BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại đêm diễn ở Coachella 2023, người hâm mộ đã phát hiện cách dựng sân khấu chính của BLACKPINK được lồng ghép các chi tiết thể hiện văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Cách các cô gái dùng tiếng Hàn để chào tạm biệt khán giả cũng nhận được sự tán dương và tự hào từ Knet.

BLACKPINK vừa chính thức trở lại sân khấu Coachella sau 4 năm, gây náo loạn mạng xã hội vì những màn trình diễn đỉnh cao. Rolling Stones gọi màn biểu diễn của BLACKPINK là "lịch sử trong các set diễn headline của Coachella".

Nhóm nữ nhà YG Ent khiến fan tự hào khi là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đảm nhiệm vị trí headliner tại lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh này. Knet còn dành nhiều lời tán dương cho các cô gái khi khéo léo lồng ghép văn hóa Hàn Quốc trong các phần biểu diễn.

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 1
BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 2

Dancheong (thuật ngữ chỉ nghệ thuật trang trí trong kiến trúc cổ của Hàn Quốc) đã được sử dụng để dựng sân khấu biểu diễn của BLACKPINK tại Coachella.

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 3

Dancheong và hoa văn truyền thống Hàn Quốc cũng được sử dụng trong sân khấu FLOWER của Jisoo tại Coachella 2023.

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 4

BLACKPINK kết hợp buchaechum - điệu múa quạt truyền thống của Hàn Quốc được lồng ghép trong vũ đạo Typa Girl.

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 5

Khoảnh khắc các thành viên tiến gần về khu vực khán giả, quốc kỳ của Hàn Quốc cũng tung bay trở thành một trong những khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh với Knet. Các cô gái đã gửi lời cảm ơn và tạm biệt khán giả bằng tiếng Hàn trước khi rời đi nhận về mưa lời khen từ công chúng Hàn. Trên các diễn đàn, Knet bày tỏ niềm tự hào:

"Thật tuyệt khi BLACKPINK làm những điều này mặc dù quốc tịch thực tế của họ lại đa dạng. Họ đang bày tỏ lòng kính trọng đối với Hàn Quốc theo một cách nào đó."

"Họ hát và chào tạm biệt bằng tiếng Hàn, tuyệt thật!"

"Sân khấu dancheong đã mắt."

"Đây thậm chí không phải là một sự kiện của Hàn Quốc và họ đã quyết định thể hiện những yếu tố Hàn Quốc này trước nhiều người quốc tế và tự hào về điều đó. Tôi thực sự cảm thấy biết ơn và tự hào".

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 6

BLACKPINK đã hoàn thành đêm biểu diễn đầu tiên tại Coachella 2023. Theo dữ liệu từ TechRadar, ước tính có khoảng 125.000 khán giả xem trực tiếp và khoảng 250 triệu người xem trên các nền tảng livestream. Người xem trên YouTube ước tính khoảng 2,96 triệu lượt xem.

BLACKPINK sẽ còn một đêm biểu diễn nữa tại tuần thứ hai của Coachella vào 11 giờ ngày 23/4 tới đây (theo giờ Việt Nam).

BLACKPINK được khen vì loạt chi tiết quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Coachella 2023 ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm