liên Hợp Quốc. Safa kêu gọi mọi người chia sẻ hình ảnh tích cực này trong khi Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang cố gắng gượng dậy sau một trong những thảm họa khủng khiếp nhất từ trước đến nay.

Safa viết: “Bé gái 7 tuổi đặt tay lên đầu em trai để bảo vệ em. Hai chị em đã kẹt dưới đống gạch đá vụn suốt 17 tiếng, giờ đã được đưa ra an toàn”.

Hình ảnh hai chị em đã được xem gần 6 triệu lượt, được chia sẻ gần 60.000 lượt. Sau đó, một clip ghi lại hình ảnh hai chị em cũng được đăng vào hôm nay (8/2), cho thấy bé gái tuy có vẻ đuối sức nhưng vẫn rất dịu dàng vuốt tóc em.

Đây là video:

Nguồn: Vlogging Northwestern Syria.

Cư dân mạng đều rất xúc động và viết những bình luận như:

“Những điều kỳ diệu vẫn xảy ra. Một người chị gái vẫn bảo vệ em trai trong hoàn cảnh đáng sợ như thế”.

“Tình yêu thương và sự kiên cường của bé gái đó khiến tôi không thể không khóc”.

“Bé gái ấy đúng là một người hùng bé nhỏ. Thật mừng là hai chị em đã được cứu”.

Tính đến chiều 8/2, số người thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua con số 11.000 người, theo NBC News. Các đội cứu hộ vẫn đang làm việc không ngừng nghỉ để tìm kiếm những người sống sót.

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.