Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Blosshine Project đã tổ chức thành công sự kiện giảng dạy cho trẻ từ 8 - 10 tuổi về các vấn đề bạo lực gia đình và xâm hại tại trường tiểu học Phương Liệt (Hà Nội).

"Sự kiện giảng dạy" là hoạt động lớn nhất trong các hoạt động chính của Blosshine Project mỗi mùa, được tổ chức thường niên với mong muốn nâng cao hiểu biết về quyền trẻ em và cách xử lý khi quyền đó bị xâm phạm. Với đối tượng giảng dạy chính là học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, sự kiện mang đến cho các em những thông tin về một số vấn đề cấp thiết như xâm hại, bạo lực gia đình hay sự kiểm soát quá mức của người thân.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất ảnh 1

Trải qua 2 mùa hoạt động thành công, Blosshine Project đã triển khai các tiết học sáng tạo ở nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội như tiểu học Nam Từ Liêm, tiểu học Pascal, tiểu học Lý Thái Tổ... với mong muốn tuyên truyền ý nghĩa sự kiện tới các em học sinh thông qua những hoạt động thú vị khác nhau như kịch tình huống, viết thư tay, học võ tự vệ và nhiều trải nghiệm độc đáo khác. Từ những kiến thức đó, Blosshine Project hy vọng các em có thêm hiểu biết và biết cách tự bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu trong cuộc sống.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất ảnh 2

Trở lại trong mùa 3 với chủ đề “Gia đình bảo thủ”, Sân khấu chính - Sự kiện giảng dạy 2021 hứa hẹn tiếp tục có những tác động mạnh mẽ đến cộng đồng thông qua hai buổi giảng dạy và các hoạt động thiện nguyện, từ thiện thường niên của dự án. Qua sự kiện giáo dục lần này, Blosshine Project muốn gửi đến thông điệp: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất ảnh 3

Xuyên suốt các tiết học, thành viên Ban Tổ chức đã cùng các em tìm hiểu và tham gia các hoạt động thực tế đầy lý thú hướng tới chủ đề chính: Gia đình bảo thủ. Ở đây, mọi người có cơ hội chia sẻ câu chuyện của chính mình và nhận được những lời khuyên đầy bổ ích. Tinh thần hăng hái và thái độ học tập nghiêm túc của các em học sinh đã xua tan không khí bỡ ngỡ đầu buổi học.

Trưởng BTC Blosshine Project và “Sự kiện giảng dạy 2021”, bạn Bùi Yến Nhi - học sinh trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội chia sẻ:

“Mình thấy việc giáo dục kĩ năng sống nói chung và những kĩ năng tự vệ bản thân nói riêng vô cùng quan trọng với các em nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi Tiểu học. Bản thân vẫn là một học sinh ngồi trên ghế nhà trường, mình mong muốn cùng với dự án Blosshine chia sẻ những kiến thức mà chúng mình có thông qua buổi giảng dạy kết hợp trò chơi và các hoạt động sáng tạo, điều này không chỉ giúp kiến thức được tiếp thu một cách tự nhiên hơn mà còn tạo ra không khí thoải mái đúng với lứa tuổi Tiểu học.

Tiếp xúc với các em nhỏ khiến tụi mình rất vui, việc hoạt động dự án sau giờ học trên trường giúp tụi mình có thêm nhiều bạn mới, kỹ năng làm việc mới và nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống tương lai sau này".

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất ảnh 4

Mỗi trẻ nhỏ được sinh ra đều là món quà do ông trời ban tặng. Đó là những sinh linh nhỏ bé, tâm hồn ngây thơ với nụ cười tỏa nắng. Hòa chung niềm vui và sự háo hức, Blosshine Project đã tổ chức thành công sự kiện này như một lời tri ân đến những người đã và luôn lên tiếng bảo vệ trẻ em; cùng với đó là giúp các em biết cách ứng xử và luôn cảm thấy an toàn trước những mối nguy hiểm đầy rẫy trong xã hội ngoài kia để không ai trở thành nạn nhân của tệ nạn.

Blosshine Project: Trẻ em xứng đáng được yêu thương và giáo dục một cách tốt nhất ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.
TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.