Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã tổ chức Lễ ra quân phát động tuần cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hòa Xuân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra còn có đại diện các đơn vị đồng hành cùng các Ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt có sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Phan Thiết cũng là các Chiến sĩ tình nguyện “Tình nguyện Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 ảnh 1

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phát động ra quân tuần cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 với 4 đội hình tình nguyện cấp tỉnh: Đội hình “Taxi miễn phí, xe ôm miễn phí”; Đội hình “Phân luồng giao thông”; Đội hình “Hỗ trợ y tế”; Đội hình “Hỗ trợ văn phòng phẩm, nước uống miễn phí”.

Để chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 được thực hiện hiệu quả, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà, góp phần bảo đảm cho các kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, các thí sinh đạt kết quả cao.

Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 ảnh 2

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã có sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức Đoàn với các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các lực lượng xã hội tham gia, bảo đảm tiết kiệm, thiết thực, an toàn.

Tiếp tục phát huy những kết quả đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động tuần cao điểm chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 diễn ra từ ngày 23/6 đến ngày 30/6/2024, thời gian này thí sinh lớp 12 toàn tỉnh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 ảnh 3

Chương trình dự kiến thu hút gần 2.000 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi. Để chương trình đạt hiệu quả cao, Tỉnh Ðoàn đã chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành Ðoàn và Ðoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: triển khai đội hình "Xe ôm công nghệ - Tiếp sức mùa thi", “Taxi miễn phí”; giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin về kỳ thi cho thí sinh, hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi… Chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các thí sinh.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn còn triển khai các hoạt động hỗ trợ như phát các ấn phẩm nhằm hỗ trợ tinh thần vững vàng, tự tin, lạc quan bước vào kỳ thi, hỗ trợ nước uống. Ngoài ra các bạn tình nguyện viên còn tỉ mỉ tạo những thông điệp, lời chúc ngọt ngào cổ vũ thí sinh như "Cố lên", "Bình tĩnh, tự tin"...

Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 ảnh 4

Sau Lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã triển khai các hoạt động như: Ra quân cao điểm tiếp sức mùa thi, dọn dẹp vệ sinh các điểm thi, tư vấn nhà trọ miễn phí, thăm hỏi, động viên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi.

Với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên mang màu áo xanh trong chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã để lại những ấn tượng tốt đẹp. Thông qua chương trình tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trong tỉnh.

Bình Thuận: Phát động tuần lễ cao điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm